Donald Trump không chỉ được biết đến là một nhà Tổng thống tài ba mà còn nổi tiếng với vai trò là một tỷ phú, doanh nhân. Sự nghiệp của ông vang danh cả nước Mỹ nhờ sự nỗ lực gầy dựng và bản tính thẳng thắn của mình. Bài viết dưới đây là những lời khuyên của donald trump dành cho startup.

Làn sóng khởi nghiệp dường như đã xâm chiếm khắp mọi vùng miền. Nó trở thành xu hướng của những người trẻ hiện nay. Họ muốn trở thành ông chủ trong lĩnh vực nào đó để khẳng định bản thân và đáp ứng nhu cầu tự phát triển trong tương lai.

Đã có vô số người 5 lần 7 lượt thất bại chứng minh rằng khởi nghiệp là không dễ dàng. Nhưng vấn đề đặt ra là làm sao để khởi nghiệp thành công?

1. Lời khuyên của Donald Trump – Tập trung giá trị thương hiệu

Thương hiệu được xây dựng dựa trên niềm tin và nhận thức của con người. Nó đóng vai trò cực kỳ quan trọng vì người tiêu dùng ngày càng có nhiều sự lựa chọn hơn nhưng không có thói quen tìm hiểu để đưa ra quyết định. Thương hiệu đại diện cho chuẩn mực về chất lượng của sản phẩm và dịch vụ doanh nghiệp bạn cung cấp.

Ví dụ khi nghĩ đến Chanel, người ta sẽ nghĩ đến một thương hiệu thời trang cao cấp với mùi nước hoa sang trọng. Điều này cho thấy Chanel đã xây dựng thành công giá trị thương hiệu cho sản phẩm của mình.

Lời khuyên của Donald Trump - Tập trung giá trị thương hiệu

Cũng như khi nhắc đến Trump, mọi người sẽ liên tưởng đến các toàn nhà cao tầng, sân golf, chương trình truyền hình, dòng thời trang cao cấp,…Nhưng một điều quan trọng khi nhắc đến thương hiệu Trump chính là chất lượng sản phẩm và dịch vụ là những gì tốt nhất.

2. Tránh các lỗi thường gặp khi giới thiệu sản phẩm đến khách hàng

Một lỗi thường gặp mà chính bạn và đội ngũ nhân viên kinh doanh hầu hết mắc phải là khi giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng chính là quá đề cao sản phẩm. Nhiệt tình mời chào sản phẩm là tốt nhưng đừng biến nó trở thành thái quá so với thực tế. Khách hàng sẽ nghĩ bạn ba hoa và trở nên khó chịu.

giới thiệu sản phẩm đến khách hàng

3. Luôn học hỏi bằng sự đam mê

Không có thành công nào tự nhiên mà đến. Đam mê là yếu tố cốt lõi nhất dẫn đường đến sự thành công. Với bất cứ ai khi mới bắt đầu khởi nghiệp đều phải có sự đam mê với những điều mình làm.

Thêm vào đó là sự tìm tòi và không ngừng học hỏi những bài học kinh nghiệm từ những doanh  nghiệp thành công đi trước. Chỉ cần có đam mê và kiến thức, đó sẽ là động lực để bạn có thể vượt qua những rào cản trong sự nghiệp.

Để làm được điều đó, bạn cần phải thường xuyên đọc sách cũng như tham dự những buổi talkshow của những nhà truyền cảm hứng để tiếp nhận những bí quyết và kinh nghiệp thành công của họ.

>>> Xem thêm: bài học quản lý của Tổng thống Donald Trump

4. Không ngừng nổ lực

Donal Trump cho rằng, nỗ lực để học hỏi những điều mới hàng ngày và vượt qua giới hạn của bản thân cũng như thử thách mới là những bước chân đi đến gần với thành công hơn. Một khi đã bắt đầu với một lĩnh vực hoàn toàn mới, phải dành toàn tâm toàn ý để đạt được thành công đó.

Không ngừng nổ lực

5. Kiến thức

Không ai mà bắt đầu khởi nghiệp khi không trang bị cho mình một chút kiến thức nào. Bên cạnh đó, phải không ngừng tiếp nhận những điều mới hàng ngày để giữ trí óc mình luôn tươi trẻ.

Nếu học hỏi một lĩnh vực mình không có đam mê sẽ không tài nào hiệu quả. Trở về với chủ đề đam mê, một lần nữa nó sẽ là một chìa khóa cho mọi thành công trong quá trình khởi nghiệp.

6. Cho phép con cái tham gia vào công việc kinh doanh của bạn như Donald Trump

Ai cũng biết Donal Trump cho các con của mình tham gia vào công  việc kinh doanh. Nhờ đó mà các con của ông hiểu được nổi vất cả của cha mình. “ Tôi thấy mình may mắn khi các con yêu thích công việc kinh doanh mà mình đang làm”. Ông cũng chính là hình mẫu của các con mình trong kinh doanh và học hỏi các kiến thức, kinh nghiệm từ ông.

Cho phép con cái tham gia vào kinh doanh là lời khuyên của Donald Trump

Phần mềm quản lý công việc cá nhân JobChat sẵn sàng đồng hành cùng bạn tạo dựng sự nghiệp. Phần mềm sở hữu nhiều tính năng hữu ích giúp những CEO bận rộn quản lý được thời gian công việc của bản thân và nhân viên.

Hơn nữa phần mềm có thể được tùy chỉnh sao cho phù hợp với loại hình bạn đang kinh doanh. JobChat chúc con đường khởi nghiệp kinh doanh của bạn thành công!