Bạn là một người quản lý và nhân viên của bạn làm việc chậm chạp, không hiệu quả, mất nhiều thời gian không biết quản lý công việc, dự án, làm sao để khắc phục. Nhân viên của bạn có đang tiêu tốn nhiều ngày chỉ để hoàn thành một công việc đáng ra chỉ mất ít thời gian để làm. Vậy bạn làm gì để có thể giúp nhân viên làm việc nhanh và hiệu quả.

>>>Tài liệu tham khảo: Bạn Có Đang Hiểu Đúng Về OKR và KPI ?

*Hãy tìm hiểu nguyên nhân tại sao nhân viên làm chậm, không quản lý được công việc.

Để biết được lý do tại sao, bạn chỉ cần hỏi thẳng chính nhân viên đó. Sau đó giải thích cho họ nhận thấy rằng tốt độ làm việc của họ dưới mức độ trung bình và hỏi xem điều gì đã khiến họ làm chậm như thế.

Hãy tìm hiểu nguyên nhân tại sao nhân viên làm việc không nhanh

Họ có thể lúng túng, họ có thể rất tỉ mỉ, họ đang bị cuốn vào những thứ mà không phải là vấn đề trọng yếu đối với bạn. Thậm chí, có khi họ cũng biết hiệu suất của mình dưới mức trung bình và còn cảm thấy vui khi được hỏi đến.

Trong nhiều trường hợp, có vô vàn vấn đề khiến nhân viên làm việc nhanh hay chậm hơn bạn mong muốn, và bước đầu tiên để giải quyết là xác định được nguyên nhân của vấn đề.

>>>Xem thêm:

*Thường xuyên tham gia tương tác, làm việc nhóm với nhân viên.

Việc tham gia vào công việc họ hay tương tác với các nhân viên, chắc chắn rằng các nhân viên sẽ phản kháng khi họ cảm thấy bị dồn vào thế bí, và điều này trái ngược với những gì bạn mong đợi. Hãy nói rõ rằng bạn ở đấy để giúp đỡ họ, chứ không phải chỉ là chỉ tay năm ngón và rồi bỏ đi luôn.

Hãy hỏi họ, “Chúng ta có thể làm gì để cải thiện tình hình?” hoặc “Tôi có thể làm gì để giúp đỡ bạn?”. Đôi khi vấn đề sẽ được giải quyết ngay ở những câu trả lời, chỉ cần bạn chịu đặt câu hỏi.

Thường xuyên tham gia tương tác, làm việc nhóm với nhân viên

*Đưa ra deadline dễ dàng với thứ tự ưu tiên cụ thể giúp nhân viên làm việc nhanh.

Bạn biết đâu là công việc quan trọng nhất, nhưng liệu đối với nhân viên bạn có biết được điều đó. Ngoài đưa cho nhân viên danh sách việc cần làm (to-do-list).

Bạn cũng cần sắp xếp rõ thứ rõ thứ tự ưu tiên công việc, hoặc bạn phải tính đến trường hợp nhân viên của bạn sẽ làm những công việc ít quan trọng và dễ nhất trước tiên.

Đưa ra deadline dễ dàng với thứ tự ưu tiên cụ thể giúp nhân viên làm việc nhanh

*Hãy hạn chế sự phiền nhiễu.

Những nhân viên làm việc nhanh cảm thấy quá tải lại chỉ thực hiện được rất ít công việc, nhưng nếu giao cho họ công việc trong từng khoản thời gian riêng biệt, họ sẽ bức phá năng lượng phi thường của công việc.

Hãy tìm cách để cải thiện môi trường của những nhân viên có vấn đề và cho họ cơ hội đạt được thành công. Nên nhớ chúng ta luôn bị phân tâm bởi nhiều thứ khác nhau. Hãy xác định lý do vì sao nhân viên của bạn lại làm việc chậm chạp và tìm cách giải quyết chúng.

>>> Bài viết cùng chủ đề:

*Tìm hiểu công việc, dự định của nhân viên.

Khi bạn dành thời gian để khám phá những công việc nào sẽ mang lại cảm giác thành tựu cho nhân viên, bạn sẽ tìm ra những gì họ có thể làm tốt. Nếu không giao cho nhân viên những công việc họ ưa thích, nó sẽ tạo cảm giác là bạn đang giao việc dựa trên thế mạnh của nhân viên.

