Với hành lang là chiếc áo blouse trắng, tinh thần cống hiến, nhiệt huyết của người làm nghề. Nhiều phòng khám tư nhân kết hợp nhà thuốc mọc lên. Nó không còn “hiếm” như thời ông cha ta, đau ốm phải chạy đến trạm xá xa xôi. Vì thế, câu hỏi đặt ra là nên dùng phần mềm quản lý nhà thuốc nào để trải nghiệm tốt cho người dùng cũng như khách hàng.

Điểm mặt những phần mềm quản lý nhà thuốc phổ biến

Hiện nay, công nghệ thông tin ngày càng được cải tiến. Nên mỗi phòng khám, mỗi nhà thuốc đều sử dụng những những phần mềm quản lý công việc của họ. Có thể là quản lý tổng quát, quản lý một một công việc riêng biệt. Nhưng đều phải phải phát huy hết công dụng của của nó.

phần mềm quản lý nhà thuốc phổ biến

Có thể điểm mặt những cách thân thuộc được sử dụng để quản lý công việc phòng khám.

  • Quản lý thông qua file excel
  • Phần mềm quản lý nhà thuốc trên mạng rao bán

Phần mềm excel

Excel là một chương trình bảng tính điện tử. Trong nhà thuốc, người ta thường dùng cho những mục đích cập nhật, phân tích số liệu. Tận dụng tập hợp hàng và ô khoa học để trình bày rõ ràng về những dữ liệu và thông tin cần lưu trữ.

Nhược điểm của việc sử dụng excel tong công việc
Phần mềm excel

Đối với phần mềm này cũng không mất thời gian để cài đặt, vì hầu hết được cài sẵn trong máy tính, miễn phí với những công dụng cơ bản.

Nhưng nhược điểm của nó là thao tác thủ công quá nhiều, mất thời gian để cập nhật và truy xuất dữ liệu. Dễ sai sót và mất công dò tìm. Hoặc khi xảy ra sự cố sẽ mất dữ liệu.

Phần mềm quản lý nhà thuốc trên mạng rao bán

Rất nhiều phần mềm được lập trình sẵn cho công việc quản lý nhà thuốc. Chỉ với vài keyword và tiến hành search trên Google thì bạn đã có vài gợi ý riêng cho mình. Trong số đó, có rất nhiều miễn phí cho bạn.

Nhưng điều đáng buồn là nhiều phần mềm được rao bán có thể nhiễm virus độc hại, không được kiểm chứng. Hoặc nhiều phần mềm miễn phí sử dụng nhưng khi bị lỗi không hỗ trợ sửa chữa. Tính năng chung chung, chưa giải quyết triệt để những nhu cầu mang tính cá nhân hóa. Khó khăn hơn trong trong việc nhập, xuất hay quản lý dữ liệu.

Yếu tố để chọn phần mềm quản lý nhà thuốc

Với kinh nghiệm nghiên cứu và lập trình nhiều chương trình cho nhà thuốc, bệnh viện tư, phòng khám. Chúng tôi hiểu rõ những yếu tố dưới đây luôn được đặt lên hàng đầu khi chọn phần mềm nhà thuốc.

Yếu tố để chọn phần mềm quản lý nhà thuốc
  • Tính năng phần mềm phù hợp: Nhiều phần mềm được quảng cáo là tốt. Nhưng nếu áp dụng vào chính nhà thuốc của bạn sẽ phát sinh nhiều chức năng khác, hoặc thừa chức năng không dùng đến.
  • Đơn giản và tiện dụng: Mất quá nhiều thời gian để học cách sử dụng một phần mềm. Điều này không mấy khả quan cho lắm vì nó vừa tốn thời gian và tiền bạc. Nên chọn một phần mềm được tổ chức khoa học và giao diện tùy biến theo người dùng và dễ sử dụng.

Ngoài ra, dựa trên những tính năng mà một nhà thuốc cần. Để chúng ta chọn một phần mềm quản lý nhà thuốc.

  • Phần mềm cần kiểm soát được hàng hóa, thuốc khoa học. Đảm bảo hỗ trợ kiểm hàng tồn kho, thuốc thuộc lô nào, hạn sử dụng chúng, hóa đơn từng đơn hàng…
  • Báo cáo nhanh doanh thu và lợi nhuận. Có thể linh hoạt các báo cáo ngày, tháng. Báo cáo của các nhân viên khác nhau, báo cáo công nợ khách hàng…
  • Quản lý tốt nhân viên tại hiệu thuốc. Phân quyền quản lý, phân công công việc phù hợp và khoa học cho mỗi người. 

Các quầy thuốc, nhà thuốc muốn mang đến những loại thuốc tốt nhất, mang đến dịch vụ tốt cho khách hàng. Đặc biệt, muốn mở rộng quy mô nhà thuốc sau quá trình hoạt động có tiếng. Thì phần mềm quản trị công việc cần được tích hợp càng sớm càng tốt.

Jobchat là phần mềm quản lý công việc mà nhà thuốc không nên bỏ qua

Jobchat là phần mềm quản lý công việc mà nhà thuốc không nên bỏ qua

Jobchat cũng chính là phần mềm mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các nhà thuốc trong bài viết này. Chúng tôi không tạo ra phần mềm có sẵn và rap vào là làm được ngay. Chúng tôi muốn lắng nghe mong muốn từ khách hàng, lập trình nên những chức năng phù hợp nhất với các bạn. 

Jobchat giúp bạn quản lý công việc tập trung. Cho dù là nhân sự, hàng hóa, thuốc … hay bất cứ công việc liên quan nào cũng có thể dễ dàng

Sử dụng miễn phí tại: https://app.jobchat.vn/

Download ứng dụng tại: