Thời gian giống như xe lửa đi trên đường ray. Nó chỉ có thể tiến chứ không thể lùi. Mỗi giây trôi qua trong cuộc đời bạn nghĩa là nó đã trở thành quá khứ. Tôi không nhớ rõ Steve Jobs đã nói nguyên văn như thế nào nhưng nôm na nó có nghĩa là: “Nếu ngày nào bạn cũng sống như ngài cuối cùng thì chắc chắn ngày đó sẽ đến. Nếu bạn lãng phí thời gian thì đó chính là hành động thể hiện rõ nhất của sự lãng phí thanh xuân.

Chuyến tàu thời gian
Chuyến tàu thời gian

Thời gian là vàng bạc.

Nếu bạn để ý thì không có người thành công nào lãng phí thời gian của họ. Nếu đi trên đường Bill Gates bắt gặp tờ 100 đô trên đường thì ông sẽ không bao giờ cúi xuống nhặt vì thời gian ông đó ông có thể kiếm được nhiều hơn 100 đô kia.

Bác Hồ quý trọng từng giây phút để ngày đêm học hỏi. Người thành thạo 12 thứ tiếng không phải sinh ra Người đã biết mà Người  đã chăm chỉ, chân trọng từng phút giây trôi qua để có thể học tập, rèn luyện liên tục. Trên chuyến tàu định mệnh, Người làm phụ bếp nhưng trên tay của Người khi nào cũng có những từ vựng để Người có thể học ngay cả khi làm việc.

Thời gian là vàng bạc. Nhưng tôi thấy nó còn quý hơn những vật chân quý hiện hữu. Bởi lẽ chẳng ai sống mãi trên cuộc đời này để hiểu lãng phí thời gian là gì. Có những người lãng phí thời gian, lãng phí sức khỏe để rồi mắc những căn bệnh không thể chưa khỏi. Khi đó, họ chỉ ước rằng thời gian ngừng trôi để học ó thể ở bên cạnh người thân mình thêm một thời gian nữa.

Xem thêm: Những kỹ năng quản lý thời gian bạn cần biết

thời gian là vô giá
Thời gian là vàng bạc

Chỉ bạn mới có thể làm chủ cuộc đời bạn chứ không phải những vì sao

Có nhiều người quan niệm rằng:”Mỗi người sinh ra đã gắn với một vì sao. Khi họ chào đời vì sao đó bay qua đời họ và đó là vì sao định mệnh gắn liền với vận mệnh của cuộc đời họ. Nếu vì sao đó còn sáng thì cuộc đời họ còn sống nhưng nếu vì sao đó vụt tắt thì có nghĩa cuộc đời họ kết thúc rồi.”

Những quan niệm mà dường như khoa học chưa thể chứng minh được. Nhưng thực tế lại cho ta thấy, những người thành đạt không phải chỉ có tài năng mà họ còn quý trọng thời gian trôi qua để nổ lực không ngừng để có thể nổ lực không ngừng. Họ liên tục học hỏi, liên tục rút ra bài học cho bản thân để phát triển không ngừng.

Chỉ bạn mới có thể làm chủ cuộc đời bạn
Mỗi người sinh ra đã gắn với một vì sao

Minh chứng của những người làm chủ thời gian-làm chủ cuộc đời

Cristiano Ronaldo

Người hùng sân bóng khiến đồng đội phải sợ xanh mặt bởi chế độ luyện tập không ngừng của mình. Mỗi tuần, anh dành 5 buổi để luyện tập. Mỗi ngày, anh luyện tập 25 bài tập.

Bill Gates

Minh chứng của những người làm chủ thời gian
Bill Gates vẫn tận dụng thời gian một cách hiệu quả

Dù là ông chủ của công ty tỷ USD nhưng Bill Gates vẫn tận dụng thời gian một cách hiệu quả. Dù mỗi giây phút trôi qua trong cuộc đời ông đều mang ý nghĩa quan trọng.  Ông duy trì nguyên tắc “KHÔNG DÙNG ĐIỆN THOẠI”  từ năm 14 tuổi. Đến năm 20 tuổi, ông đã ngừng nghe nhạc. Nghe có vẻ khác với những hoạt động giải trí và có thể là tiêu cực nhưng ông tận dụng thời gian của mình để có thể nghiên cứu phần mềm và có thể đưa ông trở thành người giàu nhất thế giới.

