Liệu rằng khi được hỏi: “Giữa phản hồi tích cực và tiêu cực, lựa chọn cái nào dễ dàng hơn”. Đa số các nhà lãnh đạo sẽ trả lời là phản hồi tích cực. Nhưng thực tế, một bài kiểm tra tâm lý học của Zenger Folkman tạo ra để các lãnh đạo đo lường về xu hướng của bản thân trong quá trình phản hồi thì nhận ra rằng: Có 56% lãnh đạo thích đưa ra phản hồi tiêu cực.

Điều này đặt ra một dấu chấm hỏi: “Tại sao các lãnh đạo lại thường đưa ra các phản hồi tiêu cực mặc dù họ nhận định thực hiện điều này khó khăn so với việc đưa ra các nhận xét tích cực?”

Những nhà lãnh đạo đưa ra phản hồi tiêu cực có hiệu quả lãnh đạo thấp

Khi đưa ra những phản hồi tiêu cực, nhà lãnh đạo đã vô tình truyền tải sự thiếu tự tin cho nhân viên của mình. Họ chỉ chăm chăm vào những lỗi sai của nhân viên và không có những sự đánh giá khách quan.

Những nhà lãnh đạo này có xu hướng thích đưa ra những phán xét và rất hiếm khi đưa ra lời khích lệ động viên cho nhân viên. Chính vì vậy mà mối quan hệ trở nên nặng nề. Người lãnh đạo không có sự tin yêu từ nhân viên dẫn đến các đánh giá nhận xét về hiệu quả lãnh đạo của họ thấp.

nhà lãnh đạo đưa ra phản hồi tiêu cực có hiệu quả lãnh đạo thấp
Những nhà lãnh đạo này có xu hướng thích đưa ra những phán xét

Tại sao lời phản hồi tích cực lại khó để đưa ra đến vậy ?

Một số nhà lãnh đạo cho rằng những phản hồi tiêu cực sẽ hữu dụng hơn. Tuy nhiên, 75% nhân viên viên trân trọng sự công nhận từ người khác khi họ hoàn thành tốt công việc.

Vậy mà không phải nhà lãnh đạo nào cũng nhận ra sức mạnh từ phản hồi tích cực cũng như lợi ích của nó. Nhưng cũng phải cân nhắc rằng, một nhà lãnh đạo đưa ra quá nhiều nhận xét tích cực thì có nguy cơ rằng nếu đưa ra những nhận xét tiêu cực sẽ bị người khác phớt lờ.

Tại sao lời phản hồi tích cực lại khó
Tại sao lời phản hồi tích cực lại khó

Theo một nghiên cứu cho thấy, những nhà lãnh đạo có khuynh hướng đưa ra phản hồi tích cực được đánh giá cao ở chỉ số: “ Đưa ra phản hồi chân thành”. Chính vì thế mà mà chân thành là một yếu tố quan trọng khi đưa ra lời phản hồi.

Mặt khác, không phải là hạn chế đưa lời nhận xét tiêu cực. Một số trường hợp phản hồi tiêu cực lại cho ra nhiều lợi ích tích cực. Một số liệu cho thấy: “Phản hồi tiêu cực, nếu được thực hiện đúng cách, cũng sẽ giúp cải thiện hiệu quả công việc.”

>>> Bài viết cùng chủ đề:

Các nhân tố gia tăng phản hồi tích cực cho nhà lãnh đạo

Chú trọng phát triển bản thân

Những nhà lãnh đạo này có xu hướng đưa ra nhiều lời nhận xét tích cực hơn những tuýp lãnh đạo khác. Họ cải thiện đời sống tinh thần của mình và tin rằng người khác cũng vậy

Nghĩ cho người khác

Khi một người lãnh đạo chỉ tập trung vào những phản hồi tiêu cực, họ chỉ biết đánh giá và phê phán người khác. Nhưng nhà lãnh đạo biết nghĩ cho người khác lại không như vậy. Họ hiểu và thích mang lại những điều tốt đẹp nhất cho người khác qua những phản hồi tích cực.

Nghĩ cho người khác
Nghĩ cho người khác

Kỳ vọng người khác phát triển

Những người thường ra nhận xét tích cực tin rằng, con người có thể phát triển và học được các kỹ năng mới. Vì vậy, họ luôn nỗ lực hỗ trợ người phát không ngừng phát triển

Mong muốn mạnh mẽ để kéo hơn đẩy

Khuynh hướng đẩy là đặt thời hạn và thúc đẩy người khác hoàn thành các mục tiêu khó khăn. Những nhà lãnh đạo thường đưa ra những lời nhận xét tích cực ngược lại có xu hướng kéo. Luôn mong muốn người khác vui mừng về đạt mục tiêu và truyền cảm hứng cho người khác làm nhiều hơn nữa

Mong muốn mạnh mẽ để kéo hơn đẩy
Mong muốn mạnh mẽ để kéo hơn đẩy

Sử dụng phần mềm JobChat để nâng cao năng lực lãnh đạo

JobChat là phần mềm quản lý công việc hằng ngày hoàn hảo, thích hợp cho người quán lý bận rộn. Giúp họ đưa ra phản hồi tích cực và tiêu cực hợp lý hơn. Cũng có thể dành cho những cá nhân không biết cách quản lý công việc của mình. Được phát triển dựa trên nền tảng những app quản lý công việc hằng ngày sẵn có.

JobChat được hoàn thiện hơn với nhiều tính năng nổi bật và rất dễ sử dụng. Đặc biệt bạn có thể tra cứu và tìm kiếm tin nhắn liên quan đến công việc một cách dễ dàng trong phần My Job.

Những lý do bạn nên chọn JobChat

  • Độ bảo mật hoàn toàn tuyệt đối
  • Dữ liệu Realtime
  • Hệ thống Al thông minh
  • Công việc được phân công và quản lý dễ dàng
  • Giao diện thân thiện với người sử dụng

Download ứng dụng tại: