Bạn đã bao giờ tranh luận với người quản lý về việc phân chia công việc không đều chưa? Hay bạn là người quản lý bị nhân viên phàn nàn về vấn đề này, vậy thì bây giờ chính là lúc mà bạn cần sử dụng phần mềm phân công công việc để xử lý công việc tốt hơn.

Bất kể bạn đang hoạt động trong lĩnh vực nào, giao việc cho nhân viên là hết sức quan trọng. Không chỉ giảm tải khối lượng công việc của mình, dành thời gian vào những nhiệm vụ lớn hơn như lên kế hoạch hay phân tích, hoạch định chiến lược. Phân công công việc cũng giúp nhân viên có cơ hội chứng minh bản thân và phát triển những ưu điểm của họ.

Bí quyết phân công công việc hiệu quả

Tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng là “chuyên gia” trong lĩnh vực này. Việc giao việc không đúng năng lực khiến nhân viên làm việc không hiệu quả và mất động lực làm việc. Chính vì vậy, phân công công việc là một nghệ thuật mà người quản lý phải ghi nhớ để áp dụng

  • Tập trung truyền đạt nhiệm vụ
  • Đúng người đúng việc
  • Truyền đạt rõ ràng thời gian thực hiện công việc
  • Đặt kỳ vọng rõ ràng về công việc
phần mềm phân công công việc
Phân công công việc hiệu quả

Lợi ích của phần mềm phân công công việc

Tạo hệ thống làm việc nhất quán

Ngoài những doanh nghiệp nhỏ lẻ thì hầu hết các doanh nghiệp. Hiện nay đều có nhiều chi nhánh, nhiều bộ phận có các công việc liên quan đến nhau. Vì vậy, việc thống nhất công việc hay đưa ra mục tiêu chung cho tất cả các phòng ban thật sự rât khó khăn. Đó cũng chính là lý do mà nhiều doanh nghiệp hiện nay tìm đến phần mềm quản lý công việc

Phần mềm sẽ giúp nhà quản trị lên kế hoạch, phân chia nhiệm vụ mẫu phân công công việc. Từ một nhiệm vụ công việc sẽ phân chia chi tiết thành những việc phải làm trong một nhiệm vụ. Đặc biệt, trong phần nội dung công việc, nơi đây cung cấp thông tin và hướng dẫn công việc cho thành viên thực hiện. 

Nâng cao chất lượng công việc

Mọi dự án được thành công đó là kết quả và công sức của rất nhiều người. Sau thành công đó là việc phân chia công việc tưởng đơn giản. Nhưng thực chất là nguyên nhân chính dẫn đến mất đoàn kết tập thể nhân viên. Vì mọi nhân viên đều chung một mức lương như nhau, tâm lý chung là họ mong muốn mình được nhận những công việc và nhiệm vụ hàng ngày như nhau.

phần mềm phân công công việc
Phân công công việc là vấn đề đau đầu của quản lý

Đây cũng là vấn đề đau đầu của các nhà quản lý khi phải sắp xếp kế hoạch làm việc cho bản phân công công việc. May mắn thay có sự xuất hiện của phần mềm phân công công việc JobChat. Mọi nhiệm vụ đều được thông báo, chỉ định đến nhân viên một cách công bằng nhất.

Nhờ vậy mà nhân viên mới phát huy được khả năng của mình và hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao. Ngoài ra, sử dụng phần mềm phân công công việc cũng giúp nhân viên tự linh hoạt. Sắp xếp thời gian để hoàn thành công việc đúng thời hạn.

Tiết kiệm tối đa thời gian

Biết cách sử dụng hiệu quả các tính năng của phần mềm phân công công việc. Nhà quản trị vừa có thể giao việc vừa có thể giám sát được tiến trình, theo dõi chặt chẽ tiến độ công việc của từng người. Điều đặc biệt hơn nữa là chỉ với một cái nhấp chuột mọi công việc đều được. Cập nhật ngay cả khi không ở trên văn phòng công ty.

Hệ thống của phần mềm quản lý công việc có khả năng lưu trữ mọi dữ liệu và các thông tin trao đổi khi làm việc. Điều này giúp nhà quản trị dễ dàng tìm kiếm tài liệu và đánh giá nhân viên, tiết kiệm được tối đa thời gian.

Phân công công việc hiệu quả bằng phần mềm quản lý công việc JobChat

Được xem như một văn phòng trực tuyến của doanh nghiệp. Các nhân viên trong công ty có thể làm việc mọi lúc mọi nơi ở bất kì thiết bị nào, miễn là có kết nối Internet. Tính năng Chat và video giúp kết nối nhân viên. Truyền thông nội bộ nhanh chóng đến với các thành viên.

phần mềm phân công công việc
Phân mềm phân công công việc JobChat

Quản lý chặt chẽ

Để có thể dễ dàng nắm bắt được công việc nhân viên, người quản lý cần đưa ra các mục tiêu công việc. Tính cụ thể, thường xuyên trao đổi, giao tiếp với nhân viên để đưa ra hướng đi đúng nhất. Không những thế, giao thời hạn công việc cụ thể để họ có hướng đi đúng nhất và biết cách sắp xếp công việc phù hợp.

Đối với ứng dụng phân công công việc JobChat, giao việc trở nên dễ dàng hơn. Phần mềm cho phép bạn chỉ định ai là người thực hiện, ai là người kiểm tra, chịu trách nhiệm.

Sử dụng kênh giao tiếp nội bộ

Có rất nhiều ứng dụng cho phép nhân viên giao tiếp với nhau. Tuy nhiên JobChat được xem là kênh giao tiếp nhanh chóng và hiệu quả. Nhất là giữa các phòng ban và đội nhóm trong công ty.

Không chỉ dùng để trao đổi thông tin công việc. Những sự kiện phát sinh đột xuất xảy ra, nhân viên có thể dễ dàng thông báo ngay trên máy tính hoặc trên điện thoại di động.

Bên cạnh đó, những nhiệm vụ mới của họ cũng được bạn chuyển đến ngay tức khắc trên hệ thống.Quản lý công việc nhân viên trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với phần mềm phân công công việc JobChat.

Xem thêm : Phần mềm quản lý công việc – Lợi ích phần mềm giao việc