Trong xã hội hiện đại, công việc ngày càng nhiều. Nếu người lãnh đạo không hiểu được nỗi lòng nhân viên thì doanh nghiệp đó khó có thể phát triển. Muốn làm được lãnh đạo tốt thì đầu tiên người đó phải học làm lính. Nhà lãnh đạo giỏi là người biết cúi đầu, biết xin lỗi.

1.Nhà lãnh đạo là gì?

Khái niệm nhà lãnh đạo thường bị đánh đồng với nhà quản lý, nhà quản trị. Thực chất những đối tượng này là hoàn toàn khác nhau.

Nhà lãnh đạo tài ba là như thế nào?

Nhà lãnh đạo là người có khả năng tạo ra tầm nhìn cho một tổ chức hay một nhóm và biết sử dụng quyền lực của mình để gây ảnh hưởng cho những người đi theo thực hiện tầm nhìn đó. Nhà lãnh đạo phải đảm bảo 3 yếu tố:

  • Khả năng tạ tầm nhìn.
  • Khả năng truyền cảm hứng.
  • Khả năng gây ảnh hưởng.

2.Mọi sự thành bại đều do nhà lãnh đạo ?

Phẩm chất của nhà lãnh đạo phần lớn quyết định sự thành bại của doanh nghiệp. Nhà lãnh đạo giống như thuyền trưởng chèo lái con thuyền trên biển cả đầy sóng gió. Muốn đưa con thuyền cập bến an toàn thì người thuyền trường phải có tầm nhìn xa trông rộng.

Lĩnh vực tuyển nhân sự

Trên thị trường lao động Việt Nam đang thiếu nguồn nhân lực lãnh đạo trầm trọng. Đây là nhân tố thúc đẩy thành công cho doanh nghiệp, tạo động lực, dẫn dắt, tạo sự đoàn kết cho cấp dưới để cùng phấn đấu vì mục tiêu chung.

Tầm ảnh hưởng của nhà lãnh đạo có năng lực

Người lãnh đạo phải chọn đúng người, sai đúng việc, cho nhân viên biết hành trình và đích đến nằm ở đâu. Họ còn phải thổi lửa và tạo động lực cho nhân viên. Nhà lãnh đạo giỏi phải là người biết sử dụng nhân tài.

Xem thêm: Làm thế nào để đánh giá được kết quả của việc đào tạo nhân viên?

Làm sao để giữ chân nhân tài ?

Thu hút nhân tài đầu quân cho doanh nghiệp đã khó, giữ chân nhân tài còn khó gấp bội lần. Hãy làm cho họ cảm thấy bạn chân trọng giá trị của họ

Bên cạnh đó hãy tạo môi trường vui vẻ, năng động để nhân viên có thể thoải mái phát triển bản thân, đóng góp sức lực và trí tuệ cho doanh nghiệp. Vai trò của nhà lãnh đạo rất quan trọng vì nếu nhà lãnh đạo không thu phục được lòng nhân viên thì nhân tài sẽ ra đi.

Xem thêm: Văn hóa doanh nghiệp – linh hồn doanh nghiệp

3.Cúi đầu trong doanh nghiệp ?

Cúi đầu là một loại trí tuệ, người biết hạ mình mới có thể thành công. Trong cuộc sống, người học rộng, tài cao thì phải thấu được đạo lý khiêm tốn, hiểu được rằng làm người phải học cách “cúi đâu”. Hãy luôn nhớ rằng “Bông lúa chín là bông lúa cúi đầu”.

Người Việt luôn quan niệm “cúi đầu” là hành động tạ lỗi, biểu hiện của sự thấp hèn. Nhưng ở Nhật, “cúi đầu” chính là hành xử tốt đẹp, nét đẹp truyền thống.

Cúi đầu để thấu hiểu

Cúi đầu là để hiểu mình hơn, nhận ra giá trị, vị thế của mình. Biết cúi mình khiêm tốn cũng chính là tự nâng mình lên một bậc. Cúi đầu cũng thể hiện tinh thần học hỏi, cầu tiến để có thể phát triển bản thân.

Khiêm tốn để thành công

Thái độ khiêm tốn luôn là biểu hiện của văn hóa và đạo đức. Người khiêm tốn sẽ nhận được nhiều sự yêu mến, kính trọng của người khác. Người có đạo đức thì càng biết sống khiêm nhường, giản dị. Nó sẽ không làm mất đi giá trị của bản thân mà nó còn giúp bạn đi đến thành công.

4.Nhà lãnh đạo biết cúi đầu và xin lỗi?

Nhà lãnh đạo sẽ có những sai lầm trong quản lý doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo biết cúi đầu là hành động đẹp của nhân cách đẹp dù. Bởi lẽ, một hành động cúi đầu xin lỗi chân thành sẽ tạo phản ứng truyền thông khôn ngoan và ấn tượng.

Nhà lãnh đạo biết cúi đầu xin lỗi kịp thời sẽ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp. Nếu như nhà lãnh đạo gặp khó khăn lớn trong việc gửi lời xin lỗi và để để một thời gian dài họ mới cúi đầu nhận lỗi thì “Lời xin lỗi của nhà lãnh đạo ấy quá muộn”.

Trong thực tế doanh nghiệp, “một lời xin lỗi chân thành từ lãnh đạo doanh nghiệp là chưa đủ, có còn phải đi kèm với những hành động và kế hoạch rõ ràng.

5.Thành công đạt được của nhà lãnh đạo tài ba?

Sức mạnh thật sự của nhà lãnh đạo tài ba đó chính là sự khiêm nhường. Nhà lãnh đạo biết cúi đầu là nhà lãnh đạo giỏi. Đó là sự khiêm nhường và đó cũng là dấu hiệu của sức mạnh, sự vĩ đại thật sự.

  • Nhà lãnh đạo cần khẳng định bản ngã.
  • Cân bằng giữa bản ngã và sự khiêm nhường.

Sự khiêm tốn là điều quan trọng trong việc cân bằng giữa lòng kiêu hãnh và tính khiêm nhường. Vì vậy bạn cần suy ngẫm:

  • Lòng kiểu hãnh là cần thiết.
  • Hãy cảnh giác với sự ngạo mạn.
  • Đặt lòng tin vào đúng chỗ.

Nhà lãnh đạo tài ba là người điều hòa môi trường làm việc tốt, quản lý nhân sự giỏi,… Những hành động giản đơn đôi khi sẽ giúp nhà lãnh đạo thành công vang dội. Để thành công nối tiếp thành công, nhà lãnh đạo cần bắt kịp xu hướng công nghệ hiện nay. Phần mềm quản lý công việc ra đời nhằm hỗ trợ tối đa hiệu suất làm việc của doanh nghiệp. Hãy cùng trải nghiệm để thành công bạn nhé!