Quản lý công việc – doanh nghiệp 4.0 chính là quản lý theo nguyên tắc theo bốn không. Chắc hẳn trong chúng ta đã nghe nhiều đến cụm từ công nghiệp 4.0, công nghệ 4.0 trên các kênh truyền thông, thông tin như báo chí, mạng xã hội, tivi,… Tuy nhiên, hầu hết chúng ta vẫn chưa hiểu hết về ý nghĩa của nó.

Bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn hiểu một cách đơn giản nhất về công nghệ 4.0 trong lĩnh vực quản lý. Từ đó giúp cho bạn vận dụng tốt và hiệu quả vào mô hình doanh nghiệp hay chính trong công việc của mình.

Quản lý công việc 4.0 – Nguyên tắc 4 không trong quản trị:

nguyên tắc quản lý công việc 4.0
Nguyên tắc 4 không trong quản trị

1. Không thủ công:

Với sự phát triển mạnh của xã hội cũng như về công nghệ như hiện nay, công nghệ máy tính và những ứng dụng công nghệ không dây (internet), điều đầu tien bạn phải đáp ứng đó là xóa bỏ công cụ và tư liệu sản xuất thủ công. Phải nên nghiên cứu các công cụ hỗ trợ quả lý công việc tiên tiến nhiện nay như: sử dụng máy tính, điện thoại, máy móc, internet, phần mềm,…

>>>Xem thêm: Rút ngắn ½ thời gian khi quản lý công việc online.

2. Không chờ đợi:

Với thời đại hiện nay việc chờ đợi là điều bất mãn lớn đối với sự nhân viên. Bởi ngày càng hiện đại, mọi công việc, mọi tiế trình cần phải được diễn ra nhanh chóng và chính xác. Nếu trước đây bạn phải chờ hàng tuần để nhận hồ sơ hay thông tin cần thiết phải qua đường bưu điện thì ngày nay việc nhận thông tin, tài liệu chỉ cần 1 phút hoặc chậm hơn cũng đã làm bạn cảm thấy khó chịu rồi.

Với sự hiện đại như ngày nay, bạn phải dần dần làm quen với cách làm việc Realtime. Mọi thứ mọi công việc được diễn ra trong hệ thống phần mềm quản lý được đồng bộ với nhau. Và phần mềm cần được thiết lập đa nề tảng để có thể sử dụng ở Web và App. Thao tác cần phải nhanh chóng chỉ cần một cái nhấp chuột hay một cái chạm là có thể tìm được thông tin mình muốn.

quản lý công việc là không chờ đợi
Không chờ đợi

3. Không cầu kì:

Hiện nay đối với một số công ty hay doanh nghiệp để bóp chặt việc quản lý nên đã ban hành nhiều quy trình, quy chế, quy định, quy tắc, quy chuẩn,… Khiến cho việc quản lý trở nên rườm rà, tốn nhiều chi phí và nhân sự. Chính sự quản lý rườm rà chính là nguyên nhân khiến cho hiệu quả công việc giảm sút. Nhưng chúng ta lại quên rằng, điều chúng ta cần nhớ là mục tiêu của việc quản lý đó là hiệu quả của công việc.

4. Không gò bó:

Đối với người lãnh đạo, nhà quản lý đều muốn quản lý – kiểm soát nhân viên của mình. Và muốn theo dõi, giám sát, thậm chí yêu cầu nhân viên tuân thủ các quy tắc giám sát trong nhân viên của mình một cách sát sao.

Với thời đại như hiện nay, các nhà quản lý đã tiếp cận được những tiến bộ của công nghệ. Họ quản lý nhân viên theo hướng tự do. Để cho nhân viên tự do là cách mà giúp cho họ tự phát huy hết năng lực của họ, thỏa sức sáng tạo và cống hiến hết mình.

Bạn nên đổi cách quản lý để mang lại một môi trường làm việc tự do. Khi đó bạn sẽ thấy được sự thoải mái của nhân viên của mình. Họ cảm thấy vui vẻ, thoải mái và gắng bó lâu dài với doanh nghiệp.

>>>Xem thêm: Làm sao quản lý công việc hiệu quả?

Phần mềm quản lý công việc JobChat – Giúp nhà quản lý tiếp cận với cách quản lý mới và hiệu quả nhất:

Phần mềm quản lý công việc – JobChat được xem là phần mềm tối ưu nhất hiện nay. Phần mềm được tạo nên từ công nghệ 4.0 hiện nay. Đáp ứng hết tất cả các điều cần thiết để quản lý công việc như hiện nay.

Phần mềm giúp nhà quản lý dễ dàng quản lý nhân viên theo phương pháp hiện đại nhất. Bên cạnh đó, phần mềm giúp cho nhân viên quản lý công việc của mình mà không lo sót việc hay chậm deadline, với tính năng thông báo giúp bạn thực hiện các công việc theo các tiến độ. Phần công việc được sắp xếp theo dạng bảng KanBan và dạng list liên kết với nhau, giúp cho người sử dụng dễ dàng tiếp cận đến công việc.

Khi sử dụng phần mềm quản lý công việc JobChat, mọi nhân viên trong công ty hay doanh nghiệp đều được tập trung thành cộng đồng chung một nền tảng, được sắp xếp tinh tế, khoa học và gọn gàng.

Mọi tài liệu được sắp xếp gọn gàng giúp cho mọi người tham gia dự án nhanh chóng và dễ dàng tìm kiếm các thông tin, dễ dàng chia sẽ trong phần mềm JobChat.

Với công cụ Chat giúp cho các thành viên liên kết với nhau, tương tác với nhau tốt hơn. Mọi người có thể chat cá nhân với nhau, chat nhóm và kế cả chat dưới phần công việc cụ thể.

Download ứng dụng tại: