Ở thời đại mà công nghệ đang dần làm chủ mọi lĩnh vực, là một nhà lãnh đạo cũng phải chuyển mình thích nghi với định hướng quản lý hiện đại với sự hỗ trợ từ các ứng dụng công nghệ. Sự khác nhau của nhà lãnh đạo xưa và nay chính là tư duy táo bạo, dám bước ra  khỏi vùng an toàn để cập nhật những xu hướng mới nhất. Nếu không chắc chắn họ sẽ bị tụt lại phía sau trong thời đại cạnh tranh đầy khốc liệt.

1. Về phong cách lãnh đạo – Sự khác biệt giữa xưa và nay

Truyền thống:

Sử dụng phương thức lãnh đạo tiêu cực. Thường đặt ra những mục tiêu cùng thời hạn để thúc đẩy người khác thực hiện. Kết hợp giữa ra lệnh- chủ đạo – bảo thủ

phong cách lãnh đạo xưa và nay

Thời đại:

Những nhà lãnh đạo thời đại là biết cách tạo động lực cho nhân viên làm việc, xây dựng một môi trường làm việc lành mạnh. Thúc đẩy giao tiếp giữa các thành viên trong tổ chức. Theo nhận định của Zenger Folkman: Một người lãnh đạo tài giỏi có thể tăng mức độ gắn kết và năng suất của người lao động thêm 70%.

2. Sự khách nhau giữa lãnh đạo xưa và nay về tiếp nhận đổi mới

Truyền thống: An phận với những vấn đề thực tại. Sợ thất bại nên không dám đột phá, thử nghiệm những cái mới. Theo một thống kê của công ty tư vấn quá lý toàn cầu của Mỹ – McKinsey. Có đến 65% lãnh đạo cảm thấy thiếu tự tin khi đề xuất những ý tưởng cải tiến

Lãnh đạo ngày nay biết tiếp nhận đổi mới

Thời đại: Những người lãnh đạo luôn cảm thấy có hứng thú với các xu hướng mới. Có tinh thần cầu tiến hướng tới kết quả và sự phát triển. Đầu tư vào tương lai và con đường phát triển lâu dài.

>>> Bài viết cùng chủ đề:

3. Trách nhiệm của lãnh đạo xưa và nay

Lãnh đạo truyền thống: Trách nhiệm và vai trò quy về cho một nhóm hoặc người có chức vụ cụ thể. Điều này có nguy cơ làm nội bộ lục đục dẫn đến xung đột.

Trách nhiệm là yếu tố quan trọng

Thời đại: Nhiệm vụ được phân bổ theo năng lực và chuyên môn của từng người. Mang tư  tưởng thành công đến từ sự nỗ lực của cả tập thể. Một người lãnh đạo cần có kỹ năng phân bổ nguồn lực hợp lý để tạo sự liên kết. Đồng thời, hình thành cam kết và thúc đẩy các nhóm đạt mục tiêu.

>>>Xem thêm: Chiến Lược Giải Quyết Xung Đột Trong Doanh Nghiệp

4. Sáng tạo và luôn đổi mới

Lãnh đạo truyền thống

Khi đề xuất một ý tưởng mới, họ cảm  thấy bị áp lực và sợ thất bại.

Lãnh đạo thời đại:

Luôn đề xuát những ý tưởng mới mang tính đột phá, góp phần  mang tính xây dựng cho tổ chức.

Sáng tạo và luôn đổi mới

Một sự khác nhau rõ rệt giữa người lãnh đạo truyền thống và lãnh đạo thời đại là người lãnh đạo truyền thống luôn phải cố gắng sắp xếp những quy tắc, điều lệ cũ. Trong khi đó, nhà lãnh đạo thời đại luôn không ngừng cải tiến, đưa ra những thay đổi mang lại lợi ích cho tổ chức.

>>>Xem thêm:

Ứng dụng quản lý công việc sử dụng trong quản lý

Truyền thống: Sử dụng cách quản lý truyền thống làm tốn thời gian và phức tạp. Bằng cách quản lý truyền thống, những nhà lãnh đạo không chỉ phân công công việc không hiểu quả mà còn khó kiểm soát.

HIện đại: Sử dụng phần mềm quản lý công việc nhân viên để dễ dàng phân bố công việc cho nhân viên hiệu quả. JobChat còn có tính năng đặt thời hạn công việc, tùy chỉnh gắn nhãn để sắp xếp công việc quan trọng để phân bố thời gian.

Phần mềm quản lý công việc JobChat

Để  hoàn thành tốt công việc,bạn phải lên kế hoạch một cách cụ thể. Tuy nhiên việc này rất mất thời gian và không phải ai cũng có khả năng đó.

Vì vậy, sử dụng phần mềm quản lý công việc giúp bạn có khả năng thiết lập phân cấp nhiệm vụ cần hoàn thành một cách rõ ràng.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý công việc JobChat

Nhờ có phần mềm quản lý công việc mà  bạn có thể dễ dàng sắp xếp thứ tự ưu tiên và mức độ phụ thuộc với nhau của các nhiệm vụ công việc.

Công việc nhờ vậy mà diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn. Hơn nữa nhà lãnh đạo cũng dễ dàng kiểm soát được tiến độ công việc của nhân viên.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý công việc JobChat

JobChat là ứng dụng quản lý công việc miễn phí trọn đời thích hợp cho người quán lý bận rộn hoặc những cá nhân không biết cách quản lý công việc của mình.

Được phát triển dựa trên nền tảng những ứng dụng quản lý công việc sẵn có, JobChat được hoàn thiện hơn với nhiều tính năng nổi bật và rất dễ sử dụng. Đặc biệt bạn có thể tra cứu và tìm kiếm tin nhắn liên quan đến công việc một cách dễ dàng trong phần My Job.