Làm việc nhóm hay làm việc cá nhân sẽ đạt hiệu quả cao hơn? Đây là câu hỏi mà rất nhiều cá nhân cũng như những nhà lãnh đạo suy nghĩ. Rõ ràng là nếu không biết được lợi ích của làm việc nhóm thì rất khó để tham gia vào việc nhóm một cách hiệu quả. Và làm thế nào để có một quy trình làm việc nhóm hiệu quả. Có sự góp sức chung của cả nhóm để mang lại hiệu suất làm việc cao.

>>>Xem thêm: Làm việc nhóm – thời đại công nghệ

Lợi ích khi tạo quy trình làm việc nhóm

  • Thành công của một doanh nghiệp luôn đến từ công sức của một tập thể. Dù có tài giỏi tới đâu thì cũng có những nhiệm vụ khi làm nó sẽ mất rất nhiều thời gian. Đổi lại khi làm việc nhóm, giúp chúng ta tối ưu hóa hiệu suất làm việc, dự án được hoàn thành nhanh hơn và có thể dành thời gian cho những nhiệm vụ khác.
  • Không ai là hoàn hảo, mỗi người đều có sở trường sở đoản khác nhau. Khi làm việc nhóm, những điểm yếu sẽ được mọi người bổ sung cho nhau. Hơn nữa, không có ai đủ tài giỏi có thể am hiểu mọi lĩnh vực khác nhau. Chính vì vậy, làm việc nhóm là giải giáp tốt nhất.
  • Nhờ sự tham gia các hoạt động nhóm, mỗi cá nhân có thể tiếp thu nhiều kiến thức. Và nâng cao kỹ năng cho bản thân từ những thành viên khác
  • Hơn nữa, làm việc nhóm còn giúp mỗi cá nhân nâng cao khả năng giao tiếp với mọi người. Tăng khả năng hợp tác và thấu hiểu người khác.
Lợi ích khi tạo quy trình làm việc nhóm

>>>Xem thêm: Làm thế nào để làm việc nhóm hiệu quả?

Quy trình làm việc nhóm hiệu quả

1. Có mục tiêu chung

Trong một nhóm làm việc chắc chắn sẽ có nhiều ý kiến khác nhau được đưa ra dẫn đến xung đột. Nhóm cần phải xác định được mục tiêu chung để điều hướng đúng trọng tâm.

Nhà quản lý cần phải cho nhân viên hiểu được rằng phải đặt mục tiêu chung của nhóm. Thay vì chú trọng vào quan điểm cá nhân. Nếu đã có định hướng rõ ràng. Nhóm sẽ dựa vào đó mà cùng nhau làm việc để đạt hiệu quả.

Quy trình làm việc nhóm hiệu quả cần có mục tiêu chung

2. Giao tiếp hiệu quả

Cần tạo một bầu không khí giao tiếp thoải mái giữa các thành viên. Để mọi người có thể tự do bày tỏ suy nghĩ và nêu ra ý kiến để giải quyết vấn đề.

Việc giao tiếp giữa các thành viên và trưởng nhóm là quá trình hai chiều. Điều này giúp họ hiểu nhau hơn và nhanh chóng giải quyết vấn đề phát sinh.

>>>Xem thêm: Những lưu ý để làm việc nhóm hiệu quả

3. Lãnh đạo vững mạnh

Nhóm có có việc hiệu quả hay không một phần chính là sự điều hướng của người trưởng nhóm. Một người trưởng nhóm làm việc có hiệu quả sẽ là tấm gương để cả nhóm noi theo.

Hơn nữa, người trưởng nhóm giỏi là người biết đặt tầm quan trọng của mục tiêu nhóm lên hàng đầu để các nhân viên tập trung hoàn thành mục tiêu.

Lãnh đạo phải vững mạnh

Phân công hiệu quả

Phân công trách nhiệm cũng là một phần quan trọng. Biết cách phân công công việc sao cho đồng đều giữa các thành viên. Đồng thời trưởng nhóm phải giao việc phù hợp với năng lực của từng người để công việc được hoàn thành một cách tốt nhất.

Từ đó năng suất công việc nhóm sẽ có hiệu quả hơn.

>>>Xem thêm:

4. Quản lý xung đột

Một nhóm làm việc không thể nào không xảy ra xung đột. Người trưởng nhóm cần trang bị cho mình những kỹ năng để giải quyết xung đột. Đừng để những ý kiến bất đồng gây ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc chung của cả nhóm.

Khi xảy ra xung đột không nên để xảy ra tình trạng chia ra các phe đối lập. Thay vào đó các thành viên cần hướng đến những giải pháp chung để giải quyết vấn đề ổn thỏa.

Quản lý xung đột trong nhóm làm việc

Sử dụng phần mềm phân công công việc – quản lý công việc nhóm

Công việc được sắp xếp theo quy trình làm việc nhóm và giao đến từng nhân sự thực hiện và theo dõi. Người quản lý có thể theo dõi tiến độ làm việc của tất cả nhân viên của mình chỉ với một cái nhấn chuột ở mọi lúc mọi nơi.

Phần mềm quản lý công việc nhóm Job Chat không chỉ dành cho doanh nghiệp mà còn thích hợp với cá nhân, giao diện thân thiện với người dùng.

>>>Xem thêm: Phần mềm làm việc nhóm – Lợi ích của phần mềm

Lợi ích của phần mềm quản lý công việc nhóm JobChat

Nhờ có phần mềm quản lý công việc nhóm JobChat mà công việc được tiến hành một cách nhanh chóng. Công việc được phân chia cụ thể và chỉ định người thực hiện cũng như giám sát. Thời hạn làm việc cũng được đặt ra để nhân viên làm việc đúng tiến độ.

Công việc được chia thành nhiều tiên trình. Việc này đang tiến hành hay đã xong. Còn bao nhiêu thời gian thực hiện cũng như trễ hạn bao nhiêu ngày.

Và quan trọng hơn hết là phần mềm được tùy ý hiệu chỉnh để phù hợp với doanh nghiệp của bạn. JobChat hy vọng sẽ được đồng hành cùng công ty các bạn từng bước đi lên.