Biết cách quản lý nhân viên hiệu quả, nhân viên sẽ trở thành tài sản lớn nhất của công ty. Ngược lại, khi nhận được sự quản lý kém, họ có thể kéo cả một tập thể cùng đi xuống. Bài viết sau đây JobChat sẽ giúp bạn tìm thấy 5 mẹo hàng đầu để quản lý nhân viên có hiệu suất kém.

Quản lý hiệu suất là một phần quan trọng bên cạnh công việc hàng ngày của người quản lý. Bên cạnh những nhân viên năng động, đóng góp tích cực thì cũng có những nhân viên thiếu cam kết và làm việc kém hiệu quả. Một nhân viên có hiệu quả làm việc kém có thể tác động tiêu cực đến những thành viên khác.

1. Tránh đối đầu là cách quản lý nhân viên hiệu quả.

Những nhà quản lý thường phản ứng với nhân viên có hiệu suất kém bằng sự tức giận hay chỉ tay. Cả bạn và nhân viên làm việc kém hiệu quả của bạn sẽ không nhận được lợi gì từ những lời chỉ trích. Đồng thời nóng giận làm hình ảnh của bạn xấu đi trong mắt nhân viên. Vì vậy hãy đảm bảo rằng hãy thật bình tĩnh khi giải quyết vấn đề.

Tránh đối đầu là cách quản lý nhân viên có hiệu suất kém

2. Có những sự phản hồi rõ ràng

Trước khi khiển trách họ vì chưa nỗ lực trong công việc. Cần thu thập bằng chứng và tài liệu trước khi gặp nói chuyện với nhân viên. Không đưa ra những lời nhận xét trừu tượng như: “Bạn làm việc không tốt”.

Hãy đưa ra các con số đo lường cụ thể. Còn nếu nhân viên liên tục đi làm trễ thì hãy chỉ định chính xác tần suất và cường độ vắng mặt của họ. Và chắc chắn là không phóng đại các tuyên bố của mình. Hay dùng những từ ngữ gay gắt chạm đến lòng tự trọng của họ.

3. Tìm ra những điểm bất đồng

Cách tốt nhất là sắp xếp một cuộc giao tiếp mang tính 2 chiều để có thể nghe những giãi bày của nhân viên. Nguyên nhân gây ra việc kém hiệu suất là gì? Họ đang không hài lòng chuyện gì đó dẫn đến không còn nỗ lực làm việc nữa không? Khai thác hết tất cả những khía cạnh để tìm hiểu nguyên nhân để đưa ra các giải pháp tối ưu.

4. Xem xét nhu cầu của nhân viên

Đôi khi hiệu suất làm việc kém. Không phải lúc nào cũng là kết quả của sự bất cẩn của nhân viên bạn. Có thể có nhiều nguyên nhân chính đáng khác nhau của việc giảm hiệu suất.

Điều nhà lãnh đạo cần làm là xem xét xem lý do đó có chính đáng hay không. Ngay cả khi họ không muốn người khác biết về nó. Và rất khó để dẫn dắt một ai đó nếu như bạn không biết họ bận tâm gì. Tập trung mối quan tâm vào họ và dành thời gian thấu hiểu nhân viên. Ví dụ như: mục tiêu dài hạn cũng như vị trí mà họ mong muốn đạt được trong sự nghiệp.

Xem xét nhu cầu của nhân viên

5. Tìm ra giải pháp khắc phục

Cùng nhau thảo luận với nhân viên để ra những giải pháp để khắc phục. Đừng chỉ là những lời nói suông như: “Phải khắc phục điều này bằng cách…” Đồng thời cũng phải cho nhân viên cơ hội để sửa sai và cung cấp động lực để họ thay đổi và cải thiện. Bất kể một giải pháp nào cũng cần có mục tiêu và những hành động cụ thể để đạt được mục tiêu đã đề ra. Nếu có thể hãy đào tạo thêm cho họ những kỹ năng và kiến thức để họ hoàn thành nhiệm vụ tốt hơn.

6. Theo dõi

Sau khi đã thiết lập các mục tiêu, việc tiếp theo là theo dõi sát sao tiến độ. Hãy đảm bảo nhân viên của bạn phải hoàn thành các nhiệm vụ đã đề ra trong ngày. Những người lãnh đạo thành công là những người giữa cho nhân viên luôn luôn có trách nhiệm.

Bên cạnh đó, sự quan tâm đến công việc của nhân viên góp phần mang lại văn hóa doanh nghiệp lành mạnh. Và còn tăng thêm khí nhuệ làm việc cho doanh nghiệp.

>>> Gợi ý: phần mềm theo dõi hiệu quả làm việc.

7. Công nhận và khen thưởng cho sự tiến bộ

Bất kể khi nào bạn cảm thấy nhân viên của mình hoạt động kém, áp dụng phương pháp “cây gậy và củ cà rốt” rất có hiệu quả và đạt được sự cải thiện tức thì. Nó là sự kết hợp giữa phần thưởng và hình phạt mà bạn đặt ra cho những nhân viên làm tốt hoặc làm kém hiệu quả.

Công nhận và khen thưởng nhân viên

>>>Xem thêm: Cách khen thưởng nhân viên hiệu quả.

Sử dụng phần mềm JobChat – Quản lý công việc nhân viên có hiệu suất kém

Phần mềm quản lí công việc sẻ giúp bạn luôn luôn đưa ra những phản hồi về hiệu suất làm việc và khen thưởng cho nhân viên. Có rất nhiều cách để thúc đẩy động lực nhân viên. Có thể là bằng tài chính hay chỉ là một email: “Bạn đã hoàn thành rất tốt”. Chỉ nhiêu đó thôi cũng khiến mọi việc tiến triển một bước dài, thúc đẩy nhân viên tiếp tục phát triển.

  • Sự dụng trên mọi nền tảng: Web, Android, Ios.v.v.
  • Dữ liệu realtime theo thời gian thực trên tất cả các thiết bị được kết nối Internet
  • Hỗ trợ công nghệ AI giúp phân luồng công việc thông minh
  • Thông báo và báo cáo chính xác, rõ ràng

Download ứng dụng tại: