Trong kinh doanh luôn có những mánh khóe của nó. Phải biết vận dụng những mánh khóe vào trong kinh doanh thì khách hàng mới mua. Với xu hướng hiện nay ngành xây dựng đang được đẩy mạnh thì hình thức kinh doanh cửa hàng vật liệu xây dựng là vô cùng hiệu quả để chúng ta đầu tư. Tuy nhiên kinh doanh loại hình này cần có những lưu ý sau đây.

Chỉ bán hàng trên thị trường địa lý khi mới bắt đầu kinh doanh cửa hàng vật liệu xây dựng

Đối với mặt hàng này, khách hàng họ luôn thích những gì có thật, có thể nhìn thấy, cầm được..Vì thế đừng vội đầu tư về quảng cáo sản phẩm trên website, các hình thức bán hàng trực tiếp.

Mới khởi nghiệp một cửa hàng vật liệu xây dựng thì việc quảng cáo qua website là không phù hợp.. Điều này làm tiêu tốn tài chính, thời gian đổi lại khách hàng sẽ không mấy quan tâm vào nó.

>>> Xem thêm bài viết : Phần mềm quản lý kho hàng

Đừng đầu tư vào thị trường đã có một ông lớn trong ngành kinh doanh vật liệu xây dựng.

Buôn bán cái gì cũng vậy, khi quyết định đưa ra ý tưởng kinh doanh thì phải nghiên cứu về những đối thủ với mình. Nếu chọn thị trường một cách bừa bãi thì bạn coi như đã thất bại.

Phải nghiên cứu thị trường bạn đang định mở có những đối thủ cạnh tranh nào, họ mạnh hay yếu. Nếu đã có một ông lớn trong ngành và có được lòng tin khách hàng lâu năm. Thì lúc này bạn  cần cân nhắc xem có nên mở cửa hàng hay không.

Trong buôn bán vật liệu xây dựng thì mối quan hệ với khách hàng quyết định đến doanh thu của cửa hàng.

Bán giá thấp hơn và dịch vụ nhiều hơn trong thời gian đầu

Dưới đây là những chiến lược để thời gian đầu bạn lấy được lòng tin của khách hàng và loại bỏ những đối thủ:

Thứ nhất: Đảm bảo rằng sản phẩm là chất lượng chứ không lừa dối khách hàng. Sau đó thì phải chỉ ra rằng nó có tính năng, chất lượng tốt như thế nào.

Thứ hai: Hạ thấp giá bán, chúng ta chỉ dùng yếu tố giá để cạnh tranh khi tính năng, chất lượng của sản phẩm kim khi giống với đối thủ. Còn nếu như có sự khác biệt thì chúng ta chưa dùng yếu tố giá để cạnh tranh.

Thứ ba: Dịch vụ nhiều hơn như: Khuyến mại, giao hàng miễn phí, bảo hành, hỗ trợ lắp đặt,…Nhưng chúng ta cũng chỉ cung cấp dịch vụ nhiều hơn khi đối thủ cũng hạ giá bán thấp ( thậm chí là thấp hơn chúng ta).

 Bên cạnh những vấn đề trên, việc đổi mới phong cách bán hàng, xây dựng các dịch vụ kiểu mới cũng góp phần tạo được thiện cảm cho khách hàng.

Giới thiệu phần mềm Jobchat

Trong thời đại công nghệ thông tin đang phát triển. Các ông chủ muốn thành công và chiếm lĩnh được thị trường thì càng phải trang bị cho mình các phần mềm theo dõi công việc.

Phần mềm quản lý công việc Jobchat là một phần mềm khá phù hợp để bạn ứng dụng trong việc buôn bán, đặc biệt là cửa hàng vật liệu xây dựng. Với số lượng công việc nhiều muốn kiểm soát và quản lý thì rất khó. Đối tượng khách hàng và đổi tác nhiều khá phong phú nên việc vận dụng những tính năng nổi trội của phần mềm Jobchat rất phù hợp.

Download ứng dụng tại:
– Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.ccc.jobchat
– IOS: Tại đây

Chúng tôi sẽ hỗ trợ cài đặt, tư vấn hướng dẫn tận tình trong thời gian dùng thử miễn phí. Hãy cùng Jobchat khởi đầu thành công cho cửa hàng của bạn nhé.

>>> Xem thêm bài viết : Câu chuyện thành công của ông chủ vật liệu xây dựng