Khi bạn là một nhà quản lý thì mọi quyết định của bạn đều cần phải sáng suốt và tốt nhất. Bên cạnh đó những quyết định bạn đưa ra cũng đồng nghĩa đến việc bạn phải chịu trách nhiệm với nhiều quyết định thực sự quan trọng hơn. Quản lý quyết định sáng suốt cần suy nghĩ nghiêm túc và lo lắng tới hậu quả.

Làm thế nào để quyết đoán trong 1 phút

Đến bấy giờ, việc nhà quản lý quyết định sáng suốt trong công việc là thói quen quan trọng nhất mà bạn có thể phát triển. Sự lựa chọn này ảnh hưởng đến sức khỏe, sự an toàn, các mối quan hệ, thăng tiến sự nghiệp,… tổng thể của bạn. Muốn đưa ra các quyết định quyết đoán với tính sáng suốt cao, chẳng có phương pháp nào tốt hơn là tìm ra những kẻ thù cản trở và loại bỏ chúng.

Vậy để làm thế nào để có thể đưa ra ý kiến sáng suốt nhất? Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 6 điều cũng như là kẻ thù chính cảng trở các quyết định trong công việc của bạn, đồng thời hướng dẫn cách vượt qua chúng cách dễ dàng nhất.

Xem tiếp phần 2 tại đây!

Điều 1: Trạng thái tinh thần mệt mỏi.

Tất cả chúng ta ít có ai có thể có đủ năng lượng vô tận. Khi các vấn đề liên tục xảy ra, việc đưa ra các quyết định sẽ có khả năng khó khăn hơn bởi sự mệt mỏi. Điều này càng đúng hơn nữa với những quản lý quyết định sáng suốt có ảnh hưởng lớn đến người khác.

Để các nhà quản lý tránh rơi vào tình trạng này, hãy xác định những vấn đề quan trọng nhất, sau đó thường xuyên nhất có thể, ưu tiên thời gian để đưa ra quyết định khi bạn đang ở mức năng lượng cao nhất.

Có một lưu ý đó là, với đừng lạm dụng các loại đồ uống chứa nhiều cafein như cafe, nước tăng lực,… Bởi chúng chỉ giúp cơ thể đạt được mức tinh thần cao trong một khoảng thời gian rất ngắn (khoảng 15-45 phút) nhưng lại mất tới 12 giờ để loại bỏ hoàn toàn cafein ra khỏi máu, đồng thời gia tăng nguy cơ mắc các triệu chứng căng thẳng, mất ngủ,… . Một lịch sinh hoạt và làm việc điều độ mới là giải pháp an toàn và lâu bền nhất.

Điều 2: Tình trạng mất tập trung liên tục được kéo dài.

Ngày nay với sự phát triển vượt bật của khoa học – công nghệ, trong công việc cũng đã trở nên thuận tiện hơn. Thế nhưng, nó cũng tạo ra một môi trường làm việc mất tập trung hơn, tại nơi đó thông tin được cập nhập liên tục, hầu như chúng không bao giờ ngừng lại.

Vậy nên trong số chúng ta, có rất nhiều người đang sống trong tình trạng mất tập trung và phải đấu tranh với môi trường ngoài cũng như chính bản thân mình để có thể tập trung.

Để bạn có thể khắc phục mọi sự xao nhãng có thể phá hỏng sự tập trung phân tích và ra quyết định, bạn có thể thực hành luôn các đầu việc sau: Bạn nên sắp xếp không gian làm việc yên tĩnh, tránh các tác động ồn ào bên ngoài như tiếng xe cộ, tiếng hệ thống điện, tránh chỗ ngồi cạnh phòng giải trí, phòng họp,…; Phân bổ lại thời gian biểu, sắp xếp một khung giờ cố định để thư giãn bản thân.

Trong thời gian làm việc còn lại, hạn chế sự ràng buộc vào các thiết bị, đồ dùng có khả năng phân tán sự tập trung “khó cưỡng lại” như điện thoại, tivi, máy chơi game, tạp chí, đồ ăn,…

Tình trạng mất tập trung liên tục được kéo dài

Bạn nên lưu ý rằng chúng ta thường xuyên có thói quen sử dụng điện thoại di động của mình một cách thường xuyên.

Bạn có thể tìm các cách có thể để tách biệt với điện thoại bằng cách thắt chặt kỷ luật trong việc giữ gìn văn hoá làm việc tập trung, năng suất của bạn nói riêng và doanh nghiệp nói chung: không làm việc riêng trong cuộc họp, không ăn uống trong giờ, không tụ tập tán gẫu và phát tán các loại tin đồn phố biến nơi công sở,…

Bên cạnh đó tạo ra không gian làm việc chuyên nghiệp, tách biệt với các thông tin phiền nhiễu bên ngoài với các phần mềm chuyên biệt hoá: thay vì dùng mạng xã hội (Facebook, Zalo,…) thì dùng Mạng truyền thông nội bộ doanh nghiệp, thay vì liên tục gửi và nhận email hoặc tin nhắn Zalo để giao việc mỗi 5 phút/lần thì sử dụng Phần mềm quản lý công việc và dự án JobChat,…

Sử dụng phần mềm quản lý công việc JobChat giúp nhà quản lý quyết định sáng suốt.

Phần mềm quản lý công việc miễn phí JobChat thì giúp nhà quản lý cũng như nhân viên. Đối với nhà quản lý việc sử dụng phần mềm quản lý công việc giúp cho nhà quản lý giảm thiểu thời gian giám sát công việc cũng như tiến độ làm việc. Sử dụng phần mềm còn giúp công việc nhà quản lý tăng 250% năng suất.

Sử dụng JobChat giúp nhà quản lý quyết định sáng suốt.

JobChat được hoàn thiện hơn với nhiều tính năng nổi bật và rất dễ sử dụng. Đặc biệt bạn có thể tra cứu và tìm kiếm tin nhắn liên quan đến công việc một cách dễ dàng trong phần My Job.

JobChat có thể hổ trợ bạn theo dõi tiến độ nhân viên bạn đang thực hiện cũng như tiến độ phát triển bản thân. JobChat hỗ trợ tạo công việc đơn giản nhất giúp các bạn dễ dàng. Ngoài ra, JobChat hiện đã được nhiều doanh nghiệp sử dụng.

Những lý do bạn nên chọn phần mềm quản lý công việc JobChat

  • Độ bảo mật hoàn toàn tuyệt đối
  • Dữ liệu Realtime
  • Hệ thống Al thông minh
  • Công việc được phân công và quản lý dễ dàng
  • Giao diện thân thiện với người sử dụng

JobChat hiện đã có bản Web và bảng app cho iOS và Android. Giúp bạn dễ trong việc quản lý và giám sát công việc ở mọi nơi. JobChat có thể giúp bạn Chat ở mọi nơi. Bạn có thể chat cá nhân, chat nhóm, kể cả chat phần công việc, đơn giản và thuận tiện.