Là một người quản lý không hề đơn giản, và càng khó khăn hơn nữa nếu bạn là người quản lý sản xuất. Bởi lẽ công việc này phải chịu rất nhiều yếu tố tác động phức tạp. Hơn nữa, đối với những cơ sở nhà máy sản xuất quy mô lớn, việc quản lý càng khó khăn và phức tạp hơn nữa. Vậy người quản lý sản xuất cần biết làm gì để đối mặt với những vấn đề như vậy.

Đầu tiên chúng ta cùng hiểu rõ hơn về công việc thường ngày của người quản lý sản xuất:

Công việc của người quản lý sản xuất là gì?                 

Mọi hoạt động trong cơ sở sản xuất được người quản lý quán xuyến, giảm sát. Đảm bảo các quy trình được trơn tru theo đúng tiến độ. Cụ thể, công việc của họ như sau:

 • Nhận đơn đặt hàng từ bộ phận kinh doanh. Lập kế hoạch sản xuất
 • Ước tính thời gian, ngân sách sản xuất
 • Theo dõi từ khâu nhập kho, sản xuất. Đưa ra những đề xuất và phương hướng phát triển phù hợp
 • Giám sát đội ngũ nhân công. Đánh giá hiệu suất của từng cá nhân, từng nhóm, từng bộ phận sản xuất
 • Lên kế hoạch xuất hàng, thành phẩm.
 • Báo cáo kết quả cho cấp trên và tiếp nhận những phản hồi của cấp dưới
Công việc của người quản lý sản xuất là gì?

Có thể thấy rằng, người quản lý sản xuất phải chịu áp lực từ nhiều phía. Làm sao để hoàn thành đơn hàng để kịp giao hàng, làm sao để quản lý tốt đội ngũ sản xuất và áp lực từ  phía cấp trên. Chính vì vậy mà đòi hỏi cho vị trí quản lý sản xuất cũng cao hơn.             

>>> Xem thêm: Tổng quan quy trình quản lý sản xuất

Tuyển Dụng Quản Lý Sản Xuất Đúng Người

Tác phong quản lý chuyên nghiệp

Một ngày người quản lý sản xuất phải giải quyết vô số công việc. Các công việc phải được giải quyết nhanh chóng và cẩn thận. Nếu không sẽ gây ra sai xót ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả sản xuất của cả quy trình. Chính vì vậy mà đòi hỏi họ cần phải có một tác phong chuyên nghiệp.

Quan trọng là không để các yếu tố cá nhân chi phối ảnh hưởng đến công việc. Thiết lập một cách làm việc khoa học sao cho thuận tiện cho bản thân lẫn những người xung quanh.

Người quản lý sản xuất cần Tác phong quản lý chuyên nghiệp

Có kỹ năng quản lý đám đông

Công việc của người quản lý là điều phối các hoạt động trong cơ sở sản xuất. Nhưng hiệu quả làm việc đến từ đội ngũ nhân công sản xuất. Chính vì vậy, hãy học cách quản lý họ sao cho thật tốt. Làm thế nào đó để họ hiểu được ý nghĩa của công việc mình đang làm. Có như thế họ mới kính nể và tập trung làm việc thật nghiêm túc.

Có trách nhiệm với công việc

Với bất cứ công việc nào cũng cần đặt tâm trí mình vào thì công việc mới hoàn thành hiệu quả được. Nhất là với việc quản lý sản xuất, nếu không đặt trách nhiệm và tình yêu của mình vào thì dẫn đến nhiều hệ lụy. Gây ảnh hưởng đến chất lượng sản xuất cũng như hiệu quả kinh doanh.

Có trách nhiệm với công việc

Sử dụng phần mềm quản lý sản xuất:

Với tính chất phức tạp như vậy của công việc quản lý sản xuất. Người quản lý cứ mãi cố chấp sử dụng những phương pháp truyền thống, hiệu quả đạt được sẽ không được như mong muốn.

Ngày nay công nghệ ngày càng phát triển, hỗ trợ con người trong mọi lãnh vực kinh doanh trong đó có phần mềm quản lý sản xuất.

>>>Xem thêm: Làm Sao Quản Lý Công Việc Hiệu Quả?

Lợi ích của phần mềm quản lý sản xuất

Phần mềm quản lý công việc sản xuất giúp cải thiện hiệu quả sản xuất kinh doanh đáng kể cho bất kể doanh nghiệp nào. Người quản lý sẽ kiểm soát chính xác được số lượng nguyên liệu, vật liệu đầu vào đầu ra của nguồn hàng.

Bên cạnh đó, phần mềm còn giúp thống kê số lượng hàng tồn kho và đơn hàng cho doanh nghiệp. Kiểm tra, nắm bắt được thông tin và giám sát các giai đoạn của quy trình tổng quan quản lý sản xuất trong doanh nghiệp.

lợi ích của phần mềm quản lý sản xuất

Các tính năng của phần mềm quản lý JobChat

Jobchat-quản lý công việc online cung cấp cho bạn công cụ để có thể tạo rất nhiều quy trình quản lý sản xuất nhanh chóng tiện dụng. Phần mềm quản lý công việc sản xuất JobChat cung cấp các tính năng như sau:

 • Thêm nhân sự tạo nhóm sản xuất
 • Xây dựng các quy trình sản xuất
 • Chỉ định người thực hiện hoặc người theo dõi từng quy trình
 • Chỉ định người thực hiện hoặc người theo dõi từng đơn sản xuất
 • Theo dõi tiến độ sản xuất
 • Trao đổi công việc
 • Theo dõi và giám sát hiệu quả làm việc của từng nhân sự