Tại sao bạn lại nhảy việc? Bạn có chắc nên nhảy việc cuối năm? Bạn có xác định được là bạn sẽ được và mất những gì không? Thời điểm cuối năm là thời điểm nhạy cảm để quyết định nghỉ việc hay không. Liệu rằng nếu bạn nghỉ việc vào thời điểm cuối năm thì bạn có hối hận hay không? Sẽ có rất nhiều câu hỏi được đặt ra. Hôm nay JobChat sẽ giải đáp “tất tần tật” mọi thắc mắc của các bạn trong bài viết này nhé!

Nhảy Việc Cuối Năm - Ván Bài Được Mất

1. Nhảy việc nghĩa là “Thưởng ơi, vĩnh biệt!”

Tôi có người bạn đã từng rơi vào trường hợp băn khoăn không biết có nên nghỉ việc ở công ty cũ vào cuối năm hay không và sau tất cả. Khi người bạn đó quyết định qua tết mới nhảy việc. Nguyên nhân nhảy việc của người bạn đó vì có những trải nghiệm không tốt ở công ty cũ.

Dù đã cố gắng rất nhiều nhưng công ty không công nhận những cống hiến của cô ấy. Thôi thì “cố gắng” thêm 1-2 tháng nữa để được khoản thưởng kha khá – thành quả mà mình nhận được sau cả năm cống hiến. Nếu khoản thưởng không quan trọng với bạn thì hẵng nghỉ việc chứ không là tiếc cực kỳ luôn!

Vĩnh biệt thưởng

2. Có thể “sang năm sau mới có việc”

Thông thường thì doanh nghiệp không tuyển dụng vào cuối năm. Vậy nên bạn cần xác định rõ nếu bạn nghỉ việc thì bạn có thể làm việc ở đâu. Do đó quyết định nghỉ việc lúc này trong khi bản thân chưa xác định được mình sẽ làm ở đâu tiếp theo là khá mạo hiểm.

Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn thời gian cuối năm “đầu tắt mặt tối” này là thời gian nghỉ ngơi thì đây chính là thời điểm thích hợp đấy!

>>> Xem thêm: Cách Giải Quyết Tình Trạng Nhảy Việc Của Nhân Viên

3. Làm nhiều nhưng nhận ít

“Nhảy việc” vào thời điểm này đòi hỏi bạn phải cố gắng rất nhiều. Để có thể vui vẻ đón năm mới thì trước đó, bất cứ công ty nào cũng phải “cật lực chiến đấu” với hàng tá công việc chồng chất như tổng kết cuối năm,…. Công ty mới không quan tâm bạn đã thích nghi với vị trí mà bạn vừa đảm nhận, họ cần là bạn giải quyết đủ mọi việc mà bạn phải làm.

Với áp lực như vậy, thà làm ở công ty cũ sau đó nhận thưởng còn hơn là “quay cuồng” ở công ty mới nhưng chỉ nhận được số tiền lương như bình thường đúng không nào? Vì vậy có thể bạn sẽ rất vất vả vì phải làm rất nhiều việc dù mình chưa quen.

Sự hài lòng trong công việc

4. Sự hài lòng

Thật khó để chúng ta có thể làm tốt điều gì nếu như bản thân không còn cảm thấy hứng thú, vui vẻ, nhất là trong công việc. Một khi đã quyết định thôi việc thì chắc chắn bạn đã có ít nhiều những trải nghiệm không tốt ở công ty cũ.

Do đó khi đã nghỉ việc rồi thì trước hết bạn sẽ có được cảm giác thoải mái vì không còn phải đối mặt với những điều không tốt đang tồn tại ở công ty cũ. Ngoài ra, bạn sẽ còn có động lực làm việc cũng như sự phấn khởi, hăng say nếu như ngay sau đó bạn tìm được công việc mới thích hợp hơn.

5. Cơ hội phát triển, thăng tiến trên con đường sự nghiệp

Trong trường hợp bạn nhận được lời đề nghị làm việc tại một công ty “đáng mơ ước” thì còn chần chờ gì nữa mà không nắm bắt ngay cơ hội cho mình. Đúng là nghỉ việc vào thời điểm cuối năm sẽ gây ra một mất mát mà ai cũng tiếc, đó là “Thưởng”, vì dù sao bản thân bạn cũng đã phải cố gắng rất nhiều trong cả năm qua.

Tuy nhiên bạn vẫn nên chọn cái lợi về dài hơn là lợi trước mắt. Ở công ty mới, bạn có cơ hội phát triển và thăng tiến, ngoài ra có khi lương của bạn cũng “nhỉnh” hơn, môi trường làm việc tốt,…thì quyết định “nhảy việc” dù có ở thời điểm nào đi nữa cũng là đúng đắn.

Sau khi “ngấu, nghiến, nghiền, ngẫm” những cái lợi, cái hại mà JobChat chỉ ra khi nhảy việc vào cuối năm thì chắc hẳn bạn đã phần nào có được hướng giải quyết cho mình rồi phải không nào? Dù thế nào đi nữa thì JobChat chúc bạn luôn may mắn và thành công với lựa chọn của mình nhé!