Bạn là một nhà lãnh đạo và sau khi đã xây dựng hình ảnh cá nhân để tạo ra quyền lực lãnh đạo người khác, thì bạn cần phải có phong cách lãnh đạo tình huống vì mỗi nhân viên tính cách khác nhau, hoàn cảnh khác nhau thì chúng ta có một phương pháp khác nhau. Chúng ta không thể bắt họ làm theo đúng ý đồ của mình, mà chúng ta phải thay đổi bằng phong cách lãnh đạo phổ biến.

Bài viết này có 4 phong cách lãnh đạo phổ biến như sau:

Phương pháp 1: Phương pháp dân chủ.

Phương pháp dân chủ chính là tôn trọng ý kiến của tập thể, của nhiều người. Mọi quyết định của mình đều dựa trên quyết định của tập thể, công ty. Tôn trọng ý kiến, phát huy sự sáng tạo, góp ý của nhân viên cấp dưới.

Cái phương pháp lãnh đạo này sẽ áp và dụng chỉ cho những người nào có thái độ tốt, kỷ luật tốt và có nhiều ý kiến hay và làm việc có năng lực có thành tích tốt mà thôi.

Phương pháp dân chủ

Phương pháp 2: Phương pháp lãnh đạo chuyên quyền.

Phong cách lãnh đạo chuyên quyền có nghĩa là tập trung vào kết quả công việc, tập trung vào  mục tiêu, tập trung vào quy trình, chính sách, thành tích.

Mọi quyết định đều không bị chi phối bởi tình cảm, và mong muốn nhân viên làm đúng ý đồ của mình.

Phương pháp này áp dụng cho những nhân viên nào có tính ý thức trách nhiệm chưa cao, tính kỷ luật chưa cao, hoặc năng lực chưa có, thì chúng ta sẽ áp dụng phương pháp chuyên quyền này để giám sát rất cao.

>>> Bài viết cùng chủ đề:

Phương pháp 3: Phong cách lãnh đạo phổ biến như một huấn luyện viên.

Nghe đến cái tên thì bạn cũng có thể mường tượng ra được phong cách lãnh đạo này như nào. Phong cách lãnh đạo như một huấn luyện viên, đây chính là một phong cách lãnh đạo kèm cặp nhân viên một cách chi tiết, kiểu cầm tay chỉ việc, nghĩa là tham gia vào việc quan sát,  hướng dẫn, kèm cặp nhân viên để họ làm đúng, để họ phát triển kỹ năng, năng lực của họ.

Phương pháp này chỉ áp dụng với những nhân viên năng lực còn yếu, hoặc mới vào làm ở công ty, chúng ta dành nhiều thời gian chuyển đổi từ một phương pháp lãnh đạo khác theo cái phương pháp lãnh đạo này.

Phong cách lãnh đạo phổ biến như một huấn luyện viên.

Phương pháp 4: Phương pháp lãnh đạo ủy thác.

Phương pháp lãnh đạo ủy thác là phương pháp giao việc và giao quyền. Giao việc, giao quyền là dựa vào yếu tố gì thì giao việc là dựa vào khả năng, còn giao quyền là dựa vào trách nhiệm của họ, dựa vào niềm tin của mình đối với nhân viên đó.

Nhân viên có trách nhiệm cao, làm việc độc lập, chính trực cao, có kỹ năng, họ làm ra thành tích tốt, thì chúng ta không cần phải can thiệp nhiều vào công việc của họ, mà chúng ta giao cho họ công việc, giao cho họ trách nhiệm, giao cho họ quyền quyết định để họ xử lý.

Chúc bạn thành công và bài viết trên giúp bạn đưa ra được ý kiến sáng suốt nhất!

>>>Xem thêm: Phản Hồi Tích Cực Và Tiêu Cực – Đâu Là Khuynh Hướng Của Nhà Lãnh Đạo

Tạm kết:

Đây có thể được xem là 4 phương pháp lãnh đạo phổ biến, phù hợp nhất với nhiều đối tượng nhân viên khác nhau. Và giúp cho người quản lý vận dụng tốt và tối đa vào từng người, từng việc cụ thể một cách hiệu quả nhất, mang về doanh thu lớn nhất cho cửa hàng, công ty hay doanh nghiệp mà mình đang phụ trách.

Phương pháp lãnh đạo ủy thác.

Sử dụng phần mềm quản lý công việc JobChat tăng 250% năng suất làm việc.

Phần mềm quản lý công việc miễn phí JobChat thì giúp nhà quản lý cũng như nhân viên. Đối với nhà quản lý việc sử dụng app quản lý công việc giúp cho nhà quản lý giảm thiểu thời gian giám sát công việc cũng như tiến độ làm việc. Ứng dụng còn giúp công việc nhà quản lý tăng 250% năng suất.

Sử dụng phần mềm quản lý công việc JobChat tăng 250% năng suất làm việc

JobChat được hoàn thiện hơn với nhiều tính năng nổi bật và rất dễ sử dụng. Đặc biệt bạn có thể tra cứu và tìm kiếm tin nhắn liên quan đến công việc một cách dễ dàng trong phần My Job.

JobChat có thể hổ trợ bạn theo dõi tiến độ nhân viên bạn đang thực hiện cũng như tiến độ phát triển bản thân. JobChat hỗ trợ tạo công việc đơn giản nhất giúp các bạn dễ dàng. Ngoài ra, JobChat hiện đã được nhiều doanh nghiệp sử dụng.

Những lý do bạn nên chọn phần mềm quản lý công việc JobChat như: độ bảo mật hoàn toàn tuyệt đối, dữ liệu Realtime, hệ thống Al thông minh, công việc được phân công và quản lý dễ dàng, giao diện thân thiện với người sử dụng.

JobChat khiến phong cách lãnh đạo đa dạng hơn

JobChat hiện đã có bản Web và bảng app cho iOS và Android. Giúp bạn dễ trong việc quản lý và giám sát công việc ở mọi nơi. JobChat có thể giúp bạn Chat ở mọi nơi. Bạn có thể chat cá nhân, chat nhóm, kể cả chat phần công việc, đơn giản và thuận tiện.

>>>Xem thêm: Kỹ năng giải quyết vấn đề – Nhà lãnh đạo nào cũng cần phải có