Trong thời kỳ công nghệ 4.0, chúng ta không thể bước tiến của công nghệ trong đời sống hằng ngày. Những thiết bị công nghệ, những phần mềm công nghệ tiên tiến ra đời nhằm phục vụ tốt nhất đời sống con người. Các mạng xã hội rất phổ biến, nó cho phép người dùng đăng tải ảnh, video, chia sử dòng trạng thái cảm xúc,…Đặc biệt, Facebook là mạng xã hội lớn nhất toàn cầu cho đến bây giờ. Môi trường làm việc Facebook cũng trở thành môi trường làm việc lý tưởng.

Môi trường lý tưởng Facebook

1.Facebook là gì?

Công ty đại chúng Facebook là gì?

Facebook, Inc là một công ty phương tiện truyền thông xã hội và dịch vụ mạng xã hội trực tiếp thành lập vào 2004 của Mỹ . Nó được Mark Zuckerberg, cùng các sinh viên Đại học Harvard và bạn cùng phòng sáng lập.

Mạng xã hội facebook là gì?

Mạng xã hội Facebook được xem là mạng xã hội lớn nhất toàn cầu cho đến thời điểm hiện tại.

Mạng xã hội facebook là gì?

Thống kê nhân khẩu học Facebook

Cho đến cuối năm 2018, Facebook đã vượt ngưỡng 2,32 nghìn người sử dụng mỗi tháng.

Trang web Statista thống kê rằng độ tuổi có nhiều người dùng Facebook nhất là 18-44 tuổi. Nhóm nhân khẩu đạt mức cao nhất là đàn ông ở độ tuổi 25-34 với 19%.

 Theo thống kê cho biết, 68% người Mỹ sử dụng Facebook. Nhưng điều đáng ngạc nhiên đó chính là Mỹ không phải nước sử dụng facebook nhiều nhất. Tính đến đầu năm 2019, Ấn độ đạt ngưỡng 260 triệu người sử dụng facebook và dẫn đầu về lượng người dùng facebook trên thế giới.

Xem thêm: Lạm Dụng Mạng Xã Hội?

2.Bạn hiểu như thế nào là môi trường làm việc lý tưởng?

Môi trường làm việc lý tưởng sẽ là bước đệm vững chắc cho bạn phát triển bản thân. Bài viết sẽ chia sẻ cho bạn một số tiêu chí đánh giá môi trường làm việc lý tưởng:

 • Chế độ lương thưởng và chế độ phúc lợi
 • Phong các làm việc cởi mở
 • Đông nghiệp thân thiện, chuyên nghiệp
 • Tất cả mọi người đều bình đẳng như nhau và không có sự thiên vị, ưu ái tiêng ai
 • Cấp trên luôn hỗ trợ, tạo điều kiện
 • Có cơ hội phát triển
 • Mục tiêu cá nhân gắn liên với mục tiêu, chiến lược phát triển công ty
 • Bạn là một phần của công ty
 • Không ai sợ hãi công việc
 • Không gian làm việc lý tưởng
như thế nào là môi trường làm việc lý tưởng?

Đây là những tiêu chí mà nhiều nhân viên xem xét khi lựa chọn tìm đến một môi trường làm việc lý tưởng. Nếu dựa trên những tiêu chí này bạn có thể lựa chọn được công ty có môi trường lý tưởng và gắn bó lâu dài đấy.

>>> Xem thêm: 5 ví dụ điển hình về văn hóa công ty của các ông lớn.

3.Bảy lý do khiến bạn lựa chọn môi trường làm việc tại Facebook

Khởi điểm là mạng xã hội nhỉ nhằm mục đích chia sẻ thông tin giữa bạn bè. Giờ đây Facebook tăng trưởng và phát triển vượt mặt Google và trở thành công ty công nghệ thu hút nhân lực nhất thế giới.

