Đối với những người có ý định kinh doanh cửa hàng phụ kiện điện thoại thì không nên bỏ qua bài viết này. Dưới đây là tất tần tất các kinh nghiệm từ A đến Z. Giúp bạn có thêm ý tưởng cho việc kinh doanh của mình.

Có nên kinh doanh cửa hàng phụ kiện điện thoại?

Điện thoại di động giờ đây đã trở thành vật không thể thiếu với mỗi người. Nhu cầu sử dụng phụ kiện điện thoại của người tiêu dùng tăng mạnh trong những năm gần đây. Do sự phát triển của các dòng điện Smartphone trên thị trường Việt Nam.

Hầu hết các khách hàng sắm điện thoại đều sắm thêm cho chiếc điện thoại của mình dán màn hình và ốp lưng… Chính vì vậy mà kinh doanh “Phụ kiện điện thoại” đang được ưa chuộng với số vốn đầu tư thấp, lợi nhuận cao, rủi ro thấp…

cửa hàng phụ kiện điện thoại
Phụ kiện tai nghe và ốp lưng dành cho iphone

Do đó, kinh doanh phụ kiện điện thoại luôn là một ý tưởng kinh doanh nổi bật có thể giúp bạn gặt hái được lợi nhuận nhanh chóng. Đồng thời nên lựa chọn nếu chưa biết nên kinh doanh mặt hàng gì ở thời điểm hiện nay.

Tuy nhiên, nhiều người vì không có hướng đi đúng đắn. Không lập kế hoạch đầy đủ, sản phẩm không có nét độc đáo, thiếu sự nhạy bén về thị trường nên thất bại. Dưới đây sẽ là một số kinh nghiệm bạn nên biết.

>>>Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm mở hiệu sách

Các kinh nghiệm kinh doanh phụ kiện điện thoại

Vốn

Kinh doanh phụ kiện điện thoại thường xuyên không yêu cầu nhiều về vốn mà sức mua mặt hàng phụ kiện này rất lớn.

Do đó, lợi nhuận thu về rất cao. Mà tần suất mua hàng của khách lại rất nhiều nên khả năng thu hồi và quay vòng vốn khá nhanh.

Thông thường với quy mô cửa hàng ở mức trung bình thì tiền hàng khoảng 35-50 triệu. Ngoài ra về trang trí cửa hàng, giá kệ hàng thì cũng khoảng từ 10-20tr.

Địa điểm

Nên lựa chọn địa điểm đông dân cư nhất, có đông người qua lại như khu sinh viên, khu mua sắm, khu chợ,… Không cần diện tích quá rộng. Nhưng phải thật sự đa dạng, phong phú các mặt hàng phải đầy đủ nhu cầu của khách hàng về phụ kiện điện thoại.

Bên cạnh đó cập nhật các phụ kiện đẹp và độc đáo. Phù hợp lôi kéo khách hàng quay trở lại với cửa hàng nhiều hơn.

chọn địa điểm kinh doanh cửa hàng phụ kiện
Lựa chọn địa điểm kinh doanh sao cho phù hợp

Tìm nguồn hàng phụ kiện khi bắt đầu kinh doanh cửa hàng điện thoại.

Nguồn hàng phụ kiện điện thoại cũng là điều mà rất nhiều chủ shop tìm kiếm.

Để có thể lựa chọn cho mình một nguồn hàng với yêu cầu về mẫu mã đẹp, giá sỉ, uy tín và chất lượng. Nhiều chủ shop lấy hàng trực tiếp tận nhà buôn từ các chợ lớn hoặc trung tâm thương mại điện tử.

Vì thị trường phụ kiện điện thoại khá cạnh tranh. Nên bạn chỉ cần tham khảo nhiều mối buôn khác nhau để so sánh giá trươc khi quyết định nhập hàng.

Tìm nguồn hàng phụ kiện
Tìm nguồn hàng phụ kiện khi bắt đầu kinh doanh

Bán hàng online

Hiện nay internet đang được bùng nổ. Nên bạn hãy xây dựng một trang web kinh doanh qua mạng xã hội.

Đây là một trong những mặt hàng dễ kinh doanh online nhất và có tính cạnh tranh khá cao. Chỉ cần bạn chụp hình sản phẩm, post lên web kèm giá và tính năng của sản phẩm để chào hàng.

>>> Gợi ý: phần mềm quản lý công việc marketing

Bạn tích cực chia sẻ các hình ảnh, bài viết về sản phẩm trên website qua mạng xã hội như Facebook, G+, Zalo, Instagram,…. Bán hàng online hiệu quả nó quyết định trên 70% sự thành công của cửa hàng.

kinh doanh phụ kiện qua việc bán hàng online
Bán hàng qua mạng xa hội online sẽ góp phần tăng doanh thu cho cửa hàng

Công cụ quản lý

Kinh doanh phụ kiện điện thoại bắt buộc phải: Đa dang mặt hàng, mẫu mã và chất lượng mặt hàng.

Vì vậy để kiểm soát được bạn có thể cần đến một giải pháp để quản lý cửa hàng hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

Vì vậy để kiểm soát được mọi thứ bạn có thể cần đến một giải pháp để quản lý cửa hàng hiệu quả hơn. Chuyên nghiệp hơn, không mất nhiều thời gian trong việc trong việc kiểm kê hàng hóa.

Sử dụng phần mềm quản lý công việc – Jobchat sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian. Nhưng vẫn nắm bắt mọi thông tin về lượng hàng. Theo dõi doanh thu, lãi lỗ chính xác. Quản lý được nhân viên từ xa khi không có mặt tại cửa hàng.

Hi vọng rằng những kinh nghiệm mở cửa hàng phụ kiện trên sẽ mang lại hữu ích với những ai đang tìm kiếm.

>>>Xem thêm bài viết: Câu chuyện chàng trai bán điện thoại dạo