Là một nhà quản trị, ai cũng phải boăn khoăn suy nghĩ làm thế nào nhân viên của mình có thể làm việc hết công suất để đạt được hiệu quả trong công việc. Tuy nhiên doanh nghiệp nào cũng mắc phải một rào cản là việc tiếp nhận thông tin tài liệu bị quá tải. Điều đó khiến cho việc theo dõi tiến độ công việc khó khăn, công việc bị trì hoãn, giao việc bị chồng chéo dẫn đến quản lý công việc nhân viên kém hiệu quả, tốn nhiều thời gian.

Những Vấn Đề Thường Gặp Trong Việc Quản Lý Công Việc Nhân Viên

Số lượng công việc của nhân viên không kiểm soát được

Một sai lầm mà nhà quản lý nào cũng mắc phải đó là giao việc không đồng đều giữa các nhân viên. Đối với những người có nhiều kinh nghiệm và hoàn thành công việc nhanh chóng thì được giao những công việc quan trọng.

Ngược lại thì những người có công suất làm việc kém hơn thì được giao những việc lặt văt để đạt hiệu quả công việc Điều này tưởng chừng là có lợi nhưng lại có tác hại rất lớn.

Người thì cật lực để hoàn thành công việc, người thì xong việc trong thời gian sớm và ngồi thảnh thơi. Chính vì sai lầm này trong quản lý công việc nhân viên mà tiến độ công việc bị đẩy lùi do khối lượng việc cho một người là quá tải.

quản lý công việc nhân viên

Giao việc không đúng năng lực:

Khả năng quan sát là rất cần thiết đối với các nhà lãnh đạo, tận dụng khả năng quan sát để phát hiện điểm mạnh và điểm yếu của nhân viên. Từ đó phân công công việc phù hợp với năng lực từng người.

Nhưng không phải ai cũng có được khả năng nắm bắt điểm mạnh điểm yếu, gây ra khó khăn trong quyết định giao việc. Giao sai người sai việc làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc dẫn đến gât thiệt hại cho tổ chức, doanh nghiệp.

Cách Khắc Phục Những Khó Khăn Trong Việc Quản Lý Công Việc Nhân Viên

Giao việc đúng với năng lực nhân việc

Như đã nêu trên, phân chia nhiệm vụ đúng người đúng việc sẽ là giải pháp quản lý công việc nhân viên hiệu quả.

Quản lý là người xem xét kỹ lưỡng để phân chia nhiệm vụ, chỉ đạo công việc cho nhân viên, cũng là người mà nhân viên dựa vào để hoàn thành công việc.

Nhưng phải đảm bảo rằng, nhân viên có thể giao tiếp và chia sẻ những khó khăn trong công việc một cách cởi mở với sếp của mình.

Tạo một môi trường làm việc thoải mái và đầy đủ phương tiện làm việc

Việc hỗ trợ những công cụ phương tiện cho nhân viên là điều tất yếu để nhân viên hoàn thành tốt công việc được giao.

Những phương tiện đó bao gồm dụng cụ, không gian làm việc, hậu phương của người lãnh đạo, được trải nghiệm thêm những kĩ năng và tham gia các khóa đào tạo.

quản lý công việc nhân viên

Ngoài ra, sự hướng dẫn làm việc cũng là điều cần thiết. Nhân viên sẽ làm việc hiệu quả cao nhất nếu có sự ủng hộ từ lãnh đạo. Đặc biệt hơn là đối với nhân viên mới, nó giúp họ thích nghi với công việc mới, nhiệm vụ mới, hòa đồng với đồng nghiệp và có một môi trường làm việc thỏa mái. Đó cũng là cách để giữ chân nhân viên của mình ở lại lâu hơn trong doanh nghiệp của mình.

Xem thêm : Phần mềm phân công công việc – Lợi ích tuyệt vời cho người quản lý

Sử dụng phần mềm quản lý công việc nhân viên hiệu quả

Một nhà quản lý giỏi là người biết quản lý công việc nhân viên, cho nhận viên hiểu rõ vai trò công việc được giao. Trong thời đại 4.0, việc quản lý công việc nhân viên trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Phần mềm quản lý công việc JobChat là phần mềm giúp việc quản lý và phối hợp giữa các phòng ban và các nhân trở nên thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Quản lý công việc nhân viên theo cách truyền thống đã quá lỗi thời, làm tốn nhiều thời gian cũng như công sức của người lãnh đạo. Đối với nhân viên, đang làm việc nhưng có người giám sát, gọi hỏi tình hình liên tục sẽ cảm thấy không thoải mái, nhiều khi dẫn đến bất mãn. Từ những lý do này, nhiều doanh nghiệp đã chuyển sang dùng phần mềm quản lý công việc nhân viên.

Vì sao nên lựa chọn phần mềm JobChat

  • Sự dụng trên mọi nền tảng: Web, Android, Ios .v.v.
  • Dữ liệu realtime theo thời gian thực trên tất cả các thiết bị được kết nối Internet
  • Hỗ trợ công nghệ AI giúp phân luồng công việc thông minh
  • Thông báo và báo cáo chính xác, rõ ràng
  • Liên tục cập nhật các tính năng mới theo đóng góp của khách hàng mỗi tuần
quản lý công việc nhân viên
Sử dụng phần mềm quản lý công việc JobChat

Đặc biệt, phần mềm quản lý công việc – JobChat được phát hành miễn phí. Bất cứ doanh nghiệp nào cũng đều có cơ hội trải nghiệm những tính năng vượt trội của phần mềm.

Lợi ích của phần mềm JobChat

Xét về lợi ích tuyệt vời của phần mềm quản lý công việc thì ai cũng đều biết, dựa trên nguyên lý làm việc của những phần mềm đã có, JobChat còn phát triển thêm tính năng trao đổi công việc thông qua phần Chat đồng hành song song cùng phần công việc. Tính năng này giúp tất cả nhân viên cùng trao đổi, thảo luận hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Hơn nữa, phần mềm quản lý công việc JobChat có khả năng tùy biến để điều chỉnh sao cho phù hợp với các loại hình doanh nghiệp hiện nay. Đó là lý do tại sao JobChat được đa số các doanh nghiệp sử dụng để quản lý công việc nhân viên.

Download ứng dụng tại: