Những khái niệm về quản trị doanh nghiệp và công nghệ vẫn luôn đeo bám bạn dù là bạn đang học hay đã đi làm. Thậm chí là chủ của một doanh nghiệp cũng vậy. Để thấy được sự quan trọng và cần thiết của chức năng quản trị và việc hiểu đúng vai trò của chức năng này. Hãy tìm hiểu kỹ lý thuyết trước khi thực hành.

Khái niệm cơ bản về quản trị doanh nghiệp và công nghệ

Nhiều người chỉ có một định nghĩa chung chung cho quản trị doanh nghiệp. Đó là việc quản trị tất cả các hoạt động của một doanh nghiệp để doanh nghiệp hoạt động tốt. Oh, nhưng không, nó không đơn giản như vậy.

Quản trị doanh nghiệp và thương mại

Quản trị doanh nghiệp là phối hợp chặt chẽ quy trình nhiều công việc. Như hoạch định, tổ chức, triển khai, kiểm soát và đánh giá mọi hoạt động. Bằng cách sử dụng những nguồn lực của doanh nghiệp có sẵn của doanh nghiệp để thực hiện tốt mục tiêu đặt ra.

Và quản trị công nghệ nó thuộc một phạm trù nhỏ hơn của công việc quản trị doanh nghiệp. Quản trị công nghệ được hiểu là hoạt động nghiên cứu, giám sát, áp dụng những giải pháp kĩ thuật. Nhằm đẩy tiến độ ứng dụng khoa học côn nghệ vào quá trình sản xuất, vận hành. Và tất cả quy trình trong doanh nghiệp sao cho phù hợp và mang lại hiệu quả nhất.

Phối hợp một cách thống nhất những lĩnh vực quản trị như: Quản trị kinh doanh – marketing – bán hàng, tài chính – kế toán, vận hành – công nghệ. Để tạo nên một khái niệm doanh nghiệp tốt nhất.

>>>Xem thêm :Tìm hiểu về quản trị dự án

Là một phần không thể thiếu của doanh nghiệp là quản trị công nghệ

Đúng là một phần gắn kết mật thiết đến tất cả các hoạt động của doanh nghiệp. Quản trị công nghệ tốt thì những hoạt động khác sẽ tiếp nối thành công. Vì sao lại nói như vậy? Hãy cùng tìm hiểu.

Quản trị công nghệ trong doanh nghiệp

Bạn biết đấy từ “công nghệ” không còn xa lạ gì với bất cứ chúng ta. Công nghệ có thể là máy móc hiện đại, mà cũng có thể là công nghệ kết nối thông tin. Nhưng đối với một doanh nghiệp, hai cái này đều đóng vai trò quan trọng. Cùng theo dõi những bước để thực hiện quản trị công nghệ dưới đây.

Các bước để thực hiện quản trị công nghệ

Để thực hiện một quy trình của công việc quản trị công nghệ. Việc chọn lựa công nghệ, quy trình áp dụng, nghiên cứu cải tiến và đề xuất công nghệ mới là những gạch đầu dòng công việc cần làm nhất.

Đối với hoạt động quản trị công nghệ sẽ thực hiện những công việc cơ bản sau:

 • Tổ chức hoạt động nghiên cứu và phát triển
 • Lựa chọn cách thức đổi mới phù hợp: Theo phân tích thì có hai cách thực hiện. Đó là cải tiến và hoàn thiện công nghệ đã có tốt hơn. Hai là thay thế mới toàn bộ công nghệ cũ trước đó bằng một phương pháp mới.
 • Giám sát quy trình, quy phạm kĩ thuật và công tác thực hiện đạt tiêu chuẩn hóa
 • Thực hiện công tác bảo trì, bảo dưỡng theo đúng thời hạn
 • Thực hiện hoạt động sáng kiến, cải tiến kỹ thuật hợp lý nhất
 • Báo cáo, quản lý hồ sơ ghi chép kĩ thuật

Công nghệ hỗ trợ công việc để quản trị doanh nghiệp và công nghệ hiệu quả hơn

app jobchat miễn phí
Công nghệ hỗ trợ công việc

Với kinh nghiệm thực hiện nhiều dự án phát triển phần mềm quản lý doanh nghiệp. Chúng tôi hiểu rõ được những khó khăn mà doanh nghiệp gặp phải. Vì thế, Jobchat ra đời giúp giải quyết những khó khăn của doanh nghiệp. Giúp việc quản trị doanh nghiệp và công nghệ trở nên “trơn tru” hơn. Nếu xe bạn chạy lâu ngày không thay nhớt. Thì “nhớt” Jobchat chúng tôi đây là ứng viên số một.

Với các tính năng nổi trội như:

 • Hoàn toàn miễn phí 100% và không giới hạn số lượng thành viên trong doanh nghiệp, số lượng công việc.
 • Push Notification giúp cho ai bị bệnh mất trí nhớ tạm thời có thể theo kịp công việc.
 • Nhanh trí đề cử đây là phần mềm tạo công việc, dự án, phân công việc nhanh và dễ nhất.
 • Bất cứ tập tin hay hình ảnh bí mật nào bạn cần gửi đi. Jobchat sẽ gửi trong 2s cho bạn, đảm bảo bảo mật 100%.
 • Việc gì cũng có thứ tự của nó, Jobchat có tính năng sắp xếp công việc theo tiến trình, quy trình, luồng công việc. 
 • Còn vân vân những tính năng giúp tăng 250% hiệu quả. Khám phá ngay phần mềm quản trị công việc này, chần chờ gì nữa.

Tổ chức quản lý doanh nghiệp và công nghệ không phải là điều đơn giản đâu. Nên hàng trăm nghìn sinh viên học ngành quản trị vẫn còn hoang mang là vì thế. Hi vọng rằng bài viết của chúng tôi phần nào giải đáp thắc mắc chủ đề quản trị.

Sử dụng miễn phí tại: https://app.jobchat.vn/

Download ứng dụng tại: