Bạn đang có ý định mở một hiệu thuốc tây cho riêng mình? Bạn muốn tìm kiếm thêm các kinh nghiệm để mở hiệu thuốc tây? Bạn đang còn lo lắng chưa biết mình nên bắt đầu từ đâu? Vậy thì bạn đã chọn đúng nơi rồi đấy! Bài viết này Jobchat xin chia sẻ những kinh nghiệm mở hiệu thuốc tây mà chúng tôi đã thu thập để gửi đến bạn.

Nào bây giờ hãy cùng theo dõi với chúng tôi nhé!

Kinh nghiệm mở hiệu thuốc tây đầu tiên đó là: các điều kiện và thủ tục để mở hiệu thuốc

Việc quan trọng đầu tiên đó chính là các thủ tục kinh doanh. Mỗi ngành nghề trước khi kinh doanh đều có những yêu cầu về pháp lý, vì thế mở hiệu thuốc cũng vậy.

Kinh nghiệm hiệu thuốc đầu tiên là thủ tục và điều kiện pháp lý.
Các điều kiện và thủ tục để mở hiệu thuốc

Và khi mở hiệu thuốc vấn đề giấy tờ hành nghề kinh doanh là cần thiết. Và nó đòi hỏi khắt khe khi nó liên quan đến vấn đề sức khỏe của con người. Vậy thì mở hiêu thuốc tây cần phải có các giấy tờ sau:

  • Trình độ của người bán: Đó là các chứng chỉ hành nghề Y do Sở Y tế cấp. Nhưng mà đối với bằng Dược sĩ thì phải đủ thâm niên 5 năm hành nghề.
  • Giấy phép kinh doanh: Giấy phép này sẽ do Sở Kế hoạch và Đầu tư hoặc là Ủy ban Nhân dân cấp.
  • Đáp ứng tiêu chuẩn nhà thuốc: Hiệu thuốc của bạn phải đạt được các yêu cầu quy định đối với một hiệu thuốc đạt chuẩn GPP (Good Practice Pharmacy).

Để hiểu rõ thêm các thủ tục này thì bạn nên tham khảo và học hỏi các kinh nghiệm từ những người đi trước.

Chi phí để mở một cửa hàng thuốc tây

Trước khi tiến hành kinh doanh bạn cần xác định các chi phí mà bạn phải bỏ ra trong quá trình kinh doanh. Các chi phí bạn có thể kể đến đó là :

  • Chi phí thuê mặt bằng kinh doanh.
  • Các chi phí thuê nhân viên, mua phần mềm bán hàng, phần mềm quản lý công việc kinh doanh.
  • Tiền mua hàng hóa (thuốc).
  • Đầu tư các trang thiết bị để phục vụ cho việc kinh doanh.
  • Chi phí làm các giấy tờ, thủ tục đăng ký kinh doanh như: Chi phí GPP vào khoảng 8 triệu cho hai năm….
Kinh nghiệm mở một cửa hàng tuốc tây cần bao nhiêu vốn
Chi phí để mở một cửa hàng thuốc tây

Tìm kiếm địa điểm để mở hiệu thuốc

Việc kinh doanh hiệu thuốc của bạn có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào địa điểm mở cửa hàng của bạn. Xu hướng của người mua hàng luôn tìm kiếm các cửa hàng gần nhà để dễ dàng đi lại.

Bạn nên chọn những địa điểm nào để mở hiệu thuốc?
Địa điểm để mở hiêu thuốc

Chính vì thế, bạn hãy chọn các địa điểm gần khu vực đông dân cư hay gần chợ. Bên cạnh đó mặt bằng cần phải thoáng đãng, khô ráo để có thể bảo quản thuốc đạt chất lượng tốt.

Một điều bạn cần chú ý đó là: địa điểm hiệu thuốc của bạn cũng cần phải trùng với địa điểm đã đăng ký trong hồ sơ đăng ký kinh doanh.

>>>Xem thêm các kinh nghiệm kinh doanh khác:

Tìm kiếm nguồn cung cấp hàng uy tín, chất lượng

Uy tín của nhà thuốc không chỉ phụ thuộc và chất lượng thuốc bán mà còn phụ thuộc vào yếu tố giá cả nữa. Đây chính là hai yếu tố quan trọng và luôn song hành với nhau.

Việc có nguồn hàng chất lượng cùng với giá bán phải chăng chắc chắn bạn sẽ tạo được lợi thế so với các đối thủ cạnh tranh khác. Ngày nay, số lượng cửa hàng thuốc tây trên thị trường có rất nhiều. Việc hiệu thuốc bạn tạo được sự khác biệt trong kinh doanh về: chất lượng, dịch vụ….Thì bạn sẽ có cơ hội kinh doanh thành công hơn.

kinh nghiệm mở hiệu thuốc thành công
Tìm kiếm nguồn cung cấp hàng uy tín, chất lượng

Các chiến lược kinh doanh là kinh nghiệm mở hiệu thuốc tây cuối cùng

Điều kiện mở quầy thuốc tây được thành công và thu hút được khách hàng. Bạn nên có một chiến lược kinh doanh cụ thể, rõ ràng đó chính là các bước đi giúp bạn vững chắc hơn.

Bên cạnh đó cũng không thể kể đến các chiến lược marketing để thu hút khách hàng đến với hiệu kinh doanh thuốc tây bạn nhiều hơn.

chiến lược trong kinh doanh nhà thuốc
Các chiến lược kinh doanh

Ngày nay, việc bán thuốc không còn theo hình thức truyền thống nữa. Không phải cứ để khách hàng tự tìm đến với bạn nữa. Thay vì bị động ngồi đó chờ người ta tìm đến mình thì tại sao mình không chủ động để người ta biết đến mình.

Với điều kiện để mở quầy thuốc thời đại công nghệ phát triển như hiện nay. Nếu bạn muốn tiếp cận được nhiều khách hàng và đẩy nhanh được doanh số của mình. Thì việc bạn biết nắm bắt và tận dụng công nghệ vào việc kinh doanh là điều cần thiết.

Với những chia sẻ về kinh nghiệm bán thuốc tây và điều kiện mở nhà thuốc tây như trên, thì mong bạn có thể kinh doanh thành công.

>>>Xem thêm: