Trong cuộc sống, ai trong chúng ta đều có những công việc cần được quản lý. Làm sao quản lý công việc? Đây là câu hỏi nhiều người chưa thể trả lời được. Mỗi người trong chúng ta sinh ra đều có những ước mơ riêng biệt, để thực hiện được ước mơ đó thì bạn cần phải quản lý công việc hiệu quả thì thành công mới đến với bạn.

1. Quản lý công việc là gì

Quản lý công việc là hoạt động có mục đích của con người, là quá trình làm việc và thông qua các cá nhân, các nhóm. Đây cũng chính là hoạt động mà bất kỳ ai trong chúng ta đều phải thực hiện.

Các bước khi quản lý công việc là:

  • Tạo nhiệm vụ, công việc.
  • Sắp xếp và ưu tiên.
  • Giám sát và update quá trình thực hiện các công việc.

>>>Xem thêm: Nâng cao chất lượng cuộc sống bằng cách quản lý công việc hiệu quả

2. Quản lý công việc thế nào cho hiệu quả?

Tạp chí Tokyo Times đã đưa ra lời khuyên giúp các bạn có thể quản lý công việc hiệu quả:

Quản lý công việc thế nào cho hiệu quả

Dành chút thời gian vàng bạc để suy nghĩ về công việc.

Việc suy nghĩ này không làm bạn mất nhiều thời gian mà nó còn giúp bạn có được những nguyên tắc riêng.

Phải có sức khỏe tốt để làm việc.

Một cơ thể khỏe mạnh là nền tảng để bạn có thể theo đuổi công việc hàng ngày. Những buổi tập thể dục, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý rất quan trọng với sức khỏe.

Lên thời gian biểu cho những công việc sẽ làm.

Hãy giành 15 phút cuối tuần để lên lịch làm việc và lên kế hoạch thực hiện cho tuần tới.Tương tự, cuối mỗi tháng bạn nên lên kế hoạch làm việc cho 30 ngày tiếp theo. Việc này sẽ giúp bạn thực hiện công việc hiệu quả hơn.

Đừng quên yếu tố máy móc

Dưới sự phủ sóng toàn cầu về công nghệ thì bạn không thể từ chối việc sử dụng phần mềm quản lý công việc. Nó sẽ giúp bạn thực hiện công việc suôn sẻ hơn so với khi bạn làm thủ công.

Biết lúc nào làm việc gì phù hợp với khả năng.

Hãy sắp xếp thời gian làm việc hợp lý. Đừng ôm đồm mọi việc và cố gắng quá sức. Bạn nên xem xét công việc của bạn và xem liệu đồng nghiệp có thể hỗ trợ được gì hay không. Người giỏi nhất không phải người làm tất cả.

Xem thêm:

3. Kỹ năng quản lý công việc

Kỹ năng sắp xếp công việc là quá trình xác định các nhiệm vụ cần hoàn thành, sau đó làm sao quản lý công việc hiệu quả thì chúng ta nên phân chia thời gian thực hiện một cách hợp lý.

Cách sắp xếp công việc hiệu quả và khoa học:

  • Lên danh sách những việc cần làm.
  • Ghi chú vào những nơi dễ nhìn thấy.
  • Không mất tập trung trong khi làm việc.
  • Nghỉ ngơi ngắn sau khi hoàn thành công việc.
  • Thường xuyên kiểm trra tiến độ hoàn thành công việc.
  • Chăm sóc tốt cho sức khỏe.

4. Làm sao quản lý công việc sau khi ứng dụng công nghệ?

Khi công việc ngày càng trở nên bận rộn đòi hỏi các doanh nghiệp cần phải có một công cụ giúp quản lý công việc dễ dàng hơn. Phần mềm quản lý công việc Jobchat ra đời nhằm giúp doanh nghiệp quản lý tập trung và khoa học, gắn kết nhân viên bằng những tương tác thân thiện.

Áp dụng phần mềm quản lý công việc JobChat trong quá trình đào tạo nhân viên
Phần mềm thời gian biểu – quản lý công việc Jobchat miễn phí

>>>Xem thêm: Không lo trễ deadline với 5 ứng dụng quản lý công việc

Môi trường là việc khoa học và hiện đại

Toàn bộ những vấn đề liên quan đến công việc, nhiệm vụ giữa các nhận viên trong doanh nghiệp, trong nhóm được thực hiện được tổng hợp hết trên hệ thống một cách khoa học. Mọi người có thể dễ dàng trao đổi thông tin, theo dõi tiến độ hoàn thành công việc.

Phần mềm thời gian biểu – quản lý công việc Jobchat miễn phí

Dù bạn là bất kỳ ai, bạn đều không cần phải lo ngại về chi phí sử dụng phần mềm quản lý công việc. Nó sẽ giúp bạn giảm tối đa chi phí quản lý công việc.

Quản lý thời gian hiệu quả

Quản lý thời gian cũng là một phần quan trọng để làm sao quản lý công việc hiệu quả. Bạn có thể dễ dàng quản lý công việc, theo dõi tiến độ công việc chặt chẽ. Tiết kiệm thời gian quản lý côngviệc, tận hưởng thời gian tiết kiệm được dành cho gia đình, bạn bè.

>>>Xem thêm: Vì sao tập trung giúp bạn làm việc hiệu quả hơn

Phần mềm quản lý công việc mọi lúc, mọi nơi

Đây là phần mềm bạn không chỉ sử dụng qua web mà bạn còn có thể sử dụng bằng app trên điện thoại có thể thuận tiện cho việc trao đổi công việc, nghe gọi, cập nhật công việc được giao.

Để có thể tối đa hóa hiệu suất công việc hãy sử dụng phần mềm quản lý công việc – Jobchat nhé!