Chúng ta đang bắt đầu bước qua những ngày đầu của tháng 11. Trong không khí cận kề của ngày lễ 20/11- Ngày nhà giáo Việt Nam. Bạn đã có ý định kinh doanh gì trong ngày 20/11 chưa? Bán gì để mang lại lợi nhuận cao? Làm sao để tăng doanh số bán hàng những dịp này? Hãy cùng theo dõi bài viết ngay sau đây.

Kinh doanh gì trong ngày 20/11?

a. Hoa tươi giá rẻ

Để kinh doanh thu được lợi nhuận cao trong dịp 20/11, đầu tiên bạn cần xác định được nhu cầu tiêu dùng của khách hàng và xu hướng mua quà tặng của họ là gì.

Như chúng ta đã biết, truyền thống xưa nay thì “hoa tươi” chính là món quà phổ biến nhất thường được các bạn học sinh, sinh viên và phụ huynh lựa chọn làm quà tặng. Vì vậy hoa chính là mặt hàng bạn không nên bỏ qua trong ngày 20/11 này. Nếu hoa của bạn rẻ hơn những shop khác chắc chắn sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn đấy.

hoa tươi là mặt hàng không thể thiếu trong kinh doanh ngày 20/11
kinh doanh hoa tươi

>>>Xem thêm:

Bên cạnh đó bạn không nên bỏ qua các mặt hàng sau đây:

b. Hoa khô

Bên cạnh hoa tươi thì một món quà mà mọi người có thể lựa chọn làm quà tặng đó chính là hoa khô hoặc hoa handmade.

Hoa tươi mang nét đẹp tươi mới, chân thật nhưng về mặt thời gian nó không được lưu trữ được dài. Chính vì vậy hoa khô hay hoa handmade chính là một sự lựa chọn tuyệt vời. Và đây chính là ý tưởng kinh doanh bạn nên kinh doanh. Bởi chính nhu cầu cao cộng với vốn bỏ ra cho nó cũng rất ít( nếu bạn biết làm hoa handmade) và không tốn chi phí hư hại như hoa tươi.

kinh doanh hoa khô trong ngày 20/11
kinh doanh hoa khô

Bạn có thể tự làm hoa khô bằng cách mua hoa tươi về rồi đem sấy khô, hoặc mua nguyên liệu về để gấp thành hoa giấy, hoa sáp. Hãy làm nột cách khóe léo và bắt mắt để có thể dễ dàng thu hút khách hàng hơn. Đối với hoa khô thì thời gian chuẩn bị để làm khô nó là 1 tháng. Chính vì vậy ngay từ bây giờ bạn hãy bắt tay chuẩn bị ngay từ bây giờ để có sản phẩm phục vụ khách hàng ngày 20/11 nào.

c. Các sản phẩm mang tính chất phục vụ cá nhân

Nếu bạn cảm thấy hoa tươi và hoa khô không làm bạn hứng thú. Thì kinh doanh các mặt hàng như: mỹ phẩm, khăn quàng, túi hay bút khắc tên.. Chính là một ý kiến rất hay.

kinh doanh các mặt hàng khăn hay là bút khắc chữ
Bút khắc chữ

Các sản phẩm này vừa dễ kinh doanh lại thu hút được khách hàng nhờ sự mới mẻ. Việc khắc tên lên bút làm thêm dấu ấn cho người được tặng quà.

Nhưng để kinh doanh mặt hàng này bạn cần phải:

  • Tìm kiếm nguồn cung cấp sản phẩm chất lượng và giá cả phù hợp.
  • Tìm người khắc chữ có kinh nghiệm và sáng tạo. Để sản phẩm của chúng ta trong bắt mắt và khác biệt với khách hàng hơn.
  • ….

>>>Xem thêm: Bật mí kinh doanh gì có lãi vào những ngày cuối năm

d. Kinh doanh tranh thư pháp

Ngày nay tranh đặc biệt là tranh thư pháp đang ngày càng phát triển. Tranh thư pháp mang nét độc đáo và mới lạ chắc chắc sẽ là món quà ý nghĩa dành cho thầy cô trong ngày 20/11. Bên cạnh đó tranh thư pháp chứa đựng ý nghĩa nhân văn để tặng thầy cô – những người vẫn hàng ngày đem con chữ và truyền đạo đức đến cho học sinh và sinh viên.

kinh doanh tranh thư pháp
tranh thư pháp

Khác với những mặt hàng kinh doanh khác, kinh doanh tranh thư pháp đòi hỏi rất vốn rất cao. Do đó bạn cần lựa chọn xưởng tranh có giá thành phù hợp nhưng chất lượng sản phẩm vẫn tốt. Có như vậy việc kinh doanh của bạn mới thu được lợi nhuận cao.

Mẹo kinh doanh tăng doanh thu

a. Gói quà bắt mắt

Cho dù bạn kinh doanh mặt hàng gì thì cần phải gây ấn tượng với khách hàng trong việc gói quà của mình. Không biết món quà như thế nào những cách gói quà đẹp và bắt mắt sẽ làm cho người nhận quà cảm thấy vui vẻ.

Bạn nên gói quà quà bắt mắt gây ấn tượng với khách hàng
gói quà bắt mắt

Bởi vậy kinh doanh gì ngày 20/11 thì hãy luôn nhớ luôn sáng tạo trong việc gói quà cho khách hàng. Điều này sẽ gây ấn tượng cho khách hàng về sự cẩn thận, chu đáo và tinh tế của cửa hàng bạn. Và đó là lý do để khách hàng sẽ đến cửa hàng bạn trong lần tới.

b. Kết hợp các chương trình khuyến mãi

Tâm lý khách hàng luôn muốn được mua giá rẻ và yêu thích các chương trình khuyến mãi. Chính vì vậy bạn hãy lên một kế hoạch cho chương trình khuyến mãi trong ngày 20/11 để thu hút khách hàng đến với cửa hàng nhiều hơn.

Nên tạo các chương trình khuyến mãi trong dịp này
Chương trình khuyến mãi

>>>Xem thêm: Các chương trình khuyến mãi diệu kỳ trong bán hàng.

c. Sử dụng phần mềm vào việc kinh doanh của bạn

Hãy ứng dụng các phần mềm như phần mềm bán hàng, phần mềm quản lý công việc miễn phí, phần mềm kế toán…đê tối ưu các công việc kinh doanh của bạn. Rút ngắn thời gian quản lý, thời gian bán hàng.

Trong các dịp lễ, thì số lượng hàng hóa bạn nhập về rất là nhiều. Chính vì vậy hãy sử dụng các phần mềm có ích để có thể hỗ trợ bạn một cách tốt nhất nhé.

phần mềm jobchat
phần mềm quản lý công việc Jobchat

>>>Xem thêm: Phần mềm quản lý công việc – lợi ích quản lý khoa học

Trên đây là những gợi ý kinh doanh trong ngày 20/11 mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn tham khảo. Chúc các bạn có thể tìm thấy cho mình một mặt hàng kinh doanh phù hợp cho mình trong ngày 20/11 sắp tới nhé!