Bài viết dưới đây là câu chuyện khởi nghiệp kinh doanh quán cà phê của ông chủ 9x.

>>>Xem thêm: Kinh nghiệm mở quán cà phê sách

Sơ lược về chàng trai 9x

Huỳnh Văn Khải, sinh năm 1993, hiện đang là quản lý của 4 cơ sở kinh doanh khác nhau: 1 studio, 1 xưởng may, công ty truyền thông và 1 quán cafe bá đạo.

Quán cà phê có tên Alone Coffee là một trong những quán cafe có mô hình độc đáo. Được rất nhiều bạn trẻ yêu thích trong thời gian gần đây. Không chỉ gây bất ngờ về mô hình khác lạ, Alone Coffee còn khiến nhiều người bất ngờ khi chủ nhân của nó là một chàng trai khá trẻ nhưng lại có nhiều trải nghiệm đáng nể.

>>> Xem thêm bài viết:

Kinh doanh quán cà phê độc đáo

Ý tưởng táo bạo

Alone Coffee có mô hình khá độc đáo với 3 khu dành cho các đối tượng khác nhau. Đặc biệt nhất là khu ghép đôi, nơi gắn kết những con người xa lạ… Có mục sở thị quán cafe độc đáo này mới thấy được rằng người sáng tạo ra nó quả thực… ‘không bình thường’.

Huỳnh Văn Khải cho biết: ‘Khi nói với mọi người ý tưởng này ai cũng bảo mình bị điên, bảo mình hâm rồi ngăn cản. Thế nhưng mình không ngại vì… mình điên thật mà. Trước giờ những ý tưởng của mình ở trường ở lớp hay bên ngoài hầu như đều bị mọi người bảo là điên hết à!’

Thị trường

Lựa chọn ‘thị trường ngách’ khác biệt so với xu hướng chung chính là điều mà người khác thấy Khải ‘điên’. Thế nhưng, bỏ ngoài tai mọi lời ngăn cản và kiên trì theo đuổi cái điên của mình, Huỳnh Khải đã gặt hái được nhiều thành công trong kinh doanh.

lựa chọn thị trường ngách để kinh doanh quán cà phê

>>>Gợi ý: Phần mềm quản lý nhân viên giao hàng

Chia sẻ khó khăn khi kinh doanh quán cà phê Alone Coffee

Chàng trai khởi nghiệp từ đôi bàn tay trắng bỏ mặc hết để ra Hà Nội sống và lập nghiệp. Với mong muốn thay đổi chính bản thân. Không có nhiều thời gian , chương trình họcngày càng nặng nên có lúc anh chàng tưởng như kiệt sức. Cuối năm 2015, đầu năm 2016, Khải đành nhượng lại quán cafe cún để tập trung vào kỳ thi tốt nghiệp.

Cũng vì đam mê kinh doanh không thể từ bỏ được nên ít tháng sau. Alone Coffee ra đời một phần cũng là do những nhân viên cũ từng làm việc với cậu đề nghị cậu tiếp tục công việc.

Nhân viên của Alone Coffee đa phần đều là những bạn đã từng làm việc với mình trước đây. Khi mình nhượng lại quán cafe cũ một thời gian thì mọi người lại tìm đến và đề nghị tiếp tục làm việc với mình. Nhận được sự tin tưởng của mọi người khiến mình cảm thấy vui mừng và hạnh phúc. Đó cũng là động lực khiến mình lên ý tưởng cho quán cafe mới!’, Khải chia sẻ.

Sự tin tưởng của mọi người

Thực tế cho thấy, đây không phải là lần đầu tiên Khải nhận được sự tin tưởng từ mọi người. Tất cả những dự án của cậu thành công một phần cũng vì nhận được sự tin tưởng của bạn bè, đồng nghiệp. Có những người sẵn sàng cho cậu vay tiền, đóng góp tiền và cùng cậu phát triển dự án.

Ở thời điểm hiện tại, nhân viên của cậu có nhiều người hơn tuổi cậu, nhiều người đã có gia đình… Đây vừa là một điều thuận lợi, cũng là một điều khó khăn và áp lực đối với cậu trong việc quản lý nhân sự.

kinh doanh quán cà phê

Ứng dụng phần mềm vào công việc kinh doanh quán cà phê

Nhưng việc kinh doanh không hề dễ dàng với cậu. Khi một mình lo toàn bộ những khâu nhập nguyên liệu thức uống, cho đến việc sổ sách và cả về nhân viên. Làm Khải rất đau đầu.

Không có gì làm khó bản thân, nên cậu đã tìm tòi và đã tìm cho mình một giải pháp cực kỳ hiệu quả, tiết kiệm được nhiều thời gian. Đó chính là phần mềm quản lý công việc Job chat. Giúp quản lý online, một tính năng rất tiện lợi khi mà không thể có mặt tại quán 24/24 được.

Phần mềm quản lý công việc – Jobchat này là một trong những hệ thống đáp ứng toàn bộ yêu cầu quản lý kinh doanh mở tiệm cà phê trong nghiệp vụ quản lý và điều hành cửa hàng. Giúp người dùng dễ dàng quản lý công việc của mình có hiệu quả cao nhất.

Đây là một phần mềm ứng dụng công nghệ tiên tiến. Tích hợp 4 tính năng quan trọng: giao tiếp-trao đổi thông tin; trao đổi-lưu trữ dữ liệu; phân bổ- nhắc nhở công việc và quản lý nhân sự.

Đôi khi công việc bận rộn khiến bạn không có mặt trực tiếp. Nhưng vẫn điều khiển công việc và mọi giao dịch trên phần mềm Jobchat. Công việc đều cập nhật về ứng dụng nhanh chóng nhất, chính xác tại từng thời điểm.

>>>Xem thêm: Câu chuyện kinh doanh mỹ phẩm online của nữ 9x Đà Thành