Quản trị doanh nghiệp là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của người lãnh đạo. Thế nhưng cách quản trị làm sao cho có hiệu quả thì không phải CEO nào cũng biết. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn những bí quyết quản trị hiệu quả, sao cho chủ doanh nghiệp có thêm nhiều thông tin hữu ích. Để điều hành tốt doanh nghiệp của mình.

1. Nắm bắt và kiểm soát mọi thông tin của doanh nghiệp.

Bạn là một người đứng đầu và lãnh đạo của công ty. Bạn không phải nhất thiết phải biết sâu vào chuyên môn, nghiệp vụ của từng bộ phận. Thế nhưng, người lãnh đạo cần phải nắm bắt được tất cả các thông tin, dữ liệu chung trong doanh nghiệp. Những thông tin đó, bao gồm: dòng tiền, lưu lượng hàng hóa, các khoản tiền,…

Nắm bắt và kiểm soát mọi thông tin của doanh nghiệp.
Nắm bắt và kiểm soát mọi thông tin của doanh nghiệp

Ví dụ như, đối với dòng tiền. Đây được xem là nguồn sống của mỗi doanh nghiệp. Nhà lãnh đạo bắt buộc phải kiểm soát được tối đa các khoản thu, các khoản chi, lợi nhuận, danh thu, chi phí của doanh nghiệp. Trong từng khoản thời gian, giai đoạn nhất định.

Việc nắm bắt và kiểm soát tốt các giữ liệu này sẽ giúp cho một người đứng đầu tổ chức. Nắm bắt được tổng quan tình hình kinh doanh của doanh nghiệp. Từ đó, việc đưa ra được những nhận định, đánh giá về thực trạng kinh doanh. Cũng như có thể quyết định điều chỉnh, lựa chọn và thây đổi chiến lược kinh doanh cho phù hợp.

>>> Xem thêm:

2. Biết cách quản trị nhân sự hiệu quả.

Một người quản trị hiệu quả – giỏi là một người biết nhìn người. Và quan trọng là biết dùng người, biết lựa chọn đúng nhân sự để giao việc, trao quyền cho họ. Để cho họ thực hiện công việc nằm trong thế mạnh của mình. Nhất là đối với những doanh nghiệp lớn, những doanh nghiệp với nhiều chi nhánh. Thì việc tổ chức tốt bộ máy nhân sự càng chiếm giữ vai trò quan trọng.

Biết cách quản trị nhân sự hiệu quả

Biết cách quản trị nhân sự hiệu quả

Thế nhưng, để làm được những điều đó. Người quản lý cần phải hiểu rõ nhân viên của mình, biết được năng lực của từng người. Trong quá trình làm việc quá trình làm việc để phân công công việc phù hợp.

Nên thường xuyên quan tâm đến công việc, hiệu quả công việc của nhân viên. Và có những chính sách, chế độ đãi ngộ, khen, thưởng phù hợp. Đây cũng là một trong những cách giúp lãnh đạo chiếm được thiện cảm và tăng sự gắn bó, trung thành của nhân sự với doanh nghiệp.

>>>Xem thêm:

3. Hoạch định chiến lược có tầm nhìn xa, khoa học.

Trong mỗi doanh nghiệp, đều có sứ mệnh, mục tiêu của riêng mình. Và có một chiến lược khoa học sẽ là “kim chỉ nam”. Giúp cho doanh nghiệp thực hiện hóa mục tiêu và sữ mệnh đã đặc ra.

Để hoạt động kinh doanh được vận hành trơn tru và có hiệu quả hơn. Thì chiến lược phát triển cần vạch ra được kế hoạch chi tiết, cụ thể và phải thật sự khoa học.

Toàn thể nhân viên doanh nghiệp, cũng như từng bộ phận. Cần phải thực hiện công việc gì? Nhiệm vụ gì? Và hiệu quả của công việc đó ra sao? Nhiệm vụ nào cần phải được thực hiện trước, nhiệm vụ nào cần phải thực hiện sao,… Tất cả điều đó được hoạch định cụ thể và rõ ràng.

Hoạch định chiến lược có tầm nhìn xa, khoa học.
Hoạch định chiến lược có tầm nhìn xa, khoa học

Trong quá trình kinh doanh của doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp đều phải đối mặt với những mối đe dọa cũng như những thách thức riêng. Chủ doanh nghiệp cần phải dự đoán và nắm bắt được những mối đe dọa này. Để có thể tránh được những mối đe dọa làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và tâm lý của nhân viên.

CEO cũng cần trang bị riêng cho mình những kiến thức về sử lý các tình huống, về khủng hoảng. Tất cả cần phải được chuẩn bị một cách bài bản và đầy đủ để giúp doanh nghiệp của vượt qua khủng hoảng nếu không may vướng phải.

>>>Xem thêm:

4. Chịu trách nhiệm với các quyết định của mình

Xem xét lại các quyết định tại những thời điểm đã thống nhất quan trọng không kém gì việc ra quyết định một cách cẩn thận. Giúp các nhà quản trị nhận được ra đâu là điểm mạnh cũng như điểm yếu của họ, cần hoàn thiện và bổ sung thêm gì. Các quyết định được tạo ra từ mọi cấp bậc của tổ chức. Đặc biệt những quyết định xuất phát từ cấp dưới rất quan trọng trong các tổ chức dựa trên nền tảng thông tin kiến thức.

Tạm kết:

Để quản trị tốt doanh nghiệp là một trong những nhân tố hàng đầu góp phần hình thành nên sự thành bại của một doanh nghiệp.

quản trị hiệu quả bằng phần mềm quản lý công việc online
Sử dụng phần mềm quản lý công việc là một sự lựa chọn tối ưu

Vì thế, người lãnh đạo cần nắm rõ được vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác quản lý, quản trị. Để điều hành bộ máy của mình một cách tối ưu và hiệu quả nhất.

Sử dụng phần mềm quản lý công việc miễn phí là một sự lựa chọn tối ưu bạn không nên bỏ qua nhứ. Phần mềm quản lý công việc JobChat sẽ giúp cho bạn trở thành nhà quản lý – quản trị hiệu quả.   

>>>Xem thêm: Cách khen thưởng nhân viên hiệu quả.