Thời trang luôn là lĩnh vực kinh doanh có nhiều thay đổi theo thời gian. Thay đổi theo xu hướng, theo mùa, theo lĩnh vực….Vì thế, khi bạn có một kế hoạch kinh doanh shop quần áo thì nên tìm hiểu kĩ và có một kế hoạch kinh doanh cụ thể.

Bán buôn, bán lẻ hay sỉ quần áo? Vị trí cửa hàng nên đặt ở đâu? Kinh doanh quần áo cần những chi phí nào? Đó là những câu hỏi băn khoăn của những người trước khi kinh doanh quần áo.

Để giải đáp những câu hỏi đó. Dưới đây là bài viết tổng hợp những kinh nghiệm mở shop quần áo được đúc kết từ những kinh nghiêm thực chiến mà bạn nên bổ sung trong bản kế hoạch kinh doanh thời trang của mình trước khi bắt tay vào thực hiện.

>>>Xem thêm: Kinh nghiệm kinh doanh trà sữa đắt khách

Vị trí đặt cửa hàng để kinh doanh shop quần áo.

Quần áo, thời trang là biểu hiệu của sự ăn chơi, và là mầm mống của sự xa hoa. Nếu chúng ta đặt cửa hàng ở những vị trí chưa phát triển, thu nhập người dân thấp thì khó có thể mong một tương lai xa. Trừ khi bạn biết rằng khu vực đó sắp tới có những dự án đầu tư cơ sở hạ tầng lớn.

Seven.Am cũng vậy, họ định vị trong tâm trí khách hàng là một thương hiệu thời trang công sở. Thế nên họ không thể bày shop hàng của mình ở nông thôn mà phải tìm những vị trí có nhiều giới công chức, nhân viên văn phòng và người lao động trí óc.

Suy nghĩ thật kỹ khi đặt tên cửa hàng

Bạn cần biết là khách hàng họ chỉ quan tâm sản phẩm khi mua được là gì? Nó có tốt về chất liệu, màu sắc và mẫu mã có độc đáo hay không?  Thương hiệu có thể hiện được đẳng cấp của họ hay không? Đồng nghĩa là bạn đừng cá nhân hóa cái tên làm gì nếu như bạn không có số vốn đủ lớn để mở một hệ thống cửa hàng lớn.

Kinh nghiệm cho thấy những cái tên “Tây tây”, độc đáo  và thể hiện được vị thế cao cấp thường được khách hàng lựa chọn nhiều hơn. Nếu cái tên dễ gọi, dễ nhớ sẽ càng lưu tâm vào trong tâm trí của họ.

Trang trí cửa hàng

Bạn nên bày biện và trang trí cửa hàng theo phong cách của thương hiệu thời trang mình kinh doanh. Bạn không thể trang trí một cửa hàng kinh doanh quần áo mặc ở nhà giống với phong cách công sở. Nó không phù hợp và khiến cho không gian mất đi tính hữu dụng , công hiệu.

Nếu như kinh doanh quần áo mặc tại nhà thì nên trang trí hoa văn một chút đừng trang trí tông màu xa hoa ( kiểu màu vàng tráng lệ), có khi lại bị khách hàng ghét không đến lần sau nữa.

Cách trang trí phải thể hiện được cá tính của mặt hàng quần áo đang kinh doanh. Cá tính này thường gần với cá tính của khách hàng. Ví dụ như những người mua quần áo công sở, họ rất thích không gian tươi sáng và sạch sẽ. Một không gian tối sẽ không hay, không ấn tượng đối với họ.

Quảng cáo

Quảng cáo trong kinh doanh vô cùng quan trọng. Nhất là kinh doanh cửa hàng thời trang thì càng cần độ tinh xảo hơn. Một banner quảng cáo cần phải thiết kế nổi bật để thể hiện tầm vóc thương hiệu của bạn.

Ngoài ra bạn nên chạy những chương trình khuyến mãi trên facebook, trên wesite. Điều này sẽ làm tăng mức độ nhận diện thương hiệu với khách hàng. Cũng là một phần lớn làm nên doanh thu cho cửa hàng.

Kỹ năng bán hàng

Cách bán hàng cũng là một nghệ thuật, chuyên nghiệp, thân thiện và khiến khách hàng phải mua sản phẩm. Đó là một điều không phải ai cũng làm được.

Đội ngũ nhân viên bán hàng cần được chọn lọc kĩ, cách giao tiếp, khả năng thuyết phục và một vốn ít kiến thức về thời trang sẽ làm nên sự khác biệt của cửa hàng. Có thể khách không mua nhưng vì thích thái độ của nhân viên hoặc chủ shop thì sẽ ghé lại vào một ngày khác.

Ứng dụng phần mềm trong kinh doanh shop quần áo

Bên cạnh đó, ứng dụng các phần mềm vào việc bán hàng cũng là một phần quan trọng. Nó tạo nên sự chuyên nghiệp, tăng hiệu quả công việc, tiết kiệm được khá nhiều thời gian và đặc biệt quản lý có thể giám sát được quy trình công việc.

Phần mềm quản lý công việc online Jobchat được kế với nhiều tính năng ưu việt phù hợp cho quy trình làm việc của cửa hàng thời trang.

Đã có rất nhiều đối tác tin dùng và đánh giá cao hiệu quả mà phần mềm mang lại. Chúng tôi sẽ miễn phí cài đặt và tư vấn hướng dẫn trong thời gian khách hàng dùng thử. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi bạn có ý định khởi nghiệp trong kinh doanh thời trang nhé.

>>>Xem thêm: Thành công với shop áo quần Queen Shop