Bài viết này là những chia sẻ thành công phòng tập gym của Phạm Văn Mách.Hãy đến với những chia sẻ của anh ngay bây giờ nào. Đầu tư một phòng tập như của Mách không dưới 2 tỷ đồng. Nhưng quan trọng nhất vẫn là địa điểm và đội ngũ huấn luyện viên, nhân viên phục vụ.

Phạm Văn Mách là một trường hợp thành công trong số những lực sĩ nổi tiếng kinh doanh phòng tập thể hình. Anh đang có 2 phòng tập tiêu chuẩn ở TP HCM và Bình Dương.

Chia sẻ về dự án kinh doanh phòng tập gym của Phạm Văn Mách

Việc kinh doanh phòng gym của Mách bắt đầu từ khá sớm. Nhưng thực sự chuyên nghiệp kể từ năm 2005. Thời điểm đó tại sao Việt Nam mô hình tập luyện thể hình chuyên nghiệp chủ yếu tập trung ở một số khách sạn cỡ lớn, 4-5 sao, chứ chưa phát triển rộng rãi như bây giờ.

dự án kinh doanh phòng tập gym của Phạm Văn Mách

Với những kinh nghiệm tích lũy trước đó, học hỏi trong những lần tham gia thi đấu quốc tế. Và quan trọng là khả năng chuyên môn vững vàng của nhà vô địch thế giới, Mách quyết định mở cơ sở kinh doanh.

Lựa chọn địa điểm mở phòng tập Phạm Văn Mách

Theo chia sẻ của Mách, bắt tay vào chuẩn bị kinh doanh loại hình này, yếu tố đầu tiên là chọn địa điểm. Phạm Văn Mách chia sẻ: chọn được địa điểm phù hợp phải đảm bảo 3 yếu tố quan trọng là:

  • Diện tích phải đủ lớn
  • Mật độ dân cư đông
  • Và thu nhập bình quân đầu người ở khu vực đó phải ở mức khá

Có vậy thì mới có thể thu hút được khách hàng đến phòng tập của mình. Được sự hỗ trợ của Trung tâm thể thao Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh (chi phí thuê mặt bằng ban đầu thấp). Phòng tập thể hình chuyên nghiệp đầu tiên của Phạm Văn Mách ra đời năm 2015 tại Trung tâm thể dục thể thao Tao Đàn với diện tích 500m2.

Phòng tập gym của Phạm Văn Mách
phòng tập gym của Phạm Văn Mách

Xem thêm bài viết:Chia sẻ kinh nghiệm mở phòng tập gym

Trang bị đầy đủ máy móc cho phòng tập gym

Phòng tập trang bị đầy đủ máy móc phục vụ cho việc tập luyệ. Các loại máy quan trọng như tập cơ ngực, vai, lưng, đùi… đều được nhập khẩu từ Mỹ.

Anh cho biết, đầu tư đúng với nhu cầu tập luyện của khách hàng vừa mang lại hiệu quả kinh doanh cao lại không lãng phí nguồn vốn cho các loại máy không cần thiết.

Theo tính toán của một chuyên gia thể hình, tiền đầu tư một phòng tập kiểu của Mách không dưới 2 tỷ đồng, trong đó chi phí dành cho máy móc đã chiếm hai phần.

Nên trang bị dụng cụ đầy đủ cho phòng gym
dụng cụ phòng tập gym

Nhân viên

Yếu tố tiếp theo mà Mách coi trọng đó chính là nhân viên. Lực lương huấn luyện viên được thuê phải có kiến thức cơ bản về thể thao. Trình độ tối thiểu từ trung cấp thể thao trở lên và bồi dưỡng năng lực theo giáo án riêng của anh.

Hiện phòng tập ở Tao Đàn có 8 huấn luyện viên và được trả lương theo năng lực cá nhân mỗi người.

>>> Gợi ý:

Thành công khi mở phòng tập gym của Phạm Văn Mách

Khách hàng đến với phòng tập nhiều hơn

Thời gian đầu anh gặp nhiều áp lực. Các áp lực như vốn nhỏ không đủ để mở rộng quy mô phòng tập hay làm thế nào để thu hút học viên.

Tuy nhiên với danh tiếng của anh, sau một tuần khai trương, phòng tập đã được khá đông khách hàng. Nhờ sự giới thiệu của bạn bè, cũng như được các phương tiện truyền thông đưa tin. “Chỉ trong vòng một tháng, lượng khách đến với trung tâm đã đi vào ổn định”, lực sĩ cho hay.

Các chương trình marketing

Muốn phòng tập của mình được nhiều người biết đến và đông khách hơn. Thì Mách đã tung ra nhiều chương trình ưu đãi mang lại hiệu quả cao như khuyến mãi 50%. Khuyến mãi này chỉ áp dụng tập luyện trong tháng đầu tiên cho 200 khách hàng thân thiết.

Tổ chức các chương trình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm từ chính mình khi học viên đến với trung tâm.

Phòng tập của anh phục vụ cho nhiều đối tượng khách hàng từ bình dân đến cao cấp. “Khách hàng đến đây sẽ được tư vấn chuyên môn miễn phí nếu có nhu cầu.

Mở rộng thêm nhiều phòng tập

Tiếp được sự thành công đó, Anh đã cho ra đời phòng tập thứ hai của mình ở tỉnh Bình Dương. Phòng tập này có quy mô gấp ba lần phòng tập ban đầu. Với 2 cơ sở hiện tại, Mách cho biết về cơ bản công việc bước đầu cũng kha thành công vì khách hàng biết đến các cơ sở tập luyện ngày càng nhiều.

Mở rộng thêm nhiều phòng tập
Mach’s gym

Đội ngũ khách hàng khó tín. Cụ thể là người nước ngoài đến trung tâm tập luyện cũng nhiều hơn. Họ cảm thấy thỏa mãn và cho biết sẽ tập luyện thường xuyên, ở đây lâu dài hơn”, anh cho hay.

Lực sĩ chia sẻ thời gian tới sẽ mở rộng thêm mô hình kinh doanh của mình đến các tỉnh thành khác trên cả nước. Nhằm để phục vụ nhu cầu tập luyện của mọi người. Bên cạnh đó, anh còn hợp tác với một số tập đoàn bất động sản uy tín để đưa mô hình kinh doanh phòng tập thể hình của mình vào phát triển bên trong các căn hộ.

Sử dụng phần mềm quản lý phòng tập gym của Phạm Văn Mách

Để có được sự thành công như vậy anh đã tìm kiếm rất nhiều phần mềm để hỗ trợ. Và anh đã tìm được phần mềm quản lý công việc – Jobchat giúp quản lý công việc online, một tính năng hoàn toàn mới và rất tiện lợi khi không có mặt tại phòng tập 24/24 được.

Sử dụng phần mềm quản lý công việc jobchat

Phần mềm quản lý công việc Jobchat là một trong những hệ thống đáp ứng toàn bộ yêu cầu quản lý kinh doanh mở phòng tập gym trong nghiệp vụ quản lý và điều hành công việc.

Giúp người dùng dễ dàng quản lý công việc của mình thật hiệu quả. Đây chính là phần mềm ứng dụng công nghệ tiên tiến, tích hợp được đầy đủ 4 tính năng quan trọng:

  • Giao tiếp-trao đổi thông tin
  • Trao đổi-lưu trữ dữ liệu
  • Phân bổ- nhắc nhở công việc
  • Quản lý nhân sự.

Đôi khi công việc bận rộn khiến bạn không có mặt trực tiếp tại đó. Nhưng vẫn đảm bảo điều khiển công việc và mọi giao dịch. Trên phần mềm Jobchat, công việc đều cập nhật về ứng dụng nhanh chóng nhất, chính xác tại mọi thời điểm.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!