Công việc của lập trình viên có thể nói là lặp đi lặp lại một cách nhàm chán . Nếu không có mục tiêu và định hướng rõ ràng thì bạn sẽ “lạc” đâu đó trong mớ bòng bong. Đòi hỏi nhà quản trị cần một hệ thống quản lý công việc lập trình chuyên nghiệp và logic để điều phối sự phối hợp giữa các thành viên trong tổ chức.

Bố trí công việc theo chuỗi quy trình quản lý công việc lập trình

Lập trình viên hằng ngày phải làm rất nhiều việc để chạy đua với “deadline”. Các công việc tuy lặp đi lặp lại nhưng rất nhiều và thay đổi không ngừng. Đòi hỏi họ phải có cái đầu như “máy”. Đủ tỉnh táo để biết cách sắp xếp các công việc theo một mô hình vận hành hợp lý.

Đầu tiên là công việc nào mới phát sinh, cần giải quyết, kiểm tra, review, tiếp tục sửa nếu phát hiện lỗi và hoàn thành.

Để giải quyết những vấn đề này, yêu cầu cần một quy trình quản lý logic giúp các công việc không bị chồng lên nhau nhằm đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ, nâng cao hiệu suất.

Phân bổ nhiệm vụ và phối hợp giữa các bộ phận

Một đội lập trình gồm nhiều cá thể với các thế mạnh khác nhau. Vấn đề đặt ra cho nhà quản trị là làm thế nào để có thể phân bổ nhiệm vụ và xây dựng hệ thống phối hợp giữa các bộ phận một cách hợp lý nhất.

Bạn có thể tham khảo phần mềm quản lý công việc online Jobchat. Một hệ thống quản lý chuyên nghiệp giúp người dùng phân nhóm và chỉ định người thực hiện cũng như giám sát các công việc.

quản lý công việc lập trình bằng phần mềm
Phần mềm quản lý công việc lập trình Jobchat

Cụ thể, các nhóm lập trình sẽ được chia theo tính chất công việc. Sau đó các công việc thuộc bộ phận nào sẽ được chuyển vào phần tương ứng.

Tiếp theo, chúng sẽ được nhóm lại và phân cấp giúp người dùng dễ dàng quan sát. Khi đã chỉ định người thực hiện và giám sát thì mọi sự thay đổi trong công việc sẽ được hệ thống thông báo đến người liên quan.

Điều phối công việc theo thời gian

Có những công việc được thực hiện trong vài tháng. Nhưng cũng có những công việc chỉ trong vài ngày hay thậm chí là hàng ngày.

Bên cạnh việc phân bổ theo tính chất công việc thì điều phối theo thời gian cũng vô cùng quan trọng. Giúp nhà quản trị làm chủ được tiến độ vận hành dự án.

Những chia sẻ trên sẽ trở nên hữu ích hơn nếu bạn hành động. Đừng ngại thay đổi và tìm kiếm cho mình giải pháp phù hợp đối với bài toán quản lý công việc lập trình.

>> Xem thêm: Phần mềm quản lý công việc lập trình