Nếu bạn có thể cân bằng giữa công việc mà họ cảm thấy nhàm chán với công việc mà họ yêu thích, nhân viên sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn và ít có khả năng kéo chậm tốc độ. Bạn không cần phải đối xử với họ như các em bé ở trường mầm non, nhưng nhân viên cảm thấy có sự cân bằng giữa thành tựu và thách thức sẽ làm việc hiệu quả nhất.

*Nhà quản lý phải phản hồi, đánh giá thường xuyên.

Hãy gặp gỡ các nhân viên làm việc chậm chạp, tìm ra vấn đề đang tồn tại và phát triển kế hoạch để tăng tốc độ hoàn thành công việc của họ. Bước quan trọng cuối cùng là theo dõi quá trình. Hãy lên kế hoạch cho một loạt các cuộc họp để thảo luận về hiệu suất, sự tiến bộ của từng người và ra quyết định về cách mọi thứ nên được tiến hành.

Nhà quản lý phải phản hồi, đánh giá thường xuyên

Điều này cũng rất quan trọng trong việc thiết lập mục tiêu. Khi bạn có nhân viên đơn giản là chỉ tụt hậu một chút, bạn không nhất thiết phải sa thải họ nếu các đánh giá đầu tiên cho thấy họ đã không đạt được hoàn toàn tất cả mọi thứ.

Sự tiến bộ đáng kể của mỗi người giúp bạn có một cái nhìn tích cực, trong khi vẫn hướng tới mục tiêu cuối cùng. Hãy phê bình một cách có tính xây dựng và tập trung vào những gì họ đã hoàn thành. Điều này giúp buổi họp đi theo hướng tích cực, chứ không phải là một cái gì đó khiến nhân viên của bạn lo sợ.

Một lợi ích đáng chú ý trong việc giải quyết các vấn đề của người lao động làm việc chậm chạp đó là: đem lại một viễn cảnh tốt đẹp hơn cho họ. Khi nhân viên của bạn thấy rằng bạn có kỳ vọng cao nhưng lại không yêu cầu sự hoàn hảo.

Họ sẽ hiểu rằng bạn đánh giá cao họ và đóng góp của họ đủ để hướng tới kết quả tốt hơn. Cảm giác được hỗ trợ và có giá trị sẽ chuyển thành lòng trung thành, nhân viên lâu dài – những người bạn có thể tin tưởng để làm việc kịp thời.

>>>Xem thêm: Làm Sao Quản Lý Công Việc Hiệu Quả?

Sử dụng Phần mềm quản lý công việc JobChat – giúp tăng 250% hiệu quả trong công việc

Jobchat là ứng dụng quản lý công việc miễn phí được nhiều người sử dụng tin dùng. Bởi các tính năng vượt trội của nó sẽ giúp bạn tránh khỏi những sai lầm trong quản lý thời gian công việc của bản thân. Bên cạnh đó phần mềm này hòan toàn miễn phí giúp tăng năng suất làm việc và giúp tiết kiệm chi phí cho công ty.

Phần mềm JobChat – Quản lý công việc

JobChat có 2 giao diện dạng kanban và dạng list. Giúp người xem dễ dàng biết được công việc nào chuẩn bị, đang và đã làm. Giúp người sử dụng dễ dàng kiểm soát phần công việc mình cách tốt nhất. Phần mềm quản lý công việc Tiếng Việt miễn phí phù hợp cho người việt sử dụng. Bởi nó có giao diện đơn giản, dễ nhìn và dễ thực hiện.

phần mềm quản lý công việc jobchat

JobChat được xem là phần mềm 2 trong một bởi ngoài theo dõi quá trình quản lý công việc hiệu quả ra thì theo đó phần trao đổi công việc tiện lợi, giúp mọi người người có thể chat trao đổi công việc dễ dàng và tốt nhất.Bên cạnh đó JobChat được hỗ trợ trên nhiều nền tảng web, iOS, Android, chẳng hạn như máy tính, điện thoại, tablet,..

>>>Xem thêm: