Kênh phân phối là một yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của doanh nghiệp. Vì thế xu hướng bán hàng đa kênh gồm cả offline và online đã và đang được khai thác triệt để tại nhiều cửa hàng. Là nhà quản trị, nếu bạn gặp khó khăn và cần quản lý nhân viên giao hàng thành công nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ shipper và trải nghiệm khách hàng.

Thất thoát đơn hàng

Khi một doanh nghiệp có vài ba đơn hàng để giao trong một ngày thì không sao. Nhưng bạn sẽ gặp rắc rối nếu đó là hàng trăm đơn. Khó tránh khỏi việc không thống kê đầy đủ số lượng và thông tin đơn hàng, dẫn đến sót đơn.

Với giao diện được thiết kế dễ sử dụng, phần mềm quản lý công việc – Jobchat cho phép người dùng dễ dàng thống kê các đơn hàng. Thống kê đơn trong ngày, tuần, từ đó giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn trong khâu quản lý.

Khó khăn trong việc quản lý nhân viên giao hàng thành công

Một doanh nghiệp kinh doanh tốt đòi hòi công việc được phân chia rõ ràng, nhân viên phối hợp ăn ý, nhằm hoàn thành và nâng cao năng suất. Đó là quản lý nhân viên giao hàng thành công.

Giao hàng là công việc cần lực lượng nhân viên lớn. Vì vậy sẽ tạo ra thách thức trong quá trình quản lý nhân viên giao hàng. Có quá nhiều việc phải giải quyết, liệu rằng bạn có đủ tự tin là sẽ nhớ hết bảng phân công công việc hay không.

quản lý nhân viên giao hàng
đội ngũ nhân viên giao hàng

Quản lý nhân viên giao hàng thành công là phải biết nắm được tiến độ công việc

Ngành khó chìu lòng khách hàng nhất là dịch vụ.

Sẽ ra sao khi bạn không quản lý hết được tình trạng giao hàng. Và khách thì cứ gọi điện thoại hối thúc, than phiền. Vấn đề này sẽ được giải quyết triệt để với phần mềm Jobchat.

Các nhân viên giao hàng có thể khai báo thông tin về tình trạng những đơn chưa được giao, đang giao và hoàn thành. Ngoài ra tình trạng giao trễ cũng được khắc phục khi họ nắm rõ được thời hạn của từng đơn.

quản lý tiến độ giao hàng
tiến độ giao hàng

>>> Tham khảo: phần mềm quản lý nhân viên giao hàng

Tốn thời gian trong quá trình xử lý sai xót

Thêm một khó khăn nữa trong công việc này là quá trình liên hệ với người phụ trách lên đơn hàng.

Khi nhân viên đi giao hàng, gọi vào số điện thoại người nhận và được thông báo là không đúng, lộn số, nhầm địa chỉ,… thì sẽ tìm ai để giải quyết một cách nhanh chóng nhất. Điều này cũng tác động một phần không nhỏ đến hiệu quả kinh doanh.

Thời buổi cạnh tranh hiện nay kiếm được đơn hàng rất khó, đừng để công sức “đổ sông đổ biển”. Hãy cùng đội ngũ nhân viên giao hàng làm việc hiệu quả, thành công ắt hẳn sẽ tự đến.

>>>>Xem thêm: Quản Lý Nhân Viên Giao Hàng – Bài Toán Khó Cho Các Cửa Hàng