Chỉ còn 2 tuần nữa là tết Canh Tý sẽ đến. Bạn sẽ kinh doanh gì trong thời điểm trước tết. Thời điểm tết là sự lên ngôi của việc kinh doanh hoa tết. Hoa là vật trang trí tết mà bất kỳ nhà nào cũng có trong ngày tết.

Đối với dân miền bắc sẽ là cây đào, miền trung và nam sẽ là cây mai vàng. Bên cạnh các loài hoa đặc trưng thì các loại hoa như: cúc, lưu ly, vạn thọ, lay ơn….Cũng rất được nhiều người ưa chuộng.

>>>Xem thêm:

Lên kế hoạch kinh doanh hoa tết

Việc đầu tiên trước khi bắt đầu vào việc kinh doanh này bạn nền cần lập cho mình một kế hoạch cụ thể để có hướng đi rõ ràng cho việc kinh doanh.

Xác định số vốn kinh doanh

Bạn cần xác định mình có được bao nhiêu vốn để kinh doanh? Và vốn này đã đủ phục vụ cho việc kinh doanh của bạn chưa?

Ví dụ:

Bạn kinh doanh các loại hoa có giá rất cao như: hoa hồng, hoa mai, hoa đào…Thì bắt buộc vốn bạn bỏ ra phải rất là lớn. Chẳng hạn như 1 chậu mai hay đào bình thường là có giá 5 đến 10 triệu đồng rồi. Và nếu số vốn bạn quá ít thì sẽ không đáp ứng được cho việc kinh doanh mai và đào rồi.

Nhưng nếu bạn chỉ kinh doanh các loại hoa như hồng, cúc, dơn, đồng tiền.. số vốn từ 3-4 triệu là hợp lý

Xác định loại hoa mà bạn sẽ kinh doanh trong dịp tết 2021

Điều này là vô cùng quan trọng đối với việc kinh doanh của bạn. Bạn phải nghiên cứu và nắm bắt xem thị trường đã thay đổi như thế nào. Ngoài hoa mai và hoa đào là hai loài hoa không thể thiếu trong ngày tết thì bên cạnh đó loài hoa nào đang được ưa chuộng.

nên kinh doanh hoa tết nào trong dịp tết 2020 này
xác định loại hoa mà bạn sẽ kinh doanh

Khi bạn thực sự xác định được điều này thì hãy bắt đầu lên kế hoạch cho bước tiếp theo nào!

>>>Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh hoa tươi

Tìm nguồn cung cấp hoa

Tìm nguồn cung cấp hoa không chỉ mềm về giá mà nó còn đòi hỏi chất lượng hoa phải đẹp. Hoa có đẹp thì khách hàng mới quan tâm và mua hoa của bạn nhiều hơn.

Và ở bước này bạn phải có sự tìm hiểu và tìm kiếm thông tin thật kỹ lưỡng. Ngoài tìm kiếm thông tin trên mạng bạn hãy tham khảo hỏi ý kiến từ những người kinh doanh trước.

Sau khi có kinh nghiệm bán hoa ngày tết bạn có thông tin về các đầu cung cấp hoa. Bạn hãy làm một chuyến đi đến vườn hoa của họ để kiểm tra chất lượng hoa cũng như đàm phán về giá cả sao cho tốt nhé.

Tìm nơi cung cấp để kinh doanh hoa tết
Tìm nguồn cung cấp hoa

Lúc nào là thích hợp để bán hoa tết.

Sau khi đã có vốn, hoa kinh doanh thì bước cuối cung đó là bạn sẽ xác định thời gian cụ thể để bắt đầu bán những chậu hoa tết.

Năm nay, tết sẽ bắt đầu từ ngày 10/02/2021 chính vì vậy tháng chạp chính là thời điểm bạn kinh doanh hoa tết là thích hợp nhất. Tuy nhiên phải bắt đầu từ ngày 23 tức ngày mà ông táo về trời thì hoa mới đắt hàng.

Xác định thời gian cụ thể bạn bắt đầu kinh doanh hoa tết
thời gian thích hợp để bán hoa

Vì tại thời điểm này bắt đầu khách hàng đã chuẩn bi bắt đầu đi sắm hoa tết. Đặc biệt càng đến ngày giao thừa thì bán hoa càng thuận lợi, có khi lãi sẽ 3-5 lần đấy.

Bên cạnh đó bạn nên kết hợp giữa hai hình thức bán hàng online và bán hàng offline.

Bán offline: không có địa điểm nào tốt hơn là ngoài chợ và vỉa hè có nhiều người qua lại.

Bán online: thiết kế một website bán hàng hoặc là một fanpage và tận dụng lợi thế của internet, chạy quảng cáo để tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn. Đối với hình thức kinh doanh này bạn nên sử dụng các phần mềm quản lý công việc trên điện thoại để quản lý việc kinh doanh của mình hiệu quả hơn. Với ứng dụng này bạn vừa có thể bán hàng offline những vẫn có thể quản lý được việc kinh doanh online của mình.

>>> Tặng Miễn Phí Bộ Tài Liệu Xây Dựng Hệ Thống Vận Hành Doanh Nghiệp: tại đây

Một số việc bạn nên làm để kinh doanh hoa tết thuận lợi.

Bảo quản hoa

Để bán được hoa thì bạn phải biết cách bảo quản hoa của mình tránh bị hư hỏng:

Đối với hoa loại dạng cành để cắm như hồng, hoa tulip…khi cắt cành bạn nên khử trùng vết cắt bằng dung dịch CuSO4 5%. Sau đó cắm vào nước và thay nước hàng ngày.

cách bảo quản hoa trong kinh doanh hoa tết
bảo quản hoa

Còn đối với hoa dạng chậu như cúc, mai, đào...thì bạn nên để ý chăm tỉa đi những lá hay hoa bị hư hỏng. Phun sương nước cho chậu để giúp chậu hoa thêm đẹp hơn.

Đối với các loại hoa Ly Đà Lạt: được trồng chủ yếu ở các vùng cao, khí hậu mát mẻ ngoài Đà Lạt như Lào Cai, Mộc Châu,… Nếu trong bó có 1 cây nở hoặc thối thường sẽ gây ảnh hưởng đến các bông còn lại, đặc biệt khi ở nơi nhiệt độ cao. Vì thế bạn nên kiểm tra hoa hằng ngày để kịp thời loại bỏ hoa bự hư. Và giữ hoa ở nhiệt độ từ 17-25 độ C, độ ẩm từ 60-85%.

các loại hoa Ly Đà Lạt
Hoa ly Đà Lạt

>>> Một số kinh nghiệm kinh doanh khác:

Học cách trang trí hoa đẹp

Hãy gói và trang trí các bó hoa hay chậu hoa trong thật đẹp và bắt mắt. Có như vậy thì mới thu hút ánh nhìn của khách hàng được.

trang trí hoa đẹp
học cách trang trí hoa

Đối với các chậu hoa như cúc bạn có thể thắt các dây nơ đỏ dưới mỗi bông hoa. Chúng ta có thể đặt các dải băng chúc mừng năm mới để cho các chậu hoa trở nên đẹp hơn.

Dịch vụ bạn cung cấp khách hàng

Việc kinh doanh hoa tết không chỉ có mình bạn mà có rất nhiều đối thủ cạnh tranh. Chính vì vậy bạn phải khác biệt trong các dịch vụ mà mình cung cấp cho khách hàng. Hãy mang đến các dịch vụ đáp ứng và hài lòng khách hàng để họ cảm thấy thỏa mãn hơn.

Trên đây là nhưng thông tin bổ ích mà Jobchat muốn giới thiệu đến bạn đọc. Hi vọng sẽ giúp bạn có một mùa kinh doanh hoa tết 2021 bội thu.