Nhân viên trẻ là một trong những hạt giống mới, nhiều nhiệt huyết, tràn đầy năng lượng. Nhưng những hạt giống này cũng là những người luôn muốn thể hiện bản thân, thể hiện cái tôi, vượt qua khỏi quy tắc công ty. Vậy nên cách quản lý nhân viên trẻ là bài toán khó.

Chiến lược quản lý nhân viên trẻ tuổi, làm thế nào họ có thể tâm phục khẩu phục? Nhân viên trong công ty sẽ có các thế hệ khác nhau. Vậy nên mỗi thế hệ chúng ta sẽ có một cách quản lý khác nhau.

Bạn là một nhà quản lý, phải làm thế nào để có thể họ phát huy hết năng lực và sự nhiệt huyết, năng lượng của tuổi trẻ. Nhưng vẫn phù hợp với văn hóa của doanh nghiệp và đạt được mục tiêu của doanh nghiệp.

Cách quản lý nhân viên trẻ
Cách quản lý nhân viên trẻ

Bài viết dưới đây sẽ chia sẽ cho bạn các cách đơn giản để có thể quản lý nhân viên trẻ tuổi.

>>>Xem thêm: Làm Sao Quản Lý Công Việc Hiệu Quả?

Cách 1: Giúp nhân viên trẻ làm quen với công việc của mình

Đa số các bạn nhân viên mới, trẻ tuổi đều mang trong mình tâm trạng lo lắng, đan xe với đó là những hứng thú khi làm việc. Bởi giai đoạn này là giai đoạn chuyển mình từ cuộc sống sinh viên sang cuộc sống của một nhân viên trong công ty. Có thể nói dây là một thời khắc vô cùng quan trọng và cần có khoảng thời gian để có thể thích nghi.

Giúp họ làm quen với công việc của mình
Giúp nhân viên trẻ làm quen với công việc của mình

Có thể tùy vào tính cách cũng như năng lực của mỗi người mà họ sẽ trải qua giai đoạn này khác nhau. Tùy theo từng người mà họ chuyển giao giai đoạn này nhanh hay chậm. Thế nhưng, chung quy lại họ đều cần có sự giúp đỡ, hỗ trợ từ nhà quản lý, đồng nghiệp trong công ty.

Bạn là một nhà quản lý, chắn chắn một điều bạn cũng đã từng trải qua giai đoạn này. Vậy nên bạn hãy đặt mình vào vị trí của họ, sẽ cảm thấy sự bỡ ngỡ và có sự lo lắng ra sao. Do đó, bạn hãy để tâm nhiều đến cách mà bạn sẽ hỗ trợ nhân viên trong thời gian đầu khi họ mới làm việc. Điều này sẽ khiến họ cảm thấy cảm kích hơn nhiều.

Cách 2: Có các cách phù hợp để quản lý nhân viên trẻ

Có thể bạn sẽ cảm thấy phiền, khi phải mỗi nhân viên lại phải có các cách quản lý khác nhau. Thế nhưng, những nhà quản lý giỏi và thông minh đều như vậy để thúc đẩy động lực làm việc của cấp dưới của mình.

Cách phù hợp để quản lý nhân viên trẻ

Đối với những nhân viên trẻ tuổi mong đợi một nhà quản lý có khả năng giao tiếp tốt. Và thường xuyên phản hồi và trân trọng ý tưởng của nhân viên. Với những điều trên, sẽ là rất khó bắt gặp ở những kiểu phong cách lãnh đạo truyền thống nhưng hầu hết các nhà lãnh đạo kiểu mới, tiến bộ đều hội tụ các tính cách như vậy.

Cách 3: Luôn có sự phản hồi liên tục – không cần đợi đến đúng kỳ đánh giá nhân viên

Để đánh giá hiệu quả của nhân viên trong công việc, thông qua đánh giá hằng năm. Là không thể nào đủ đối với những nhân viên trẻ. Họ luôn thích và cần có sự phản hồi liên tục của cấp trên về những định hướng nhiệm vụ và trách nhiệm của họ trong công việc. Nhân viên trẻ luôn mong muốn nhà quản lý nhận thấy được những tiến bộ của họ trong công việc.

Thông thường, các nhà quản lý gặp gỡ nhân viên của mình để thể hiện những điêu này. Không cần phải thông qua một cuộc họp mà có thể chỉ cần qua mail hay qua một cuộc gặp ngắn ngủi.

Việc được cấp trên phản hổi liên tục cũng làm nhân viên mới thỏa mãn mong muốn được chú ý của mình. Đa phần các nhân viên trẻ tuổi đều mong đợi mình sẽ được sếp lắng nghe cũng như ghi nhận thành quả mà họ đạt được.

>>> Bài viết cùng chủ đề:

Cách 4: Tăng thêm kinh nghiệm của nhân viên trẻ tuổi bằng nhiều dự án – công việc khác nhau

Thế mạnh của những nhân viên trẻ đó là sự nhiệt huyết, sức trẻ tràng trề. Thế nhưng những điều mà họ thiếu lại là kinh nghiệm, cái mà không có sách vở nào có thể cho họ được.

Khi doanh nghiệp bạn quyết định tuyển nhân viên trẻ tuổi, thì có đồng nghĩa với việc là bạn chuẩn bị sẵn sàng giao các dự án để cho họ trải nghiệm và có những kinh nghiệm thực sự của mình.

Tăng thêm kinh nghiệm cho họ bằng nhiều dự án

Bạn đừng lo ngại rằng, nhân viên trẻ tuổi không giải quyết được công việc vì thiếu kinh nghiệm. Mà ngược lại, với sức khỏe và sự sáng tạo của mình, những nhân viên đó có đưa ra nhiều đột phá giúp cho công việc có thể hoàn thành nhanh chóng.

Đặc điểm của các nhân viên trẻ tuổi đó là mức độ tập trung chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn. Do đó, người quản lý cần phải giao cho họ những công việc ngắn, hoặc một phần của dự án để đảm bảo rằng công việc họ làm có thể nhanh chóng và đạt được hiệu quả cao.

Với lượng công việc được giao và có sự giám sát phù hợp, bạn sẽ có thể giúp cho nhân viên của mình có thêm nhiều sự cọ sát với công việc mà vẫn đảm bảo rằng mức độ rủi ro là thấp nhất.

>>>Xem thêm: Bí quyết giúp nhân viên hòa động với mọi người trong công ty

Tạm kết:

Phần mềm quản lý công việc của nhân viên trẻ tuổi

Bài viết trên một phần nào giúp cho bạn quản lý nhân viên trẻ tốt hơn. Thế nhưng, với thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, bạn không thể nào thiếu phần mềm hỗ trợ. Phần mềm quản lý công việc JobChat sẽ giúp bạn quản lý nhân viên trẻ, quản lý công việc cá nhân, toàn thể công ty một cách khoa học nhất. Nhờ đó bạn có thể thấy rõ được sự tiến bộ nhanh chóng của họ.

Chúc bạn thành công!

>>>Xem thêm: