Nhân viên mới luôn có cảm giác khó khăn, áp lực khi mới bắt đầu làm việc tại công ty. Phải làm sao để nhân viên mới chiến đấu hết mình vì công ty? Để giải quyết vấn đề này, các nhà quản lý cần nằm lòng những bí bí kíp dưới đây.

Lý do khiến nhân viên mới chưa hết mình vì công ty

Có rất nhiều nguyên nhân trong việc nhân viên mới chưa hết mình vì công ty. Nhưng có thể tóm lại trong 3 nhóm sau:

  • Bản chất công việc: Nhân viên mới chưa được xếp đúng vào vị trí phù hợp với năng lực. Khối lượng công việc quá nhiều hoặc quá ít khiến nhân viên chán nản, thiếu gắn kết.
  • Cấp trên, đồng nghiệp: Cấp trên không biết khích lệ, lãnh đạo áp đặt gây ảnh hưởng hưởng tiêu cực. Giữa đội nhóm không có sự tương tác, chia sẻ khiến nhân viên mới khó gắn kết.
  • Môi trường doanh nghiệp: Các yếu tố về lương bổng, đãi ngộ, quyền lợi,…cũng tác động đến sự hài lòng của nhân viên.

Bí quyết để nhân viên mới hết mình vì công ty

Không phải doanh nghiệp nào cũng sẽ gặp phải các nguyên nhân trên. Mỗi công ty, với văn hóa và đặc điểm quản trị khác nhau sẽ tồn tại những vấn đề riêng. Để tìm ra giải pháp, doanh nghiệp có thể tham khảo các gợi ý sau đây.

Mức lương xứng đáng

Tiền lương là yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến quyết định và mức độ cống hiến của nhân viên. Khi nhận được mức lương hợp lý và đảm bảo cuộc sống, nhân viên sẽ dốc toàn tâm toàn ý vào công việc. Ngược lại, khi nhận được mức lương không xứng đáng, nhân viên sẽ cảm thấy bất mãn và nhanh chóng bỏ việc.

mức lương xứng đáng
Mức lương ảnh hưởng rất lớn đến nhân viên

Cơ hội phát triển sự nghiệp

Công việc không chỉ mang đến nguồn thu nhập. Công việc còn là cơ hội để nhân viên học tập và phát triển. Công việc nhàm chán, ít cơ hội phát triển là nguyên nhân lớn thứ 2 khiến nhân viên chán nản.

Học hỏi thêm kiến thức, tích lũy kinh nghiệm là cách nhân viên cố gắng đạt được sự thăng tiến trong công việc, Chính vì vậy, công ty nên tổ chức các khóa học nâng cao kỹ năng và nghiệp vụ cho nhân viên. Ngoài ra, các nhà quản lý không nên phân mãi một nhiệm vụ khiến nhân viên chán nản và mất động lực làm việc.

Khuyến khích sáng tạo

Để khuyến khích sáng tạo, nhà quản lý nên lắng nghe, tiếp nhận ý tưởng mới từ nhân viên. Ngoài ra, nhân viên mới cần được trao cơ hội thể hiện và giao việc đúng theo năng lực. Khi nhân viên mới thấy ý kiến của mình được trân trọng, họ sẽ hết mình vì công ty.

Sự sáng tạo của nhân viên

Được công nhận

Không phải vì phần thưởng hay lợi ích, sự công nhận và đánh giá là biểu hiện của sự quan tâm. Nhưng đối với nhân viên mới, đó chính là thành quả đạt được từ những nỗ lực họ bỏ ra. Thậm chí một lời khen trước mặt các nhân viên khác cũng là phần thưởng to lớn đối với họ.

Môi trường làm việc

Sẽ rất khó khăn cho nhân viên mới khi phải đối mặt với những mối quan hệ khó chịu tại công ty. Hãy tạo cho họ cảm giác yên tâm và thoải mái tại nơi làm việc. Một môi trường làm việc tốt cùng với những mối quan hệ tích cực sẽ góp phần “giữ chân” nhân viên.

Môi trường làm việc tích cực tạo hứng thú cho nhân viên

Văn hóa doanh nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp gồm toàn bộ các yếu tố từ bầu không khí, đội ngũ nhân viên đến mạng lưới khách hàng của doanh nghiệp. Văn hóa doanh nghiệp sẽ quyết định cách ứng xử của nhân viên, cũng như hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Các nhà quản lý có trách nhiệm xây dựng và duy trì văn hóa, sứ mệnh cũng như giá trị cốt lõi của doanh nghiệp.

Đây là những giải pháp từ Jobchat cho vấn đề làm sao để nhân viên mới chiến đấu hết mình vì công ty. Nếu công ty của bạn cần một giải pháp về quản lý nhân viên, hãy tham khảo phần mềm quản trị công việc Jobchat. Với chức năng lên kế hoạch công việc kỹ càng và liên tục cập nhật tiến độ công việc.

Phần mềm quản trị công việc JobChat
Phần mêm quản trị công việc JobChat

Sử dụng phần mềm quản trị công việc miễn phí 100% tại đây: https://app.jobchat.vn/

Download ứng dụng tại: