Để tạo ra nhiều sản phẩm đẹp mắt, ngành may cần rất nhiều nguyên phụ liệu hỗ trợ. Các nguyên liệu này cần được quản lý cẩn thận để luôn có sẵn nguyên phụ liệu sản xuất sản phẩm. Tuy nhiên, để quản lý tốt các nguyên phụ liệu ngành may thì lại chả ai nghe bài chỉ cách gì, dùng phần mềm nào? 

Cần làm gì để quản lý nguyên phụ liệu ngành may?

Bạn là người quản lý nguyên phụ liệu trong lĩnh vực dệt may. Bạn cần nắm vững được công việc của mình cần làm gì? Vậy hãy tham khảo những công việc chính dưới đây.

tổng quan về việc quản lý nguyên phụ liệu ngành may

Phân loại

Người quản lý phải nắm được cách phân loại các nguyên phụ liệu. Mỗi loại nguyên phụ liệu sẽ thuộc những giai đoạn sản xuất khác nhau. Người quản lý phải phân về đúng quy trình sản xuất để có được sản phẩm hoàn hảo nhất.

Lưu trữ, bảo quản

Các nguyên phụ liệu may mặc cần được lưu trữ cẩn thận vì những đặc tính khác nhau của từng loại. Một số nguyên phụ liệu cần bảo quản ở nơi thoáng mát, không bị ẩm mốc. Một số phải lưu ý để xa các nơi có nguồn cháy nổ.

Đặc biệt, khi lưu trữ cần chú trọng việc vận chuyển các nguyên phụ liệu một cách nhẹ nhàng, tránh việc đổ vỡ. Việc hư hỏng các nguyên phụ liệu sẽ phát sinh nhiều vấn đề trong quá trình sản xuất sản phẩm.

Tránh thất thoát

Các nguyên liệu cần quản lý tỉ mỉ, nhớ rõ những vị trí cất giữ nguyên phụ liệu. Không lẫn lộn các quy trình sản xuất để đặt nguyên phụ liệu chính xác. Điều đó tránh việc thất thoát nguyên liệu quan trọng.

Phần mềm quản lý nguyên phụ liệu ngành may với hiệu quả tuyệt đối

Thật may đã có phần mềm quản trị công việc Jobchat. Người quản lý sẽ nhẹ lòng với sự đa năng, đa nhiệm của phần mềm quản lý này.

phần mềm quản lý công việc cho Android
phần mềm quản lý công việc cho Android

Sắp xếp công việc

Người quản lý sẽ dễ dàng sắp xếp các nguyên liệu theo đúng quy trình sản xuất. Ngoài ra, việc phân loại sẽ không còn khó khăn hay lẫn lộn giữa các nguyên liệu với nhau. Việc quản lý nguyên liệu qua phần mềm tiết kiệm thời gian tối đa, giúp đẩy nhanh quá trình sản xuất.

Giao tiếp với nhân viên

 Các nhân viên sẽ chịu trách nhiệm chính với việc vận chuyển các nguyên phụ liệu. Nếu có những vấn đề gì xảy ra trong quá trình quản lý nguyên phụ liệu, người quản lý có thể nhanh chóng liên lạc với nhân viên của họ để xử lý kịp thời. 

Phần mềm miễn phí sử dụng

Ứng dụng quản lý công việc kiến trúc Jobchat
Ứng dụng quản lý công việc Jobchat

Phần mềm quản trị công việc không chỉ tối ưu hóa công việc. Nó còn cho phép người dùng thỏa sức sử dụng vì ứng dụng này hoàn toàn miễn phí. Người dùng có thể theo dõi công việc của mình qua laptop, smartphone. Cho dù phải làm việc từ xa, việc quản lý vẫn có thể vận hành một cách trơn tru. 

Rõ ràng phần mềm quản lý nguyên phụ liệu ngành may còn tốt hơn nhiều so với quảng cáo. Nó giải quyết tốt nhất các vấn đề mà người quản lý hay gặp nhất trong công việc. 

Sử dụng miễn phí tại: https://app.jobchat.vn/

Download ứng dụng tại: