OKR và KPI là những phương pháp hữu hiệu để quản trị hiệu suất. Sử dụng phổ biến trong hệ thống vận hành của các doanh nghiệp. Hai công cụ này được có thể bổ trợ cho nhau để đem đến thành quả cho doanh nghiệp. Tuy nhiên về bản chất KPI và OKR có nhiều điểm không giống nhau. Nhiều doanh nghiệp hiện nay vẫn chưa có cái hiểu đúng về OKR và KPI. Mà còn thường xuyên nhầm lẫn khái niệm của chúng.

OKR là gì ?

OKR (Objective & Key Result) có nghĩa là mục tiêu và kết quả then chốt. Hiểu đơn giản, mục tiêu sẽ cho bạn biết nơi bạn muốn đến và kết quả then chốt sẽ cho biết bạn có ở đó hay không. OKR giúp tổ chức liên kết mục tiêu của công ty, mục tiêu phòng ban và mục tiêu cá nhân tới các kết quả cụ thể

OKP xoay quanh 2 câu hỏi

  • Mục tiêu (Objective): Tôi muốn đi đâu?
  • Kết quả then chốt (Key Result): Tôi đến đó bằng cách nào?

Objective chính là mục tiêu của công ty, của phòng ban hoac cá nhân. Key Result là những bước đo lường cần thiết để đạt mục tiêu.

OKR là gì ?

>>> Xem thêm:

KPI là gì?

KPI (Key Performance Indicator) có nghĩa là chỉ số hiệu quả. Đây là công cụ đo lường, đánh giá hiệu quả được thể hiện qua số liệu. Nhằm phản ánh hiệu quả hoạt động của tổ chức. KPI có những đặc trưng sau đây:

  • Được định lượng, đo lường chính xác bằng con số
  • Đo lường có tần suất, theo hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng.
  • Gắn với một nhân viên hoặc một bộ phận cụ thể thực hiện công việc

KPI còn hay được gọi là “chỉ số sức khỏe của doanh nghiệp”. Có nhiều loại KPI khác nhau, tùy thuộc vào ngành kinh doanh mà chọn đúng KPI

Khái niệm KPI là gì?

>>>Xem thêm: Các chỉ tiêu KPI của nhân viên kinh doanh bạn nên biết

Khác nhau giữa OKR và KPI – Cái hiểu đúng về OKR và KPI

1. Thiết lập mục tiêu

Việc thiết lập mục tiêu là điểm khác biệt chính giữa OKR và KPI. Các mục tiêu KPI thường đạt được như là đầu ra của một quá trình hoặc dự án. Như là sản lượng hay chất lượng của hoạt động đang diễn ra. Một bộ chỉ số KPI tốt chứa những thông tin có ý nghĩa giúp định hình những quyết định cần đưa ra.

Thiết lập mục tiêu khác nhau giữa OKR và KPI

Mặc khác, các mục tiêu của OKR mang tính tham vọng hơn. Để xây dựng OKR thì mục tiêu cần có đích đến rõ ràng thay vì mập mờ. Tuy nhiên mục tiêu thường được thiết lập vượt quá khả năng để đạt được, tạo cảm giác thách thức và đầy khó khăn.

Nó cung cấp liên kết còn thiếu giữa tham vọng và thực tế. OKR có thể giúp kết quả nhảy vọt so với tình hình hiện tại. Nếu bạn có một mục tiêu táo bạo thì OKR sẽ là con đường đưa bạn đến đó.

2. Tính dài hạn và ngắn hạn

Nếu như KPI mang tính dài hạn thì OKR lại là những mục tiêu ngắn hạn. KPI là công cụ hỗ trợ đắc lực cho công tác quản lý có hệ thống, áp dụng cho những công việc lặp đi lặp lặp lại liên tục, đo lường được kết quả chính xác.

Trong khi đó, OKR khó đo lường chính xác, sử dụng tần suất ít, thường được áp dụng cho các doanh nghiệp non trẻ, startup,..

Khác nhau bởi thời gian đo lường hiệu quả của OKR và KPI

3. Bản chất công cụ

Hai công cụ này còn khác nhau ở mục đích sử dụng. KPI dùng để kiểm soát, đo lường mức độ thành công của một công việc hoặc một hoạt động đang diễn ra.

Bên cạnh đó, OKR mục đích chính là truyền cảm hứng thúc đẩy nhân viên trở nên tham vọng và đưa mục tiêu ra khỏi giới hạn.

Kết hợp hài hòa cả OKR và KPI vào hệ thống vận hành của doanh nghiệp

Hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam đã ứng dụng KPI vào hệ thống vận hành doanh nghiệp nhưng thực tế KPI không phải là một công cụ vạn năng để đo lường. Việc đưa OKP vào quy trình vẫn còn khá mới mẻ. Sau đây là ba bước để chuyển đổi thành công từ KPI sang OKR

  • Bước 1: Đặt mục tiêu
  • Bước 2: Tạo ra các kết quả then chốt từ KPI
  • Bước 3: Xác định chính xác các kết quả then chốt
Kết hợp OKR và KPI vào hệ thống vận hành của doanh nghiệp

Cả OKR và KPI đều là những công cụ hỗ trợ hữu ích cho doanh nghiệp. Nó giúp đo lường và tối ưu năng suất làm việc của các cá nhân, đội nhóm cũng như định hướng mục tiêu rõ ràng. Chính vì vậy, tùy theo mục tiêu của doanh nghiệp mà đưa các phương án kết hợp OKR và KPI vào hệ thống vận hành một cách hiệu quả.

Để hiểu rõ hơn về KPI cũng như OKR thì doanh nghiệp của bạn cần phải sử dụng phần mềm quản lý công việc, để mang lại những hiệu quả trong công việc để ứng dụng 2 khái niệm trên một cách đúng đắn nhất.