Với sự lên ngôi của Internet và các phần mềm công nghệ hiện nay. Liệu rằng việc quản lý tiến độ công việc bằng excel có còn hữu hiệu nữa không? Hãy đọc ngay chia sẻ dưới đây để bạn không bị lạc hậu trong cách tổ chức và thực hiện công việc của mình.

Những cái được – mất của việc sử dụng excel mà bạn nên biết

Bất cứ một ứng dụng nào cũng có mặt được và mất của nó. Đặc biệt, khi bạn sử dụng ứng dụng đó sai mục đích, nó không chỉ không mang lại hiệu quả mà còn gây hại đấy.

Ưu điểm của việc sử dụng excel trong tính toán

Ưu điểm của việc sử dụng excel
Ưu điểm của việc sử dụng excel

Khi vừa mới ra mắt, hãng phần mềm Microsoft thiết kế excel với mục đích chính là cung cấp chương trình xử lý bảng tính. Nhằm thực hiện những phép tính, xây dựng số liệu một cách trực quan. Nhờ đó mà chúng trở thành công cụ thay thế cách thức tính toán bút giấy gần như hoàn hảo.

Đối với một số công việc thường xuyên làm việc với những con số lớn mà phải đảm bảo độ chính xác. Thì excel chính là phần mềm hỗ trợ thông minh giúp tính nhanh, tính đúng, trình bày đẹp mắt. Cùng với đó là việc lưu trữ tốt và không bị thất lạc.

Nhược điểm của việc sử dụng excel tong công việc

Nhiều người lạm dụng những chức năng của excel để quản lý công việc. Lúc đấy mới nhận ra được nó tồn tại rất nhiều khuyết điểm.

Nhược điểm của việc sử dụng excel tong công việc
Nhược điểm của việc sử dụng excel tong công việc
  • Template khá phức tạp: Chỉ những người có sự tìm hiểu chuyên sâu mới có thể sử dụng được excel quản lý công việc cho doanh nghiệp. Thậm chí những template đơn giản được rao bán trên mạng, nếu không có sự hướng dẫn kỹ lưỡng, cũng khó sử dụng. Mà nó còn mang tính chất “chung chung” dùng cho tất cả các lĩnh vực.
  • Không tối ưu hóa chức năng lưu trữ dữ liệu: Đa phần người dùng excel offline đều phàn nàn về những sự cố gặp phải khi mất dữ liệu. Có thể những tác động khách quan như virus, sập nguồn, cắt điện… ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ công việc.
  • Lưu trữ lịch sử công việc còn hạn chế: Excel online hỗ trợ nhóm làm việc phối hợp với nhau. Nhưng có nhiều hạn chế khi sử dụng excel online. Ví dụ như sẽ có nhiều người cùng chỉnh sửa trên một file và xóa hoặc chỉnh những gì người khác đang thực hiện. Hoặc tìm lại lịch sử thì có nhiều bản cập nhật, chỉnh sửa khác nhau, khó xác định được.

Để sửa những bản chắp vá kia của excel và giúp bạn không phải loay hoay cập nhật hàng ngày. Chúng tôi giới thiệu ngay phần mềm quản lý công việc đúng chất 4.0 cho doanh nghiệp sử dụng. Đảm bảo không “chất” không lấy phí.

Phần mềm quản trị tiến độ công việc hàng đầu – Jobchat

Không còn làm 7749 dự án là tạo ngay 7749 file excel để quản lý nữa. Điều đó thực sự rắc rối và làm con người ta đi vào vòng luẩn quẩn. Công nghệ hiện đại ngày nay, việc quản lý công việc được nâng lên một tầm cao mới.

Phần mềm quản trị tiến độ công việc hàng đầu – Jobchat

Jobchat dành riêng cho các cá nhân, doanh nghiệp có mong muốn quản lý, theo dõi công việc một cách tự động hóa. Được tích hợp những tính năng: lập kế hoạch công việc, phân chia nhiệm vụ, người thực hiện, chat online miễn phí, theo dõi tiến độ, tự động báo cáo công việc.

Không còn phải lo lắng đến việc lưu trữ khi gặp sự cố. Vì Jobchat cho phép bạn tải lên những tài liệu quan trọng, lưu lâu dài, xuất dễ dàng và bảo mật cao. Cũng không còn sốt sắng ngồi tìm lịch sử công việc mất cả một buổi trời. Và cuối cùng là không còn phải bị deadline dí vì có hệ thống thông báo tự động của chúng tôi.

thông báo công việc kịp thời
Phần mềm quản lý công việc miễn phí

Nếu ai đang quản lý tiến độ công việc bằng excel thì nên xem lại để bắt kịp nhịp sống công nghệ hiện nay nhé.

Sử dụng miễn phí tại: https://app.jobchat.vn/

Download ứng dụng tại: