Để quản lý nhân viên đạt được hiệu quả đi kèm với việc tiết kiệm thời gian, chi phí luôn là bài toán nan giải đối với nhà quản trị. Việc đo lường hiệu quả nhà quản lý cũng gặp nhiều khó khăn để có thể đo lường chính xác. Bài viết này được tổng hợp từ các chuyên gia nhân sự, các cách quản lý nhân sự tốt nhất.

Xem lại phần 1 tại đây!

6 cách quản lý nhân sự hiệu quả của chuyên gia nhân sự.

Giúp nhân viên phát triển.

Việc giúp nhân viên phát triển, nó không phải là một nhân viên cụ thể nào mà là tất cả mọi người trong công ty. Tất cả mọi người trong công ty đều được có cơ hội học tập và phát triển.

cách quản lý nhân sự
Giúp nhân viên phát triển.

Khi nhân viên mới vào làm việc, để nhân viên đó quanh quẩn pha trà, rót nước hoàn toàn không phải là cách đúng đắn. Họ là một nhân viên mới, thiếu kinh nghiệm, nhưng họ là là một tìm năng, là một nhân tố bí ẩn.

Nhân viên mới có thể làm tốt các công việc khi được traning hiệu quả. Họ sẽ có thể hòa nhập vào môi trường nhanh chóng hơn, và họ có thể mau chóng trở thành một nhân viên bình thường.

Sẽ thật tuyệt vời nếu doanh nghiệp bạn không chỉ cho nhân viên một công việc. Mà nó còn là một sự nghiệp phát triển lâu dài. Đó chính là điều mà mọi nhân viên đều muốn nghe và họ cống hiến hết mình cho điều đó.

>>>Xem thêm:

Phải có trách nhiệm trong lời nói của chính mình.

Trong môi trường làm việc, cần phải rèn luyện tinh thần trách nhiệm của mỗi thành viên. Bạn không nên căn thẳng như ra lệnh. Bạn nên tạo cho nhân viên thói quen chuẩn bị kỹ lưỡng và theo đuổi công việc cho đến cùng.

6 cách quản lý nhân sự hiệu quả của chuyên gia nhân sự.
Phải có trách nhiệm trong lời nói của chính mình.

Trước khi chốt phương án và triển khai. Tất cả các nhân viên cần phải ngồi lại với nhau để bàn bạc, lên kế hoạch. Bên cạnh đó cần phải xin lời khuyên về các rủi ro có thể xảy ra. Và điều quan trọng nhất là, hãy chắn chắn rằng mọi người đều phải làm. Mọi người đều phải cần được cố gắng hết sức để làm được theo đúng thời hạn mà kế hoạch đưa ra.

Cần phải được theo dõi, kiểm soát và khích lệ.

 Việc theo dõi và kiểm soát là cách quản lý đo lường kết quả hoạt động của nhân viên. Bạn cần nắm được tất cả các tần suất làm việc. Kết quả chung của doanh nghiệp, các chỉ số về thời gian nghỉ phép, giờ đi làm, KPI, hiệu quả đào tạo nhân viên,…

Khi kiểm soát chặt chẽ, bạn sẽ hiểu rõ về tình hình hoạt động nhân sự trong doanh nghiệp và đưa ra quyết định đúng đắn để khích lệ.

Cần phải được theo dõi, kiểm soát và khích lệ.
Cần phải được theo dõi, kiểm soát và khích lệ.

Hành động khích lệ kịp thời có thể giúp nhân viên chưa có phong độ tốt. Họ sẽ quay trở lại làm việc với hết sức lực của mình. Với các nhân viên đạt được kỳ vọng hay thậm chí là vượt kỳ vọng.

Bạn có thể khích lệ để họ liên tục lập những kỷ lục mới trong hiệu suất làm việc của mình. Khích lệ là liệu pháp tinh thần cực tốt, đem lại nhiều giá trị mà nhà quản trị nhân sự cần làm thật giỏi.  

>>>Xem thêm:

Kết luận cách quản lý nhân sự hiệu quả của chuyên gia nhân sự.

Với 6 cách quản lý nhâ sự hiệu quả trên được tích góp từ các chuyên gia quản lý nhân sự. Mong rằng khi bạn kết hợp được 6 cách quản lý nhân sự này với nhau, bạn sẽ có thể tìm ra được công thức chung cho quản lý nhân sự trong doanh nghiệp.

Với cách quản lý này hứa hẹn đảm bảo được sự khéo léo, tinh tế mà sẽ không kém phần cứng rắn và kiên quyết.

>>>Xem thêm: Tương Lai Ngành Nhân Sự Trước Làn Sóng Công Nghệ

Sử dụng phần mềm quản lý công việc – cách quản lý nhân sự hiệu quả của chuyên gia nhân sự.

Bạn là một người quản lý việc sử dụng những công cụ hổ trợ để tăng hiệu quả công việc là điều cần thiết. Phần mềm quản lý công việc miễn phí JobChat giúp ích cho cả nhà quản lý và nhân viên.

Đối với nhà quản lý việc sử dụng phần mềm quản lý công việc. Giúp nhà quản lý giảm thiểu thời gian giám sát công việc cũng như tiến độ làm việc. Ứng dụng mềm còn có thể giúp công việc nhà quản lý tăng 250% năng suất.

cách quản lý nhân sự hiệu quả của chuyên gia nhân sự.
Sử dụng phần mềm quản lý công việc – cách quản lý nhân sự hiệu quả của chuyên gia nhân sự.

Những lý do bạn nên chọn phần mềm quản lý công việc JobChat như: độ bảo mật hoàn toàn tuyệt đối, dữ liệu Realtime, hệ thống Al thông minh, công việc được phân công và quản lý dễ dàng, giao diện thân thiện với người sử dụng.

JobChat được hoàn thiện hơn với nhiều tính năng nổi bật và rất dễ sử dụng. Đặc biệt bạn có thể tra cứu và tìm kiếm tin nhắn liên quan đến công việc một cách dễ dàng trong phần My Job.

Ứng dụng có thể hổ trợ bạn theo dõi tiến độ nhân viên bạn đang thực hiện cũng như tiến độ phát triển bản thân. JobChat hỗ trợ tạo công việc đơn giản nhất giúp các bạn dễ dàng. Ngoài ra, JobChat hiện đã được nhiều doanh nghiệp sử dụng.

giúp công việc nhà quản lý tăng 250% năng suất.
Sử dụng phần mềm còn có thể giúp công việc nhà quản lý tăng 250% năng suất.

JobChat hiện đã có bản Web và bảng app cho iOS và Android. Giúp bạn dễ trong việc quản lý và giám sát công việc ở mọi nơi. JobChat có thể giúp bạn Chat ở mọi nơi. Bạn có thể chat cá nhân, chat nhóm, kể cả chat phần công việc, đơn giản và thuận tiện.

>>>Xem thêm: Làm Thế Nào Để Quản Lý Nhân Viên Có Hiệu Suất Kém?