Thành công của một doanh nghiệp đến từ nhiều yếu tố. Ngoài chiến lược marketing tốt, tài chính lớn, nguồn nhân lực tiềm năng,… thì quá trình sản xuất là một yếu tố đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bởi nó trực tiếp tạo ra sản phẩm từ đó tác động đến sự  hài lòng của khách hàng. Vấn đề đặt ra là làm thế nào để quản lý sản xuất hiệu quả giúp nâng cao khả năng thành công của doanh nghiệp?

Thống kê các công việc để quản lý sản xuất hiệu quả

Đầu tiên, việc tổ chức các công việc cần hoàn thành  một cách khoa học và có hệ thống tạo nên  nền móng vững chắc cho tiến trình vận hành sau này.

Hãy hình dung các đơn hàng được thống kê rõ ràng, trong có mọi thông tin về mỗi đơn đều được lưu lại đầy đủ. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hoạch định các hướng đi tiếp theo chính xác hơn.

thống kê công việc sản xuất
thống kê công việc

Phân công nhiệm vụ rõ ràng

Quản lý sản xuất hiệu quả giúp doanh nghiệp chủ động trong quá trình hoạt động kinh doanh của mình. Cụ thể, chủ động phân công nhiệm vụ phù hợp với từng nhân sự là vô cùng cần thiết. Những ai trực tiếp thực hiện, những ai được chỉ định giám sát, cần có hệ thống ghi lại rõ ràng để tiện cho quá trình quản lý.

Thường xuyên kiểm tra, giám sát

Lưu ý, theo dõi kiểm tra luôn cần được thực hiện trong suốt quá trình sản xuất. Giúp doanh nghiệp phát hiện sớm nhất những sai xót và đưa ra giải pháp kịp thời.

Hạn chế những rủi ro và chi phí không đáng có. Chẳng hạn, nhà quản trị cần nắm rõ tiến trình sản xuất, những đơn nào đang được chuẩn bị, đang sản xuất, hoàn thành hay đã giao cho khách.

Từ đó đối chiếu với thời hạn và đốc thúc, nhắc nhở để hoàn thành đúng tiến độ. Một gợi ý là bạn nên chỉ định người giám sát ở từng bộ phận để tránh tình trạng ôm đồm quá nhiều khiến hiệu suất công việc trở nên kém hiệu quả.

Sử dụng công cụ quản lý sản xuất phù hợp hiệu quả

Trong thời đại công nghệ 4.0, với sự ra đời của công cụ hỗ trợ tiến trình quản lý, nhà quản trị có thể tiết kiệm rất nhiều nguồn lực. Giải pháp phần mềm quản lý sản xuất Jobchat sẽ giúp bạn giải quyết được nhiều bài toán khó.

Phụ thuộc vào từng quy mô, đặc thù ngành nghề, Jobchat cho phép bạn tùy biến để thiết kế cho mình một mô hình tổ chức quản lý phù hợp và tối ưu nhất.

quản lý công việc nhân viên hiệu quả bằng phần mềm
Phần mềm quản lý công việc Jobchat

Bên cạnh đó, trong từng bước bạn đều có thể thêm người thực hiện đồng thời giám sát, cũng như thiết kế bộ nhãn phù hợp với mỗi quy trình làm việc, hiển thị giúp người dùng dễ dàng quan sát.

Quản lý tốt giúp doanh nghiệp hạn chế những rủi ro, tiết kiệm nhiều chi phí đồng thời kiểm soát được nguồn lực. Từ đó gia tăng sức mạnh cạnh tranh khi đưa sản phẩm ra thị trường. Hãy thay đổi và xây dựng cho mình một hệ thống quản lý thông minh. “Đổi mới là điều tạo ra sự khác biệt giữa người lãnh đạo và kẻ phục tùng” _ Steve Jobs

Sử dụng miễn phí tại đây: https://jobchat.vn/

Làm việc nhóm, làm việc Teamwork làm việc cùng JobChat!