Có gì hấp dẫn ở những quán trà chanh vỉa hè? Vì sao có những lời đồn rằng “kinh doanh quán trà chanh vỉa hè doanh thu 1 tháng lên tới 100 triệu đồng ”. Đó có phải lời nói thật? Hãy cùng chúng tôi khám phá sự thật này ngay bây giờ nào.

Thực tế cho thấy rằng mô hình kinh doanh về trà chanh đang có sự thay đổi rõ rệt. Bởi khách hàng ngày nay họ không chỉ quan tâm đến chất lượng đồ uống, không gian, địa điểm quán và dịch vụ. Do vậy, việc kinh doanh cho loại hình này đang dần trở nên hấp dẫn.

>>>Xem thêm: Kinh nghiệm kinh doanh trà sữa đắt khách

Chi phí kinh doanh quán trà chanh vỉa hè là thấp so với các loại hình khác.

Nếu như các mô hình kinh doanh như: trà sữa, cà phê…Bạn cần một không gian quán đẹp và rộng rãi. Thì với mô hình kinh doanh trà chanh này bạn chỉ cần ít vốn bởi của hàng không cần cầu kỳ nhiều món, nhiều loại. Khách hàng chỉ đơn giản cần một chỗ ngồi thoải mái,nhâm nhi ly trà chanh và chém gió cùng với những người bạn của mình trên vỉa hè là đủ.

Bên cạnh xu hướng khách hàng tìm đến các quán xá sang chảnh và đẹp mắt. Thì một số bộ phận khách hàng lại có nhu cầu và hứng thú vưới các quán xá bình dân mộc mạc.

Chi phí kinh doanh trà chanh không quá nhiều vốn
chi phí để kinh doanh

Lợi nhuận hấp dẫn từ việc kinh doanh  quán trà chanh

Nếu tính trung bình hiện nay một cốc trà chanh có mức gái dao động từ 5 đến 25 nghì đồng/ly. Vậy thì một ngày bán khoảng 500 ly bạn đã thu về số tiền là hơn 6 triệu đồng.

Một không gần gũi và quen thuộc để tụ tập nói chuyện bạn bè hấp dẫn. Thì tình trạng mua may bán đắt là điều không tránh khỏi. Chi phí thấp cùng với lượng bán đắt thì việc lợi nhuận tăng là điều hiển nhiên.

>>> Xem thêm: Gợi ý cách giúp đẩy nhanh doanh số bán hàng online

Đây là món đồ uống thịnh hành từ lâu.

Không phải như trà sữa chỉ mới trở thành trào lưu trong những năm gần đây. Trà chanh thì khác, nó đã xuất hiện từ những năm đầu của năm 2012. Trà chanh chém gió đã được hình thành và du nhập vào miền nam Việt Nam.

Nhiều con phố của Sài Gòn nổi tiếng với phố trà chanh có thể kể đến là : Phạm Ngọc Thạch, Quang Trung, Xô Viết Nghệ Tĩnh…..

Ngay cả cuộc sống hàng ngày, bạn có thể tự làm cho mình một ly trà chanh mát lạnh nhờ vào các gói trà chanh pha sẵn. Sự biến tấu trong  khẩu vị, mùi hương đã làm phong phú thêm menu thức uống cho món đồ này.

trà chanh là một món đồ uống thịnh hành từ lâu rất lâu.
Trà chanh

Và ngày nay, trà chanh đã không còn xuất hiện ở Sài Gòn mà nó đã có mặt ở tất cả các thành phố lớn của Việt Nam như: Hà Nội, Bác Giang, Bắc Ninh….

Với tà chanh, dù là trẻ nhỏ, thanh niên, người già .. thì họ đều cũng rất ưa chuộng thức uống này. Bởi đơn giản nó đi vào lòng người bởi sự mộc mạc và giản dị trong tên gọi cũng như cách pha chế ra món đồ uống này.

>>> Xem thêm: Câu chuyện kinh doanh thành công của cô chủ nhỏ kinh doanh trà sữa

Địa điểm kinh doanh

Trà chanh đã trở thành một thức uống phổ biến và quen thuộc trong tâm trí của khách hàng. Vì thế một địa điểm kinh doanh của quán không cần phải quá cầu kì. Chỉ cần một địa điểm dân cư đông đúc, là bạn có ngay một thị trường khách hàng dồi dào cho kinh doanh quán trà chanh của mình rồi.

Địa điểm để kinh doanh quán trà chanh vỉa hè
địa điểm mở quán trà chanh

Đổi mới hình thức kinh doanh

Việc thu lợi nhuận quá cao: 1 vốn 4 lời này mà nhiều quán trà chanh đã ra đời rất nhiều. Vì vậy , để tạo sự khác biệt trong kinh doanh này bạn cần phải đổi mới hình thức kinh doanh của mình. Học hỏi thêm để biết cách pha trà chanh bán hàng thu hút được nhiều khách.

Thế nên, trước khi bắt tay vào công việc kinh doanh, bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng những yếu tố cần thiết để tiến hành việc kinh doanh thuận lợi nhất. Bên cạnh đó, việc lựa chọn một giải pháp công nghệ phù hợp để hỗ trợ trong việc quản lý cũng là một trong những yếu tố tiên quyết.

Đổi mới hình thức kinh doanh

Đổi mới hình thức kinh doanh

Bạn cũng có thể áp dụng các cách trên để kinh doanh trà sữa vỉa hè hay ăn uống vỉa hè cũng rất hiệu quả.

Hiện nay, Jobchat đang cung cấp miễn phí phần mềm quản lý công việc kinh doanh dành cho mọi người. Không cần dùng sổ, chỉ cần dùng điện thoại di động (smartphone) có thể ghi chép các hoạt động kinh doanh của mình, công việc của nhân viên … Luôn nắm bắt được doanh thu lãi lỗ mà không cần cộng trừ nhân chia bằng tay.

Người dùng có thể tải ứng dụng về cài đặt ngay từ bây giờ:

  • Dành cho điện thoại sử dụng hệ điều hành Android: tại đây
  • Dành cho điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS: tại đây