Bạn muốn khởi nghiệp làm giàu bằng chính đam mê của mình. Bằng cách thông qua mô hình kinh doanh tiệm bánh. Thế nhưng bạn lại không biết bắt đầu từ đâu và làm thế nào? Bài viết này sẽ đem lại cho bạn một kinh nghiệm mở tiệm bánh ngọt để giúp bạn có những kiến thức cơ bản nhất khi bắt đầu vào công việc kinh doanh.

Các kinh nghiệm mở tiệm bánh ngọt đó là:

Đầu tư trang thiết bị trong cửa hàng của mình.

Nếu chúng ta kinh doanh theo hình thức nhập bánh từ thương hiệu uy tín về bán thì chúng ta cần những thiết bị sau:

  • Tủ trưng bày bánh ngọt
  • Máy trộn bột
  • Lò nướng bánh
kinh nghiệm mở tiệm bánh
Dụng Cụ Làm Bánh

Tìm kiếm mặt bằng là bước quan trọng trong các kinh nghiệm mở tiệm bánh

Việc quan trọng đầu tiên chính là lựa chọn những địa điểm và mặt bằng để mở cửa hàng. Địa điểm để mở cửa hàng phải là nơi thuận tiện về đường sá đi lại, nơi đông dân cư hoặc gần các trường học, khu công nghiệp.

Với diện tích đó bạn có thể dành một khu riêng cho việc làm và nướng bánh, một khu bày bàn ghế khi khách muốn ăn tại chỗ và một khu để đặt tủ trưng bày bánh ngọt.

Thiết kế nội thất đẹp và sang trọng. Điều này khiến khách hàng một khi đã bước chân vào thì khó có thể quay ra ngay. Thời gian lưu lại càng lâu đồng nghĩa với việc doanh thu cửa hàng càng có cơ hội tăng.

>>>Xem thêm:

Định hướng loại bánh mà mình sẽ kinh doanh

Trên nền tảng chính là các loại bánh tươi, bánh ngọt,….. Các bạn nên tạo cho mình những loai bánh riêng với phong cách khác nhau để thu hút người tiêu dùng.

Khi khách đến cửa hàng có thể thấy sự đa dạng của các loại bánh như bánh ít béo dành cho phụ nữ, giới văn phòng hay các bà nội trợ có thể mua về cho gia đình.

Các bạn cũng có thể nhắm tới khách hàng như học sinh, sinh viên chủ yếu là bánh theo kiểu thức ăn nhanh cùng với các loại nước uống mà teen đang ưa chuộng như trà sữa, yaourt, nước trái cây…

Lựa chọn những nguyên liệu để làm bánh để kinh doanh tiệm bánh hiệu quả hơn

Với một cửa hàng bánh ngọt thù nguyên liệu làm bánh rất quan trọng. Bạn nên cần tìm hiểu và chọn lựa những nguyên liệu tốt nhất, đạt chuẩn về chất lượng cũng như yêu cầu của bản thân, như thế mẻ bánh ra lò mới giữ đúng hương vị.

Nhiều người từng chia sẻ, doanh thu kiếm được hơn phân nữa đều đổ vào việc mua nguyên liệu, thậm chí nhiều loại bánh gốc của nước ngoài phải nhập khẩu về.

Đặc biệt với bánh ngọt, bánh kem thì yêu cầu về nguyên liệu càng khắt khe hơn, vì loại bánh này hạn sử dụng rất ngắn và rất dễ bị hư hỏng.

Kinh nghiệm mở cửa tiệm bánh
Nguyên Liệu Làm Bánh

>>> Gợi ý: phần mềm quản lý sản xuất

Lựa chọn những đối tác thu hút khách hàng

Một kinh nghiệm mở cửa hàng bánh ngọt mà chúng tôi muốn chia sẻ là nên kết hợp kinh doanh với những đối tác có sản phẩm liên quan.

Ví dụ trong cửa hàng của bạn có thể bán song hàng với bánh ngọt – cà phê, bánh ngọt – kem, đây đều là những sản phẩm bổ trợ cho nhau, khách hàng khi đến quán thường gọi kèm cả hai để thưởng thức.

Việc cộng tác này còn giúp bạn tận dụng được tập khách hàng tiềm năng của đối tác, tiết kiệm rất nhiều chi phí quảng cáo. Cần nắm bắt rõ nhu cầu thị hiếu của từng lứa tuổi và thời gian khách hàng có thế thưởng thức bánh.

Quản lý nhân viên là phần cuối trong kinh nghiệm mở tiệm bánh

Bất kỳ cửa hàng nào cũng đều có nhân viên. Nhân viên bá hàng, nhân viên thu ngân, nhân viên giao hàng… Bạn thì không có nhiều thời gian để ở của hàng mà giám hát tất cả nhân viên.

Vì vậy cần có sự hỗ trợ của ứng dụng quản lý công việc nhân viên. Phần mềm sẽ hỗ trợ cho bạn một phần công việc, rút ngắn thời gian quản lý cho bạn. Để bạn có thể làm các công việc khác.

Phần mềm quản lý nhân viên
ứng dụng quản lý công việc nhân viên dành cho các cửa hàng bánh

Trên đây là chia sẻ những kinh nghiệm mở tiệm bánh dành cho những người mới bắt đầu. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp các bạn khởi nghiệp thành công.

Chúc bạn mở tiệm bánh đông khách mang về thu nhập cao.

Xem thêm bài viết: Câu chuyện thành công của chàng trai trẻ làm chủ tiệm bánh ngọt