Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, con người luôn ngập trong đống công việc. Nếu không biết cách sắp xếp hiệu quả, con người khó có thể hoàn thành tốt công việc của mình cũng như dành thời gian để nghỉ ngơi và tận hưởng cuộc sống. Dưới đây là các cách để có thể quản lý công việc một cách hiệu quả.

Để công việc được chất lượng tối ưu và tốt nhất, chắn chắn sẽ tùy thuộc vào cách làm việc của người đó có khoa học hay không? Đa số nhân viên văn phòng khi đi làm đều sẽ có riêng cho mình một phương pháp làm việc.

Tuy nhiên, mục đích cuối cùng chúng ta hướng đến đều muốn đạt được kết quả tốt trong công việc và đạt được những mục tiêu mà mình đưa ra.

>>>Tài liệu tham khảo: Bạn Có Đang Hiểu Đúng Về OKR và KPI ?

Dưới đây là cách quản lý công việc hiệu quả:

1. Phân loại công việc

Việc phân loại công việc tốt giúp cho bạn tiết kiệm thời gian trong ngày xem xét việc nào ưu tiên làm trước. Việc phân loại công việc này chiếm quyết định việc tối ưu công việc.

phân loại công việc

2. Lên mục tiêu, kế hoạch cụ thể cho từng công việc:

Mục tiêu chính là kim chỉ nam dẫn đường đi đến đích một cách hiệu quả nhất. Nếu bạn không có mục tiêu rõ ràng cho mỗi công việc, một dự án hay chuỗi công việc hằng ngày của bạn khoog có hướng đi cụ thể. Mục tiêu còn giúp cho bạn có động lực để thúc đẩy con người làm việc hăng say hơn, hiệu quả hơn.

Trước khi bắt tay vào làm bất kì công việc gì  thì chúng ta cần phải suy nghĩ về công việc đó, xem xét những cách làm tối ưu nhất, đơn giản nhưng lại mất ít thời gian.

Bên cạnh đó, sự sắp xếp thứ tự công việc trong một ngày cũng là điều cần thiết để con người có thể định hình được trình tự công việc mình sẽ làm.

Lên kế hoạch công việc hàng ngày sẽ giúp cho chúng ta tiết kiệm thời gian hơn, làm việc có hiệu quả hơn và tránh bỏ sót những công việc quan trọng, đáng được ưu tiên.

>>> Bài cùng chủ đề:

3. Đặt deadline cho mỗi công việc cụ thể – Cách quản lý công việc hàng ngày

Đặt deadline cho mỗi công việc

Mỗi ngày đi làm bạn nên tập trug khòa thời gian có mặt tại công ty sắp xếp giưới hạ công việc cho hợp lý. Bạn nên đặt ra giới hạ thời gian cụ thể cho mỗi công việc để thúc đẩy bạn làm việc nhanh chóng và không để trì hoãn công việc bản thân.

Việc giới hạn thời gian công việc còn giúp bạn không làm việc lan man, có sự tập trung đúng mức để hoàn thành công việc hàng ngày.

>>>Xem thêm: Tại sao cần phải đặt deadline công việc

4. Có phần mềm nhắc nhở công việc hàng ngày

Với số lượng công việc lớn, bạn nên có dụng cụ nhắc nhở bạn, giúp bạ biết được công việc nào cần làm. Việc này giúp bạn làm việc hiệu quả và tránh tình trạng sót việc.

Công việc sẽ được hoàn thành hiệu quả hơn, đầy đủ hơn khi bạn biết cách sử dụng những công cụ hỗ trợ hợp lý.

5. Dành thời gian nghỉ ngơi hợp lý:

Bạn chỉ có thể làm việc hiệu quả khi bạ được nghỉ ngơi hợp lý và đầy đủ. Thời gian nghỉ ngơi là thời gian tái tạo năng lượng, là lúc có thể suy ngẫm sâu sắc hơn về những công việc vừa qua, ngẩm lại những điều làm được và chưa làm được để có thể làm tốt hơn trong giai đoạn tiếp theo.

Cách quản lý công việc hiệu quả

Dành thời gian nghỉ ngơi hợp lý

Hãy dành cho mình một khoảng thời gian nghỉ ngơi hàng ngày hợp lý để bản thân có thể sẵn sàng hơn cho những công việc tiếp theo.bạn không thể nào làm việc.

>>>Xem thêm: Bí quyết giúp bạn làm việc tập trung hiệu quả hơn

Quản lý công việc hiệu quả, giải pháp phần mềm quản lý công việc:

Jobchat là phần mềm được nhiều người sử dụng tin dùng. Phần mềm jobchat đem lợi ích dù bạn là nhân viên hay quản lý, giúp tăng 250% năng suất công việc.

Bởi các tính năng vượt trội của nó sẽ giúp bạn tránh khỏi những sai lầm trong quản lý thời gian công việc của bản thân.

giải pháp phần mềm quản lý công việc hiệu quả

JobChat có 2 giao diện dạng kanban và dạng list. Giúp người xem dễ dàng biết được công việc nào chuẩn bị, đang và đã làm. Giúp người sử dụng dễ dàng kiểm soát phần công việc mình cách tốt nhất.

JobChat được xem là phần mềm 2 trong một bởi ngoài theo dõi quá trình quản lý công việc hiệu quả ra thì theo đó phần trao đổi công việc tiện lợi, giúp mọi người người có thể chat trao đổi công việc dễ dàng và tốt nhất.

Phần mềm quản lý công việc Tiếng Việt miễn phí phù hợp cho người việt sử dụng. Bởi nó có giao diện đơn giản, dễ nhìn và dễ thực hiện. Bên cạnh đó JobChat được hỗ trợ trên nhiều nền tảng Web, IOS, Android, chẳng hạn như máy tính, điện thoại, tablet,..

>>>Xem thêm: Top 5 Ứng Dụng Quản Lý Công Việc – Giải Quyết Nỗi Lo Sợ Deadline