Những dự án xây dựng luôn luôn có nhiều nhiệm vụ nhỏ đi kèm. Công việc sẽ rất dễ bị trì trệ nếu như không biết cách quản lý đúng cách và khoa học, thậm chí là xảy ra hao hụt tài chính. Chính vì vậy bài viết này sẽ giúp bạn phân tích những yếu tố cần có để quản lý dự án xây dựng.

1. Đảm Bảo Các Thành Viên Luôn Được Giữ Liên Lạc

Chỉ có thường thường xuyên tương tác với nhau thì mới mang lại kết quả đúng. Vì vậy, duy trì liên lạc giữa các thành viên là vô cùng quan trọng để quản lý dự án xây dựng.

Bất kì là những người đứng đầu hay các thành viên trong đội nhóm đi chăng nữa thì liên lạc thường xuyên giúp công việc tiến hành một cách thật trơn tru và ăn khớp với nhau. Những thông tin cũng được cập nhật một cách thường xuyên và nhanh chóng.

Đảm Bảo Các Thành Viên Luôn Được Giữ Liên Lạc

2. Quản Lý Dự Án Xây Dựng Luôn Phải Cập Nhật Tình Hình

Nhiệm vụ hàng đầu của người quản lý dự án xây dựng là nắm bắt và cập nhật tình hình tiến độ công việc. Có thể có nhiều cách để cập nhật tình hình. Hoặc là trực tiếp đến công trình để tham quan dự án hoặc qua các phương tiện liên lạc khác.

3. Luôn Ghi Chép Và Phân Tích Tình Hình

Bên cạnh việc phải thường xuyên cập nhật tình hình, người quản lý phải chủ động phân tích tình hình hiện tại của dự án. Có như  vậy mới đúc kết được những kinh nghiệm cũng như tìm ra được nguyên nhân của thành công và thất bại.

>>>Xem thêm: Quản lý thời gian hiệu quả với chỉ với 7 bước quy trình

4. Ghi chép thường xuyên

Để phân tích một cách chính xác thì cần phải ghi chép một cách thường xuyên, qua từng giai đoạn của dự án. Mỗi lần tham quan công trường xây dựng cần ghi chép cẩn thận những gì đã quan sát và thu thập được.

Luôn Ghi Chép Và Phân Tích Tình Hình

5. Chủ Động Thích Ứng Linh Hoạt

Trong quá trình thi công, có những vấn đè phát sinh không thể nào tránh khỏi. Chính vì vậy mà linh hoạt thích ứng với những thay đổi là điều vô cùng cần thiết để có những cách giải quyết kịp thời, hạn chế rủi ro xảy ra.

Phòng ngừa những rủi ro còn phụ thuộc vào khả năng dự đoán trước tình hình và đưa ra những kế hoạch dự phòng. Những kế hoạch B này giúp bạn chuyển đổi hướng đi cũng như thay đổi góc nhìn theo hướng đúng đắn.

Chủ Động Thích Ứng Linh Hoạt

6. Cân nhắc khi quản lý tiền của dự án

Bất cứ dự án nào bạn cũng đều phải liệt kê ra những chi phí hạng mục chung cần những gì? 3 yếu tố cần cân nhắc khi quản lý tiền của dự án là:

 • Chi phí
 • Chi phí dự phòng
 • Lợi nhuận

Mỗi một dự án, bên cạnh danh sách chi phí đã dự trù cần bao gồm thêm các chi phí dự phòng. Số tiền này được dùng cho những trường hợp phát sinh, đa số chi phí thực tế của các hạng mục khác rất nhiều so với những gì đã dự tính

Việc của người quản lý dự án là giữ cho chi phí thực tế ở mức bằng hoặc thấp hơn chi phí ước tính và tối đa lợi nhuân công ty kiếm được

Sử dụng phần mềm quản lý dự án xây dựng JobChat

Ứng dụng quản lý công việc JobChat ngày nay được nhà quản lý sử dụng vì nó có đầy đủ các tính năng cần thiết cho một người quản lý hay thành viên trong dự án. Mọi công việc sẽ được liệt kê trên phần mềm, sau đó người quản lý sẽ chỉ định những cá nhân đảm nhận công việc đó và theo dõi, rồi cuối cùng là đánh giá hiệu quả công việc người đó làm

Có đội hỗ trợ nhiệt tình

Việc quản lý dự án xây dựng không hề đơn giản. Người phụ trách phải dồn rất nhiều thời gian và công sức. Hãy để phần mềm JobChat sánh bước cùng bạn để giảm bớt gánh nặng này.Đội ngũ công nghệ thông tin của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ trong quá trình bạn sử dụng phần mềm.

Sử dụng phần mềm quản lý dự án xây dựng JobChat

Tính năng của Jobchat

Jobchat – phần mềm quản lý công việc online cung cấp cho bạn công cụ để có thể tạo rất nhiều quy trình quản lý sản xuất nhanh chóng tiện dụng. Phần mềm quản lý sản xuất JobChat cung cấp các tính năng như sau:

 • Thêm nhân sự tạo team sản xuất
 • Xây dựng quy trình sản xuất
 • Thêm người thực hiện hoặc người theo dõi từng quy trình
 • Thêm người thực hiện hoặc người theo dõi từng đơn sản xuất
 • Thông báo tiến độ sản xuất
 • Trao đổi công việc
 • Theo dõi hiệu quả làm việc của từng nhân sự
 • Hoàn thành công việc