Nụ cười có vai trò rất lớn trong nghệ thuật giao tiếp. Nó chính là ngôn ngữ phi văn tự con người có được và có sức hấp dẫn lớn trong cuộc sống. Thế nhưng cười như thế nào để gây thiện cảm cho người khác là điều không dễ dàng.

Mỉm cười là một biểu hiện văn minh, cũng là thể hiện sức mạnh hoặc truyền đạt thông tin. Ai giữ được nụ cười trên môi, chứng tỏ trong lòng họ còn có niềm tin và hy vọng vào cuộc sống. Chẳng ai muốn quan hệ với một người khi nào cũng có bộ mặt lạnh lùng hoặc cau có.

Mỉm cười là một biểu hiện văn minh
Mỉm cười là một biểu hiện văn minh

>>>Xem thêm: Tương Lai Tươi Sáng Đừng Từ Bỏ

1. Bạn hiểu nụ cười nghĩa là gì?

Cười là một phản ứng tự nhiên của loài người, là hành động thể hiện trạng thái cảm xúc thoải mái, vui mừng, đồng thuận hay cố tình tạo cho người đối diện hiểu là mình có cảm xúc ấy. Có khi cười còn là tâm trạng khi xúc động hoặc cười còn để xã giao.

“Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”

tại sao cần phải mỉm cười?
Tại sao cần phải mỉm cười?

2. Giá trị nụ cười

Nụ cười chính là sợi dây kết nối gắn kết mọi người lại với nhau. Tôi và bạn có thể chúng ta không cùng ngôn ngữ và chúng ta không hiểu những gì đối phương nói. Nhưng chúng ta sẽ cảm thấy dễ dàng cảm nhận được tâm trạng của bạn khi bạn cười với tôi. Chúng ta chỉ sống vui khi chúng ta còn giữ được nụ cười.

Chúng ta thường có suy nghĩ rằng khi ta vui thì ta sẽ mỉm cười. Điều đó thật ra cũng đúng nhưng đó là một quá trình không tích cực. Hãy suy nghĩ ngược lại, chúng ta mỉm cười và niềm vui sẽ tìm đến chúng ta.

Nụ cười có sức mạnh lan tỏa mãnh liệt giữa người với người, với cây cỏ,… Thay vì chờ đợi những lý do gợi mở những nụ cười hiếm hỏi thì hãy nở nụ cười để tiếp thêm sức mạnh cho vạn vật xung quanh chúng ta.

3. Người cha nói chuyện khóc cười

Tôi còn nhớ trong một đoạn video được truyền tay nhau trên mạng xã hội. Trong clip xuất hiện nhân vật người cha và hai người con trai khuôn mặt đẫm nước mắt.

Người cha nói rằng:”Từ khi chúng ta sinh ra đã khóc rồi  thì bây giờ làm sao phải khóc”. Câu nói giống như lời nói thức tỉnh đối với không chỉ hai người con trai của ông mà còn là cư dân mạng, mỗi người xem clip.

Nụ cười luôn thường trực trên môi nghệ sĩ Hoài Linh
Nụ cười luôn thường trực trên môi nghệ sĩ Hoài Linh

“Khóc cũng phải sống, cười cũng phải sống. Giữa khóc và cười các con chọn cái nào?” Ông bắt hai cậu con trai của mình lựa chọn giữa khóc và cười trên cuộc đời này. Với mong muốn con có thể thay đổi góc nhìn đối với xã hội và dạy cho con bài học về cuộc sống bên ngoài. Gây ấn tượng bằng hai câu nói đậm chất nhân văn, clip đã được đông đảo khan giả đón  nhận.

>>> Xem thêm: Nhà lãnh đạo hài hước có lợi ra sao?

4. 10 lý do nên hài hước ở nơi làm việc

Mọi người sẽ thích làm việc với bạn

Hài hước một cách khéo léo là giúp bạn có thêm bạn bè và gây ảnh hưởng với mọi người xung quanh. Hãy hài hước đúng mực, đừng châm biếm “thô” vì bạn có thể xúc phạm tới ai đó.

Xả tress hữu hiệu bằng sự hài hước

Sự hài hước sẽ thay đổi cách nhìn của bạn đối với những nhân tố khiến bạn căng thẳng. Đồng thời cũng tạo cảm giác thư giãn khi bạn cười.

Nụ cười gắn kết mọi người với nhau
Nụ cười gắn kết mọi người với nhau

Hài hước tạo sự hòa đồng

Sự hài hước giúp mọi người cùng làm việc xích lại gần nhau hơn, nhận thấy rằng tất cả cùng đang tìm kiếm một mục tiêu chung.

Nụ cười tạo cảm giác dễ chịu cho mọi người

Đây được xem là cách phá vỡ những tình huống căng thằng. Tiếng cười sẽ giúp chuyển những tình huống xung đột từ những ý nghĩ tiêu cực sang những ý tưởng sáng tạo để giải quyết vấn đề.

Hài hước tăng cường sự sáng tạo

Hài hước tăng cường sự sáng tạo
Hài hước tăng cường sự sáng tạo

 Khiếu hài hước giúp con người có nhiều ý tưởng, giảm bớt sự chỉ trích bên trong, và nhìn nhận mọi thứ theo những cách mới. Điều này sẽ tạo ra môi trường thuận lợi cho sự sáng tạo bởi những con người có cảm hứng nhiều hơn khi họ cảm thấy thư giãn.

>>>Xem thêm: 5 Bước để khai phá ý tưởng sáng tạo trong bạn

Hài hước giúp xây dựng tin tưởng lẫn nhau

Sự hài hước sẽ bộc lộ con người thật bên trong của bạn. Điều này sẽ tạo niềm tin với đồng nghiệp của bạn.

Những người hài hước thường dễ gần hơn

Sự hài hước của bạn sẽ là sợi dây vô hình kết nối vô hình với đồng nghiệp. Nếu bạn là lãnh đạo thì mọi người sẽ càng trung thực và cởi mở với bạn. Khi đó, doanh nghiệp của bạn sẽ thành công hơn với môi trường đầy sự sáng tạo.

Sự hài hước nâng cao hiệu suất lao động
Sự hài hước nâng cao hiệu suất lao động

Sự hài hước có thể giúp doanh nghiệp của bạn trở nên nổi bật

Nếu doanh nghiệp của bạn có mức độ hài hước cao thì có thể trở nên nổi bật hơn các đối thủ. Điều này sẽ gắn kết sự hài hước với dịch vụ và sản phẩm.

Hài hước giúp cải thiện năng suất

Sự hài hước xây dựng môi trường thoải mái, khuyến khích sự tương tác, động não tìm ý tưởng mới. Điều này khuyến khích sự sáng tạo của con người, nâng cao hiệu suất công việc. Tất cả những yếu tố này giúp năng suất làm việc tăng lên.

Gợi ý cho bạn những câu nói hài hước về cuộc sống

  • “Bạn đừng buồn vì nghĩ rằng bạn xấu, hãy luôn tin rằng trong bạn có một vẻ đẹp tiềm ẩn nào đó mà càng tìm nó càng ẩn
  • Cuộc đời bất công nên cọng lông không bao giờ thẳng.  Cuộc đời chẳng bao giờ bình đẳng nên đừng cố vuốt thẳng cọng lông
  • Trong cuộc sống tiền không phải là tất cả, mà còn rất nhiều vàng và kim cương nữa
  • Hạnh phúc là khi có một người để hiểu, có một người yêu mình , và có một người làm mình vui. Nhưng chú ý đừng bao giờ để 3 đứa đó gặp nhau
  • Khả năng thiên bẩm của những đứa thần kinh là làm cho những đứa thông minh phải ức chế
  • Đằng sau người đàn ông ngoại tình, là một người đàn bà ngồi rình
  • Đằng sau người là ông thất bại là một người đàn bà xúi dại. Đằng sau người đàn bà xúi dại là một kẻ thứ 3 rất lợi hại
  • Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của mình. Hãy tắt báo thức và lăn ra ngủ tiếp
  • Một ngày đi tu thì không thể thành chính quả, nhưng một ngày ngu thì nhận biết bao nhiêu hậu quả”

Hiệu suất sẽ được tối đa hóa nếu như bạn ứng dụng phần mềm quản lý công việc miễn phí vào các hoạt động của doanh nghiệp bạn. Phần mềm quản lý công việc sẽ giúp bạn quản lý nhân viên, công việc, thời gian, dữ liệu một cách khoa học nhất có thể.