Có rất nhiều người nuôi mộng trở thành triệu phú nhưng được bao nhiêu người có thể biến điều đó thành sự thật. Theo Thomas J. Stanley – tác giả cuốn The Millionaire Next Door cho rằng phần lớn triệu phú trên thế giới này đều là những người tự lập, người giàu có nhờ thừa kế tài sản chỉ chiếm 20%. Như vậy có thể thấy rằng, việc trở thành triệu phú không khó như mọi người vẫn thường nghĩ. Đa phần các nhà triệu phú đều áp dụng những phương pháp đầu tư điển hình. Sau đây là những mẹo đầu tư thành công của các nhà triệu phú áp dụng để xây dựng những khối tài sản khổng lồ.

Cẩn thận tiền bạc

Nhiều người cho rằng, triệu phú là những người liều lĩnh, đánh cược tiền bạc vào những trò mau rủi như chứng khoán, tiền ảo. Tuy nhiên, thực tế thì ngược lại, hầu hết các nhà triều phú đều rất cẩn trọng với tiền bạc của mình. Thường thì họ không đầu tư quá mạo hiểm để tránh rủi ro mất tất cả. Họ tập trung đánh giá rủi ro hơn là tìm kiếm những lợi ích tiềm năng từ một cuộc đầu tư

mẹo đầu tư thành công là cẩn thận tiền bạc

Theo Sujan Patel – đồng sáng lập hai startup Web Profits và Mailshake, việc tỏ ra thận trọng giúp các nhà đầu tư giữ tiền tốt hơn và gia tăng tài sản một cách từ từ. Nhưng điều đó không có nghĩa là các nhà triệu phú không chấp nhận việc việc rủi ro. Những khoản đầu tư mang tính may rủi cần nên tránh và có những chiến lược cho những dự án đã lựa chọn đầu tư.

Không nên “bỏ tất cả trứng vào một giỏ” – Bí quyết đầu tư thành công

Điều đó có nghĩa là đừng đầu tư tất cả tiền của mình vào 1 loại hình đầu tư nhất định để hạn chế rủi ro và đa dạng hóa danh mục đầu tư. Bằng cách này,  họ sẽ không bị phụ thuộc vào công ty nào. Cho dù có công ty nào đó bị phá sản thì họ cũng không bị mất tất cả.

Không nên “bỏ tất cả trứng vào một giỏ”

Theo một nguồn dữ liệu của Spectrem Group, 44% tài sản của các triệu phú. Tài sản được đầu tư vào cổ phiếu. Hầu như nhà triệu phú nào cũng chọn đầu tư bằng cách này. Họ có xu hướng yêu thích cổ phiếu có rủi ro thấp. Chọn đầu tư vào những doanh nghiệp nội là đa số.

Cắt giảm chi phí

“Khi bạn trên 25 tuổi, thành công trong đầu tư không liên quan với IQ. Một người chỉ cần thông minh ở mức trung bình. Và biết cách kiểm soát mong muốn của mình. Bạn đã có thể tránh được những rắc rối khi đầu tư”.

Tỷ phú Warren Buffett – CEO của Berkshire Hathaway đã phát biểu như vậy trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg.  Một sự thật rằng, các nhà đầu tư không phải ai cũng sở hữu bộ óc tài chính thông minh. Một chiến lược được nhiều nhà đầu tư cho biết đó là “mua và giữ”.

Các nhà đầu tư có thể cắt giảm các chi phí giao dịch và các khoản phí khác đến mức thấp nhất. Để tối đa hóa lợi nhuận, thu về lợi ích cao nhất.

>>> Tham khảo: phần mềm quản lý công việc online miễn phí

Tìm lời khuyên từ các chuyên gia

Không phải triệu phú nào cũng là một chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư. 2/3 triệu phú được Spectrum Group khảo sát cho hay. Họ thừa nhận họ nhờ đến sự giúp đỡ của cố vấn. Những cố vấn sẽ giúp họ nghiên cứu kĩ lưỡng hơn về những khoản đầu tư. Tuy nhiên không phải họ dựa dẫm hoàn toàn vào ý kiến chuyên gia. Họ cũng phải cập nhật thông tin thị trường một cách thường xuyên. Nghiên cứu các khoản đầu tư, dự đoán những biến cố có thể xảy đến trong tương lai.

Tìm lời khuyên từ các chuyên gia

Mẹo đầu tư thành công – Đầu tư dài hạn

Lấy một ví dụ điển hình của bậc thầy đầu tư Warren Buffett. Khoản đầu tư đầu tiên của ông là mua cổ phiếu Cities Service Preferred với giá 38 USD/cổ phiếu, và bán lại chúng với giá 40 USD/cổ phiếu. Nhưng chỉ với một thời gian ngắn cổ phiếu này đã tăng lên 200 USD/ cổ phiếu một cách bất ngờ. Đây không chỉ là một bài học xương máu của ông mà còn là một bài học cho các nhà đầu tư sau này

>>>Xem thêm: Bí quyết đầu tư chứng khoán thành công