Mỗi năm trôi qua nền kinh tế đều có sự thay đổi. Nắm bắt được những xu hướng kinh doanh chính là yếu tố đầu tiên và quyết định đến sự thành công.

Trong bài viết dưới đây, JobChat sẽ chia sẽ cho bạn những dự đoán ý tưởng kinh doanh đón đầu xu hướng kinh doanh mới nhất 2020 – 2021 cũng như là xu thế kinh doanh trong những năm sắp tới.

Hãy cân nhắc lựa chọn kinh doanh khôn ngoan để con đường làm giàu trở nên ngắn hơn.

>>>Xem thêm:

1. Xu hướng kinh doanh 2020 – 2021 các dịch vụ tư vấn

Tư vấn tâm lý

Theo báo cáo của Viện sức khỏe tâm thần bệnh viện Bạch Mai. Thì đã có đến hơn 40.000 người từ tử do trầm cảm ở Việt Nam. Con số này hoàn toàn có thể hiểu được.

Việc ngăn chặn người bị trầm cảm có ý định bị tự tử là hoàn toàn có thể. Nhưng với điều kiện là họ được hỗ trợ hết mình và kịp thời.

Khi đang bị áp lực hay stress, bạn mong muốn cần một người để trò chuyện để giải tỏa và tâm lý được thoải mái.

Chính vì vậy, nếu bạn có những kiến thức chuyên môn về tâm lý học thì hãy mở dịch vụ tư vấn. Đây chính là hình thức kinh doanh rất hiệu quả.

Xu hướng kinh doanh các dịch vụ tư vấn

>>>Xem thêm: Vốn ít thì nên kinh doanh gì những ngày gần tết?

Tư vấn các giải pháp Marketing

Ngày nay các doanh nghiệp vừa và nhỏ xuất hiện ngày càng nhiều. Và cụ thể là có đến 90% doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam không có phòng marketing.

Tuy nhiên trong thời đại công nghệ số, sẽ không một doanh nghiệp nào tồn tại nếu không tham gia vào các hoạt động marketing.

Vì vậy, ở những doanh nghiệp này sẽ tìm đến các công ty tư vấn và giải pháp marketing. Nếu bạn là người am hiểu trong lĩnh vực marketing, có kiến thức về các công cụ marketing và không muốn làm nhân viên của một công ty nào khác.

Vậy thì chần chừ gì mà không mở ngay một công ty giải pháp đang là xu hướng kinh doanh hiện nay.

>>> Tham khảo: phần mềm quản lý công việc marketing

2. Mảng Content – Viết lách

Viết Ebook trực tuyến

Công nghệ và intermet ngày càng phát triển. Mọi người dần chuyển sang cách đọc trực tiếp trên các thiết bị thông minh thay vì sách truyền thống.

Với cách này họ có thể đọc ở bất cứ nơi đâu hay bất cứ nơi nào mà không cần phải mang theo một cuốn sách dày cộp bên mình.

Trong thời buổi mà MMO – Make money online là xu thế. Nếu bạn có kiến thức chuyên môn về lĩnh vực nào đó. Và có một chút khả năng viết lách thì cách kiếm tiền online là điều dễ dàng.

Bạn có thể sáng tạo thoải mái và sẽ được trả một khoản phí nếu có ai đó tải Ebook của bạn về đọc.

Mảng Content – Viết lách

Viết content

Trung bình mỗi người dành 5 tiếng đồng hồ để online và có đến 60 phút tiếp cận nội dung mỗi ngày. “Content is King”, như vậy cũng đủ biết rằng content ngày càng được đầu tư và chú trọng.

Ngay cả ngành công nghiệp SEO cũng coi nội dung là thành phần không thể thiếu. Content có nhiều mức độ với các mức giá khác nhau.

Nếu trình độ của bạn bình thường, bạn có thể chỉ cần viết những bài chuẩn SEO khoảng 500 từ trở lên. Hay bạn có khả năng sáng tạo và những ý tưởng độc đáo, bạn có thể viết các bài PR, kịch bản viral,… Những content có giá trị có khi lên đến vài triệu đồng.

Vì vậy, content là xu hướng kinh doanh 2021 đáng đầu tư.

3. Hướng kinh doanh mới – Dịch vụ vẽ tranh Online

Các bạn trẻ ngày nay rất thích các bức tranh hoạt hình Chipi, các loại hình phác thảo, hoạt hình. Nếu bạn có kỹ năng vẽ tranh điêu luyện và có đầu óc sáng tạo tuyệt vời thì bạn có thể mở những dịch vụ vẽ tranh online để kiếm thu nhập.

Hướng kinh doanh vẽ tranh Online

Hướng kinh doanh mới – Dịch vụ vẽ tranh Online

4. Xu thế kinh doanh 2020 – Kinh Doanh Các Sản Phẩm Thêu

Giá trị văn hóa truyền thống đang ngày càng được nâng cao giá trị. Nhu cầu sử dụng và trưng bày các sản phẩm thủ công đang ngày càng phổ biến, đặc biệt là những sản phẩm tranh thêu. Đây là sản phẩm đáp ứng được nhu cầu về thị hiếu thẩm mỹ.

Bạn có thể lựa chọn nhiều hình thức để kinh doanh như online, ở cửa hàng hay đại lý cung cấp tranh thêu hoặc kết hợp cả hai hình thức.

Xu thế kinh doanh 2019 - Kinh Doanh Các Sản Phẩm Thêu

5. Hướng kinh doanh mới

Sửa smartphone

Theo báo cáo gần đây nhất, Việt Nam có 70% các thuê bao đang sử dụng Internet. Hầu như ai cũng sở hữu cho mình một chiếc smartphone. Và chắc chắn không phải bây giờ nhưng có thể trong tương lai bạn cũng sẽ có một vài rắc rối với nó. Việc mở một tiệm sửa điện thoại thông minh là một sáng kiến tuyệt vời ngay lúc này khi chưa biết kinh doanh gì.

Không khó để có thể trở thành một người thợ sửa điện thoại giỏi. Chắc chắn bạn cần phải tham gia vào một khóa học và học hỏi từ những người có kinh nghiệm. Biết đâu tương lai tiệm kinh doanh của bạn sẽ lớn mạnh từ xu hướng kinh doanh nhỏ này.

Sửa smartphone

Xu hướng kinh doanh 2021 – Phát triển các ứng dụng cho trẻ em

Ngày nay, trẻ em đã được tiếp cận với điện thoại di động từ rất sớm. Hầu hết điện thoại của ba mẹ đều có những ứng dụng không phù hợp với lứa tuổi trẻ em. Điển hình như xem những chương trình độc hại hay mải mê vào chơi game.

Nếu là một người yêu thích lập trình và viết được các ứng dụng di động thì ngần ngại gì mà không tấn công vào mảng kinh doanh ứng dụng di động này.

Mỗi hình thức kinh doanh đều có những ưu và nhược điểm riêng. Bạn cần xem xét những điều kiện của bản thân để lựa chọn những loại hình kinh doanh phù hơp.

Trên đây là một số ý tưởng là xu hướng kinh doanh trong năm nay 2020 và năm 2021 sắp tới. Hy vọng đây là những ý tưởng kinh doanh độc đáo để bạn bắt đầu kế hoạch kinh doanh của bản thân.

>>> Tìm hiểu thêm: phần mềm quản lý công việc hiệu quả