 • Môi trường làm việc tại Facebook khiến nhân viên cảm thấy hạnh phúc hơn.
 • Môi trường làm việc tự do.
 • Mực lương hấp dẫn.
 • Nhân viên coi trọng công việc hơn.
 • Dễ xin việc hơn.
 • Công việc ít stress hơn.
7 lý do khiến bạn lựa chọn môi trường làm việc tại Facebook

4. Môi trường làm việc Facebook – môi trường làm việc lý tưởng?

Tại sao nói Facebook là môi trường làm việc tốt nhất tại Mỹ? Những lý do tại phần trên có lẽ cũng giúp bạn hiểu phần nào tại sao Facebook trở thành môi trường làm việc lý tưởng.

Facebook là môi trường số 1 thu hút nhân tài với 93% nhân viên thấy hài lòng với công việc của họ. Trong khi tại mooit rường làm việc tại Google thì chỉ có 84% nhân viên cảm thấy thỏa mãn.

Một yếu tố quan trọng khiến Facebook hấp dẫn nhân lực chính là Facebook đã tạo lòng tin, tôn trọng nhân viên. Các chức danh ở đây chỉ là “hữu danh vô thực”. Những người quản lý tại đây luôn có vai trò vô cùng lớn và tầm ảnh hưởng đối với nhân viên của họ. Nhân viên luôn được tự do đặt những câu hỏi, hay phản bác đổi với quản lý của mình. Đồng thời bố trí công việc phù hợp với bản thân.

Trong môi trường làm việc hiệu quả, thu nhập trung bình của nhân viên Facebook là 135.000 USD/người làm việc sau 5 năm. Bên cạnh đó nhân viên còn đòi trả thêm 17% lương theo giá thị trường lên, trong khi Google chỉ dừng lại con số 10%.

Xem thêm: Steve Jobs – Bài học quản lý?

5.Môi trường làm việc Facebook được Mark Zuckerberg quản lý như thế nào?

Mark Zuckerberg là một nhà lập trình máy tính người Mỹ kiêm doanh nhân mảng công nghệ Internet. Ông là người đồng sáng lập Facebook. Mọi người thường biết đến ông với cương vị ông chủ Facebook.

Không chỉ Bill Gate mới có tầm ảnh hưởng trong cách quản lý doanh nghiệp mà Mark Zuckerberg cũng tạo làn song mạnh mẽ trong việc xây dựng môi trường làm việc lý tưởng.

Facebook được Mark Zuckerberg quản lý như thế nào?

Niềm đam mê mạnh mẽ

Mark Zuckerberg xây dựng niềm đam mê mạnh mẽ cho nhân viên của chính mình về phát triển công nghệ chứ không vì mục đích cá nhân. Hành động vì niềm đam mê và kêu gọi những người cùng đam mê cùng làm việc với mình là phong cách làm việc của Mark Zuckerberg.

Mục đích chính đáng

Mỗi công ty khởi nghiệp cần có mục đích rõ ràng trong việc định hướng phát triển. Không chỉ công ty mà với mỗi cá nhân từ bé đến lớn nên liên tục  xây dựng và hoàn thành mục tiêu cho chính mình.

Môi trường làm việc Facebook tạo nguồn cảm hứng không ngừng

Hãy liên tục thúc đẩy sự sáng tạo không ngừng cho nhân viên, hãy ủng hộ và tạo môi trường năng động sáng tạo, chủ động trong công việc và cuộc sống.

Làm nên những sản phẩm có giá trị

Hãy tập trung vào phát triển sản phẩm trước, không nên quá tập trung vào doanh thu. đây mới là cách giữ chân, cách chính đáng nhất thu hút và nhận được sự ủng hộ của người dùng.

Đối tác cần có sự tin tưởng

Tìm được những đối tác tốt là một trong những chìa khóa của sự thành công. Đây là người đồng hành, người cùng chí hướng phát triển cùng hướng tới mục đích.

Dưới cách quản lý tạo nên môi trường làm việc Facebook của ông chủ Facebook, bạn đã hiểu môi trường làm việc lý tưởng tại Facebook? Trong doanh nghiệp, chúng ta cần quản lý công việc một cách khoa học để có thể tối đa hiệu suất. Phần mềm quản lý công việc online sẽ là giải pháp hữu hiệu cho doanh nghiệp của bạn. Hãy sử dụng để thành công và ứng dụng bài học Facebook nhé!