Thói quen sử dụng thời gian của giới trẻ hiện nay

Nhiều bạn trẻ coi thời gian như một món hàng chỉ cho đi mà không quan tâm đến nó sẽ mang lại những lợi ích hay tác hại gì. Những suy nghĩ không cẩn trọng sẽ khiến các bạn trẻ lãng phí thanh xuân của mình vào những việc làm vô ích

Điện thoại là vật bất ly thân

Với đa số các bạn trẻ ngày nay thì điện thoại là vật dụng không thể thiếu và không thể tách rời. Có nhiều bạn trẻ đã nói rằng:”Một ngày em có thể không ăn nhưng không thể sống thiếu điện thoại”. Mỗi sáng mai thức dậy chưa kịp mở mắt thì có nhiều bạn chỉ có những hành động vô thức như tìm điện thoại.

Tai hại hơn nữa đó chính là nhiều bạn lên lớp không học bài mà chỉ cắm cúi sử dụng điện thoại. Trong bữa ăn gia đình, nhiều bạn chỉ lo cắm cúi vào cái điện thoại đôi khi còn không biết là mình đang gắp cái gì để ăn.

Điện thoại là vật bất ly thân
Một ngày em có thể không ăn nhưng không thể sống thiếu điện thoại

Xem thêm: Lạm Dụng Mạng Xã Hội?

Đời ngắn mà ngủ rất nhiều đừng lãng phí thời gian

Thói gian ngủ nhiều ở các bạn trẻ ngày nay là thói quen nhiều người mắc phải. Khoa học đã chứng minh thì mỗi ngày bạn nên có 8 giờ để ngủ.

Đây là là thời gian cho đầu óc nghỉ ngơi thế nhưng nhiều bạn lại cho đầu óc nghỉ ngơi quá lâu khiến đầu óc trở nên mụ mị không muốn động não. Việc ngủ nhiều khiến nhiều bạn bỏ lỡ những tiết học trên trường, những buổi ngoại khóa quan trọng,…

Lãng phí thời gian có tác hại nghiêm trọng?

Bỏ lỡ cơ hội

Ai rồi cũng có những cơ hội đến với mình nhưng bạn có nắm bắt được cơ hôi hay không thì là do bạn làm chủ. Sinh viên lãng phí thời gian không học tập khiến kết quả không tốt khiến việc học chỉ còn là công việc qua môn. Điều này kéo dài thời gian học tập của sinh viên và bỏ lỡ nhiều cơ hội việc làm tốt.

Trở thành gánh nặng xã hội

Một quốc gia muốn phát triển thì mỗi cá nhân đều phải tự hoàn thiện bản thân. Nếu một xã hội có nhiều người lãng phí thời gian của mình mà không chịu tận dụng thời gian để có thể nổ lực sẽ kéo theo sự phát triển của xã hội xuống.

Trở thành gánh nặng xã hội
Một quốc gia muốn phát triển thì mỗi cá nhân đều phải tự hoàn thiện bản thân

Việc hôm nay để ngày mai tính

Quan niệm cứ từ từ rồi mọi chuyện sẽ ổn. Quan niệm khiến nhiều người dậm chân tại chỗ không nhìn nhận được tầm quan trọng của thời gian từng giây trôi qua. Trong một số trường hợp, nếu bạn cứ để cho mọi chuyện diễn ra tự nhiên mà không có sự can thiệp của bản thân thì có thể bạn sẽ làm chậm trễ deadline khiến dự án bạn tham gia bị chậm trễ gây tổn thất cho doanh nghiệp.

Vì vậy để thời gian bạn sẽ không bị trôi qua một cách vô nghĩa và lãng phí thì cách tốt nhất hãy tìm đến những công cụ phần mềm giúp bạn vừa quản lý công việc, vừa quản lý thời gian một cách thật hiệu quả. đó là:

Phần mềm quản lý công việc-Jobchat

Jobchat là phần mềm được thiết kế và xây dựng trên nền tảng công nghệ mới đó là công nghệ AI. Một nền tảng hứa hẹn mang đến sự bùng nổ trong nhiều năm tới. Bên cạnh đó, nó là hoàn toàn miễn phí và giao diện làm việc với Jobchat rất dễ dàng, thuận tiện.

Người dùng sẽ không phải mất quá nhiều thời gian cho việc tìm hiểu hay làm quen với giao diện. Mọi khó khăn hay vấn đề gặp phải khi sử dụng phần mềm bạn có thể liên hệ với đội ngũ nhân sự của chúng tôi để được hỗ trợ bạn trong việc dùng Jobchat.

Jobchat- quản lý thời gian hiệu quả
Jobchat rất dễ dàng, thuận tiện

Ứng dụng phần mềm quản lý công việc online vào quản lý thời gian đang là giải pháp hữu hiệu nhất cho mọi người. Phần mềm sẽ hệ thống hóa công việc của bạn, giúp bạn theo dõi tiến trình công việc. Xóa tan những tác hại của việc lãng phí thời gian. Trễ deadline giờ đây sẽ là chuyện thật xa vời.

Download ứng dụng tại:

Xem thêm: