Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ nói về câu chuyện kinh doanh thành công của một bạn trẻ 9x. Khởi nghiệp kinh doanh trà sữa thành công chỉ với hai bàn tay trắng.

Câu chuyện về kinh doanh trà sữa

Là một người có sở thích kinh doanh, từ lâu Lan Nhiên đã mơ ước mở một quán ăn vặt để tự làm chủ. Tốt nghiệp cấp 3 và thi đậu chuyên ngành ngữ văn, Trường Đại học Quảng Nam. Nhưng Nhiên không đi học mà quyết định chọn con đường kinh doanh để thực hiện ước mơ. Bước vào kinh doanh, do gia đình ngăn cản nên Nhiên lén tập tành bán hàng online.

Câu chuyện về kinh doanh trà sữa

Chuyện tâm sự kinh doanh trà sữa

Nhằm để tìm hiểu thị trường và có thời gian thuyết phục gia đình. “Khi mình nói với gia đình là không học đại học và nói về việc mở quán, ba mẹ mình đã kiên quyết không cho. Nhưng thấy mình quyết tâm như vậy nên dần dần cũng ủng hộ và tạo điều kiện” – Lan Nhiên chia sẻ.

Quán trà sữa có tên gọi “Tam Kỳ 1975” nằm trên đường Hùng Vương (Tp. Tam Kỳ). Mặc dù có không gian cực kỳ bé nhỏ nhưng lại được trang trí hài hòa và bắt mắt. Điều thú vị là quán này được bày biện nhiều đồ vật xưa cổ như radio, tivi, phích nước…Nên thu hút sự tò mò của khách hàng, nhất là những giới trẻ.

>>>Xem thêm: Có Nên Kinh Doanh Quán Trà Chanh Vỉa Hè?

Tâm sự kinh doanh trà sữa của cô chủ nhỏ

Nhiên kinh doanh đồ uống online chủ yếu là cho giới trẻ như trà sữa, trà đào,…” Nhìn thì dễ nhưng cực lắm. Nhiều khi họ chỉ đặt 1 ly trà sữa thôi nhưng trưa nắng cũng phải giao cho họ. Có hôm, đã 11 giờ khuya rồi mà có bạn nhắn tin hỏi mua mình cũng phải ship. Cực thì cực như vậy. Nhưng được khen nhiều nên đó cũng chính là động lực để mình tiếp tục công việc này”. Nhiên chia sẻ.

>>> Xem thêm: Những kinh nghiệm kinh doanh trà sữa đắt giá

Từ việc bán trà sữa online, Nhiên đã dành dụm được một số vốn ít ỏi. Và đi thuê mặt bằng gần trường học ở quê để tiếp tục kinh doanh. Nhờ giá cả hợp lý, đồ ăn thức uống ngon cộng với sự nhiệt tình phục vụ nên cửa hàng của Nhiên rất đắt khách.

Tâm sự của cô chủ nhỏ

Mở rộng quy mô dự án kinh doanh trà sữa

Không muốn việc kinh doanh dừng lại ở “lũy tre làng”. Cách đây gần một năm, Lan Nhiên thuyết phục một anh bạn cùng quê xuống TP.Tam Kỳ tìm mặt bằng để mở quán.

Mặt bằng được chọn là một địa điểm nằm trên đường Hùng Vương và ngay trước mặt Trường Đại học Quảng Nam. “Tam Kỳ 1975” là tên gọi của quán do Nhiên và anh bạn làm chủ.

Lúc đầu, quán “Tam Kỳ 1975” chưa có khách. Nhưng nhờ suy nghĩ sáng tạo đưa vào thực đơn các thức ăn nước uống phong phú, giá cả lại phải chăng. Một trong những điều thú vị của quán là câu slogan “Quán không có wifi, hãy ngồi lại và nói chuyện như những năm 75.”. Nên quán ngày càng đông khách.

>>> Gợi ý:

không gian quán trà sữa

Đến nay việc kinh doanh của quán “Tam Kỳ 1975” của Lan Nhiên đã dần đi vào ổn định. Quán còn tạo việc làm cho vài bạn sinh viên kiếm thêm thu nhập với mức lương hằng tháng khoảng 1,5 triệu đồng/người. Lan Nhiên chia sẻ, sau khi trừ các khoản chi phí thì mỗi tháng quán thu lợi nhuận gần 20 triệu đồng. Nhiên đang dự định sẽ phát triển thêm quán thứ hai tại TP.Tam Kỳ.

Để tăng tính nhận diện thương hiệu của cửa hàng và thu hút nhiều người theo dõi. Trên mọi ảnh sản phẩm hoặc bao bì, hộp đều in logo đọc quyền của quán. Việc làm này để tránh tình trạng nhái hàng, sẽ dễ dàng cho mọi người nhìn thấy quay lại thưởng thức và đặt hàng

>>>Xem thêm: Câu chuyện thành công của ông chủ vật liệu xây dựng

Sử dụng phần mềm quản lý dự án kinh doanh quán trà sữa

Nhờ bạn bè giới thiệu và sử dụng phần mềm quản lý công việc, việc quản lý không khiến mình căng thẳng nữa. Bên cạnh đó còn giúp tiết kiệm thời gian. Nhờ có phần mềm Jobchat, có thể kiểm tra tất cả mọi thứ từ những việc nhỏ nhất dù ở rất xa nhưng vẫn đảm bảo công việc.

Phần mềm quản lý công việc kinh doanh trà sữa
phần mềm Jobchat

Ứng dụng quản lý công việc Jobchat là một trong những hệ thống đáp ứng toàn bộ yêu cầu quản lý kinh doanh trà sữa.

Giúp người dùng dễ dàng quản lý công việc của mình có hiệu quả cao nhất. Đây là một phần mềm ứng dụng công nghệ tiên tiến, tích hợp 4 tính năng quan trọng:

  • Giao tiếp-trao đổi thông tin
  • Trao đổi-lưu trữ dữ liệu
  • Phân bổ- nhắc nhở công việc
  • Quản lý nhân sự.

Đôi khi công việc bận rộn khiến bạn không có mặt trực tiếp tại quán. Nhưng vẫn điều khiển công việc và mọi giao dịch trên phần mềm Jobchat. Với Jobchat, công việc đều cập nhật về ứng dụng nhanh chóng nhất, chính xác tại từng thời điểm.

>>>Xem thêm: Câu chuyện kinh doanh mỹ phẩm online của nữ 9x Đà Thành