Sự mọc lên rầm rộ của nhiều phòng tập gym đã khiến nhiều người quan tâm đổ xô vào mở phòng tập gym để kinh doanh. Không chỉ riêng về việc mở phòng tập gym mà bất kì lĩnh vực nào mà bạn cũng cần phải tìm hiểu thật kĩ cơ hội, khó khăn và bỏ túi những kinh nghiệm mở phòng tập gym quý báu từ người đi trước nhằm hạn chế bớt sai lầm gây ra thiệt hại nghiêm trọng.

Kinh nghiệm mở phòng tập gym

Lựa chọn những địa điểm phù hợp

Một vị trí ngay mặt bằng thu hút có diện tích lớn, tập trung đông dân cư với mức thu nhập trung bình ở mức khá là yếu tố quyết định liên quan đến hoạt động kinh doanh phòng tập gym sau này.

Diện tích phòng tập phụ thuộc vào quy mô đầu tư lớn hay nhỏ. Nhưng tối thiểu cũng cần đạt trên 70m2 với những phòng tập bình dân. Trên 100m2 với những phòng tập cao cấp, mới đảm bảo được đủ yêu cầu và diện tích để kê được máy tập. Đương nhiên phòng càng rộng sẽ càng có không gian thoáng đãng khi tập.

Kinh nghiệm kinh doanh phòng gym
Phòng tập gym phải rộng rãi và không gian thoáng

Mặt bằng phòng tập bạn nên lựa chọn tại mặt phố có diện tích tương đối rộng, có chỗ để xe, trong ngõ nhưng không quá sâu để giúp giảm thiểu được chi phí, hoặc bạn có thể mở tại sảnh các tòa nhà chung cư cao tầng nơi tập chung nhiều dân cư, hay các khu văn phòng…

Bạn cùng cần cân đối hợp lý mức học phí sao cho hợp lý, máy tốt giá rẻ đảm bảo sẽ thu hút được lượng khách rất đông, hơn với việc chi phí cao nhưng học viên lại ít.

Chăm sóc khách hàng tốt – Kinh nghiệm mở phòng tập gym có nhiều khách.

Chăm sóc khách hàng đóng vai trò rất lớn trong các doanh nghiệp. Đây là yếu tố góp phần làm tăng doanh thu cho phòng tập.

Cho nên chúng ta cần hiểu rõ được chăm sóc khách hàng là gì? Và những kỹ năng quan trọng nào để có thể giữ chân và thu hút khách hàng đến với phòng gym nhiều hơn.

Xem thêm gợi ý: Phần mềm chăm sóc khách hàng

Trang bị, máy móc thiết bị

Đây là việc bạn nên tính toán kỹ càng vì trang bị dùng cho phòng tập gym chuyên nghiệp chi phí sẽ rất cao cho nên xem xét kỹ càng trước khi kinh doanh phòng tập bình dân hay cao cấp để từ đó có thể tính toán.

Phòng tập với nhiều thiết bị mới, hiện đại sẽ thu hút được học viên. Các máy tập thông dụng bắt buộc phải có đó chính là máy tập cơ ngực, bụng, vai, lưng, đùi, máy cháy bộ, máy rung đùi..

Đội ngũ huấn luyện chuyên nghiệp

Bước đầu tiên khi vô phòng tập chúng tôi khuyên bạn tốt nhất nên thuê những huấn luyện viên chuyên nghiệp vì đa số mọi người đến tập gym đều vì sức khỏe việc huấn luyện giỏi sẽ giúp cho khách yên tâm hơn trông quá trình tập.

Đầu tư phần mềm cho phòng tập gym

Thực tế có rất ít phòng tập gym nào có thể kinh doanh hiệu quả mà không có hệ thống quản lý hiện đại. Hiện phần mềm quản lý công việc – Jobchat là một trong những giải pháp toàn diện nhất cho tất cả các phòng gym hiện nay.

phần mềm quản lý công việc

Vào những ngày bận rộn với hàng trăm khách hàng, phần mềm sẽ giúp nhân viên có thể tính tiền và thanh toán nhanh chóng, chính xác rất nhiều hóa đơn. Bên cạnh đó phần mềm rất lý tưởng cho chủ kinh doanh theo dõi các giao dịch trong ngày cũng như quản lý doanh thu, chi phí một cách chi tiết nhất.

Hi vọng rằng những kinh nghiệm mở phòng tập gym trên đây có hữu ích với những ai đang tìm kiếm.

Đọc thêm bài viết: Phạm Văn Mách chia sẻ thành công mở phòng gym