Nhân vật được nhắc đến đây là Trần Thị Thơ (sinh năm 1992) sinh ra và lớn lên ở Tp. Tam Kỳ, Quảng Nam, hiện tại đang kinh doanh mỹ phẩm online tại Tp. Đà Nẵng.

Cơ duyên đến với nghề kinh doanh mỹ phẩm online

Theo học chuyên ngành kiểm toán, Trần Thơ lại sớm bộc lộ máu kinh doanh từ rất sớm. Khi còn là sinh viên, cô đã bắt đầu tập tành kinh doanh từ vài món sản phẩm nhỏ.

Ban đầu cô tập trung nhận order các thương hiệu mỹ phẩm từ nước ngoài. Với sự chỉnh chu trong công việc, tâm lý trong cách tư vấn sản phẩm. Cũng như các sản phẩm mà cô kinh doanh rất uy tín nên cũng có được lượng khách hàng ổn định.

Kinh doanh mỹ phẩm online
kinh doanh mỹ phẩm là lĩnh vực rất tiềm năng

Khó khăn khi bước vào nghề

Nhớ lại những năm tháng khí cô mới bắt đầu khám phá niềm đam mêm kinh doanh của mình. Trần Thơ chia sẻ: “Mình khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng do đó khó khăn là điều chắc chắn sẽ gặp phải. Và trở ngại lớn nhất mà cô gặp phải đó chính là thiếu vốn. Bù thêm công việc kinh doanh từ độ tuổi còn khá trẻ nên việc thiếu kinh nghiệm và hiểu biết về thị trường là điều mình cảm thấy khó khăn nhất”. Trở ngại này khiến mình va vấp nhiều hơn.

Nhiều lúc mình tưởng rằng bản thân đã muốn bỏ cuộc. Nhưng rồi sự quyết tâm không chấp nhận với sự thất bại đã giúp mình đứng lên và nỗ lực không ngừng để được như ngày hôm nay. Được biết cô đã có 5 năm trong việc kinh doanh online. Tuy nhiên, để có được điều này cô đã rất quyết tâm và bắt đầu con đường kinh doanh rõ ràng và nghiêm túc.

>>> Xem thêm bài viết: cách quản lý shop mỹ phẩm hiệu quả

Thương hiệu son môi Thu Ngọc

Hiện nay cô được rất nhiều người biết đến, gắn liền với thương hiệu handmade son môi Thu Ngọc lừng danh. Và chính khởi điểm này đã giúp tên tuổi, sự uy tín của cô càng thêm đậm nét trong lòng khách hàng.

Trần Thơ luôn tâm niệm: “bán hàng tại tâm”. Do đó khi chuyển sang thử sức ở lĩnh vực mỹ phẩm cô nàng cũng phải dành thời gian hơn 1 năm để test sản phẩm. Bên cạnh đó, kiểm chứng độ hiệu quả an toàn trước khi đem bán cho người tiêu dùng.

Thương hiệu son môi Thu Ngọc

Không cho phép bản thân ngục ngã trong chiến thắng. Dù được rất nhiều người biết đến qua việc bán son môi Thu Ngọc. Nhưng cô gái này vẫn luôn cố gắng tìm tòi ra nhiều sản phẩm tốt để phục vụ cho khách hàng.

>>> Gợi ý:

Kinh doanh thêm các sản phẩm mới

Sản phẩm giảm cân

Sau quá trình bản thân thử nghiệm sản phẩm cũng như tặng free cho khách hàng sử dụng và nhận được feedback tốt, cô đã thật sự an tâm. Quyết định đầu tư về thương hiệu giảm cân Sen Quỳnh.

Và sau khi phân phối sản phẩm giảm cân này, tên tuổi cũng như việc kinh doanh của cô phát triển một cách thuận lợi.

Kinh doanh nước hoa online

Có lẽ thành công nhất của cô chính là trở thành nhà phân phối tổng đại lý miền Trung của hãng nước hoa Charme.

Được biết khoảng thời gian đầu theo đuổi sản phẩm nước hoa là thời điểm cô trải qua nhiều khó khăn nhất.

Nhưng sau thời gian miệt mài bán hàng, truyền thông cho sản phẩm này. Cô gái 9x cũng đã thành công vượt qua được yêu cầu cũng như trả đủ vốn để chính thức trở thành đại lý độc quyền thương hiệu nước hoa này.

Kinh doanh nước hoa online
nước hoa Charme.


Có tâm với công việc kinh doanh mỹ phẩm online

Với mong muốn xây dựng con đường kinh doanh vững chắc bằng chính chất lượng sản phẩm.

Cũng như cái tâm với nghề, mỗi sản phẩm bán ra đều phải trải qua sự kiểm duyệt khắt khe của chính cô.

Luôn lấy kinh doanh từ tâm, đặt lợi ích khách hàng lên trên chắc chắn sẽ nhận lại được sự tin tưởng và lòng trung thành của khách. Và đó cũng chính là kim chỉ nam của cô trong lĩnh vực kinh doanh- làm ăn có đức mặc sức mà ăn”.

>>>Xem thêm: Câu chuyện thành công của ông chủ vật liệu xây dựng

App dụng phần mềm vào việc kinh doanh mỹ phẩm online

Để có được thành công đó một phần cũng chính là nổ lực của cô. Một phần là do sử dụng phần mêm quản lý công việc giúp cô tiết kiệm được thời gian. Giúp giải quyết được lượng sản phẩm bán ra và tồn đọng lại, tính giá sổ sách nhanh chóng không cần qua excel.

Phần mềm quản lý công việc Jobchat là một trong những hệ thống:

  • Đáp ứng toàn bộ yêu cầu quản lý công việc bán mỹ phẩm online
  • Giúp người dùng quản lý công việc của mình có hiệu quả cao nhất
phần mềm quản lý công việc kinh doanh online
Phần mềm quản lý công việc Jobchat

Đây là một phần mềm ứng dụng công nghệ tiên tiến, tích hợp 4 tính năng quan trọng:

  • Giao tiếp-trao đổi thông tin
  • Trao đổi-lưu trữ dữ liệu
  • Phân bổ-nhắc nhở công việc
  • Quản lý nhân sự

Đôi khi công việc bận rộn khiến bạn không có mặt trực tiếp. Nhưng vẫn điều khiển công việc và mọi giao dịch trên phần mềm Jobchat đều cập nhật về ứng dụng nhanh chóng nhất, chính xác tại mọi thời điểm.

>>>Xem thêm: Có Nên Kinh Doanh Quán Trà Chanh Vỉa Hè?