Việc trao đổi thông tin đến các thành viên trong dự án tưởng chừng là không khó lắm. Nhưng đây lại là vấn đề đau đầu của các nhà quản trị. Theo các chuyên gia, đây chính là yếu tố then chốt quyết định sự thành bại của các dự án. Sau đây là những lợi ích công cụ quản lý công việc.

Vai trò của sự cộng tác trong công việc

Để nâng cao hiệu suất làm việc thì không thể thiếu sự cộng tác giữa các thành viên. Theo một nghiên cứu cho thấy, tổng số tiền các doanh nghiệp bị thiệt hại hàng năm lên đến 500 tỷ $ vì 70% nhân viên không tập trung và sự không hợp tác.

Theo Conference Board, có tới 50% nhân viên không hài lòng với công việc. Chính vì không tìm được sự gắn kết với công việc và đồng nghiệp.

Vai trò của sự cộng tác trong công việc

>>> Xem thêm: Quản lý công việc trong doanh nghiệp một cách tối ưu

Lợi ích của việc sử dụng công cụ quản lý công việc trực tuyến

Thúc đẩy động lực làm việc

Ngày nay có rất nhiều công cụ trực quan để quản lý như: biểu đồ, sơ đồ, bảng trắng, bảng kanban,… Nhiệm vụ của nhà quản lý là tìm ra một công cụ tốt nhẩt để tạo một hệ thống làm việc hiệu quả phù hợp với doanh nghiệp và hoàn thành dự án đúng hạn.

Có nhiều công cụ để quản lý dự án. Việc phân chia công việc thành từng màu sắc cụ thể sẽ giúp nhận ra sự tiến bộ của bản thân. Biết được công việc tiếp theo để tiến hành và đánh giá công việc mình đang làm có ảnh hưởng như thế nào đến những công việc khác.

Thúc đẩy động lực làm việc sẽ là lợi ích công cụ quản lý công việc

Gia tăng sự hợp tác

Ngoài lợi ích của công cụ quản lý công việc trên, công cụ quản lý công việc hiện đại cũng giúp các nhà quản trị tăng khả năng sáng tạo, tăng sự hợp tác giữa các thành viên bởi lẽ:

  • Nhờ công cụ quản lý công việc, các nhà quản lý sẽ nắm bắt tốt tình hình công việc của dự án. Từ đó nhân viên sẽ có cái nhìn rõ hơn những hoạt động của dự án và cho phép các bên phát hiện kịp thời những vấn đề để giải quyết
  • Nhân viên sẽ có có động để hoàn thành nhiệm vụ cũng như nhận thấy sự tiến bộ bản thân mình.
  • Các công cụ quản lý cho phép các nhà quản trị nhận ra các công việc cần ưu tiên
  • Hơn nữa, nhà quản lý có thể xác định các nút thắt trong quá trình sản xuất, phân bổ nguồn lực một cách phù hợp, đảm bảo các công việc được tiến hành đúng tiến độ mà không phát sinh thêm chi phí.
Lợi ích công cụ quản lý công việc giúp tăng sự hợp tác

Tăng hoạt động của não bộ

Não bộ chúng ta xử lý thông tin bằng phương pháp trực quan, không giống như cách mà chúng xử lý âm thanh hoặc tiếp nhận thông tin như phương pháp học thuộc lòng mà là sự kết hợp tất cả lại với nhau.

Công cụ trực quan của các phần mềm giúp kích thích khả năng suy luận giúp não bộ nhạy bén hơn. Khi đó não bộ sẽ tập hợp và tận dụng tối đa năng xuất làm việc của tất cả các nơ-ron thần kinh để xử lý thông tin. Đó là lý do tại sao các công cụ trực quan lại có khả năng lại giúp kích thích sự sáng tạo.

>>>Xem thêm: Làm Sao Quản Lý Công Việc Hiệu Quả?

JobChat – App Quản Lý Công Việc Hằng Ngày Hiệu Quả Nhất

JobChatapp quản lý công việc hằng ngày hoàn hảo. Thích hợp cho người quán lý bận rộn hoặc những cá nhân không biết cách quản lý công việc của mình. Được phát triển dựa trên nền tảng những app quản lý công việc hằng ngày sẵn có.

JobChat được hoàn thiện hơn với nhiều tính năng nổi bật và rất dễ sử dụng. Đặc biệt bạn có thể tra cứu và tìm kiếm tin nhắn liên quan đến công việc một cách dễ dàng trong phần My Job.

Những lý do bạn nên chọn phần mềm quản lý công việc JobChat

  • Độ bảo mật hoàn toàn tuyệt đối
  • Dữ liệu Realtime
  • Hệ thống Al thông minh
  • Công việc được phân công và quản lý dễ dàng
  • Giao diện thân thiện với người sử dụng

Đặc biệt, phần mềm quản lý công việc Jobchat được phát hành miễn phí. Điều này sẽ không còn là rào cản của người sử dụng. Mà sẽ còn được trải nghiệm những tính năng tuyệt vời của nó dành cho công việc.

Jobchat hiện đang được phát triển trên cả 3 nền tảng tiện dụng và phổ biến nhất hiện nay. Bất kỳ thiết bị nào cũng có thể dễ dàng chạy được jobchat là web app, ios và android. Quá tiện dụng cho những ai muốn trao đổi công việc một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Download ứng dụng tại: