Theo xu hướng hiện đại như hiện nay, công ty bạn hiện cũng đã áp dụng công nghệ trong công việc nhằm tăng năng suất, cải thiện quy trình làm việc,… . Thế nhưng bạn đã biết tận dụng phương pháp gắn kết nhân viên bằng công nghệ hay chưa?

Gắn kết nhân viên tại nơi làm việc là vấn đề nghiêm túc đáng quan tâm của nhà quản lý, bao gồm cả việc giúp họ gắn kết lại với công việc và đoàn kết, thân thiết với nhau hơn.

Với một số nghiên cứu hiện nay có thấy được chỉ có khoản 30% nhân viên họ dành tâm sức của mình vào công việc. Hơn 50% nhân viên không cảm sự gắn kết và gần 20% còn không gắn kết bản thân họ với công việc. Ngày dấu hiệu con người không gắn kết với nhau trong công việc ngày càng nhiều.

Xem tiếp phần 2 tại đây!

gắn kết nhân viên bằng công nghệ

Thế nhưng, vẫn có cách để nhà quản lý hay nhà lãnh đạo. Việc tăng cường sự gắn kết của nhân viên bằng công nghệ là chiến lược hoàn toàn có thể áp dụng với thời đại hiện nay.

Sự gắn kết của nhân viên (Employee Engagement)

Employee Engagement là gì? là thước đo mức độ cảm xúc mà chủ thể dành cho một đối tượng khác. Ngoài ra sự gắn kết của nhân viên được xem là sự cam kết về mặt cảm xúc mà nhân viên dành cho tổ chức và các mục tiêu của nó.

Sự gắn kết khiến cho nhân viên khi đi làm không chỉ bởi tiền lương và chế độ phúc lợi hàng đầu, bên cạnh đó họ còn bởi sự tự tin tưởng vào sứ mệnh của công ty và muốn công ty thành công nhất có thể.

Sự gắn kết của nhân viên là gì?

Và khi nhân viên có tiếng nói hơn trong công ty, họ sẽ luôn coi bản thân của họ là một phần của công việc, của tổ chức, công ty. Và họ làm việc hướng tới mục tiêu chung và điều quan trọng nhất, họ cần cảm thấy là thành viên có giá trị của công ty chứ không phải một công cụ tạo ra lợi nhuận.

4 phương pháp gắn kết nhân viên bằng công nghệ.

Chúng ta không thể nào phũ định, công nghệ giúp cho chúng ta rất nhiều điều. Thế nhưng chúng ta phải khẳng định rằng công nghệ không làm ảnh hưởng tiêu cực đến năng suất là việc đáng để đang lo ngại.

tận dụng công nghệ để tăng sự gắn kết của nhân viên

Một chiếc điện thoại thông minh kết hợp với các ứng dụng, trò chơi, mạng xã hội,… sẽ làm mất thời gian của họ, mà là do tư duy và tâm lý của họ. Khi nhân viên của bạn chán nản với công việc, họ sẽ luôn tìm cách, mọi lý do để họ rời xa công việc.

Dưới đây là 4 phương pháp tăng cường sự gắn kết nhân viên bằng công nghệ hiệu quả.

Phương pháp 1: Khuyến khích nhân viên làm việc dựa vào công nghệ.

Cũng giống như cỗ máy, con người chúng ta làm việc khi được làm việc linh hoạt. Chế độ làm việc linh hoạt và làm việc từ xa ngày trở thành một xu hướng được đón nhận mạnh mẽ. Bạn nên khuyến khích nhân viên của mình kết nối với nhau bằng công nghệ, dù làm việc tại văn phòng hay từ xa. Sẽ có 3 lợi ích dễ dàng mà bạn thấy được đó là:

  • Nhân viên sẽ cảm nhận và thấy được công ty tin tưởng vào họ như thế nào.
  • Khiến nhân viên sẽ cảm thấy hạnh phúc và có động lực thì hiệu quả công việc sẽ được cải thiện hơn.
  • Cắt giảm bớt chi phí in ấn, truyền giữ liệu,…
Khuyến khích nhân viên làm việc dựa vào công nghệ phần mềm hỗ trợ.

Ngày nay, việc cộng tác và truyền thông nhằm cập nhập thông tin tức thời cho các dự án không hề khó khăn như trước nữa. Sử dụng công nghệ sẽ giúp cho việc gió tiếp trực tuyến cũng giúp nhân viên luôn được gắn kết với công việc dù bất kể họ đang ở đau.

Một số công cụ công nghệ tiềm năng bạn có thể cân nhắc dùng cho việc cộng tác trong công việc:

Chia sẻ tập tin:

với sự hiện đại như hiện đại như hiện nay có rất nhiều cách để bạn có thể chia sẽ thông tin với chi phí rẻ, như Dropbox, Google Drive,… . Bạn cứ yên tâm rằng tất cả các thông tin đều được an toàn, và việc lưu trữ ở đó bạn sẽ không phải lo đến mất.

Kho tài nguyên chung:

Tạo một kho lưu trữ tài nguyên nơi nhân viên của bạn có thể tự mình tìm kiếm thông tin mà cần, giúp cho mọi người đạt được sự thống nhất trong việc lưu trữ dữ liệu.

Công cụ quản lý – theo dõi công việc và dự án:

có thể điển hình như phần mềm JobChat,… Phần mềm quản lý công việc miễn phí cho các dự án này cho phép bạn tạo lập và sắp xếp, chia sẽ thông tin và giám sát các công việc, nhiệm vụ, dự án trong một công việc, tổ chức, phòng ban kể cả công ty. Bên cạnh đó JobChat còn được hỗ trợ nhắn tin, gọi điện trực tiếp giúp cho mọi việc cảm thấy nhanh chóng và hiệu quả.