Khởi nghiệp từ con số 0 sau 5 năm là bà chủ shop quần áo -Queen Shop nổi tiếng thành phố Vinh (Nghệ An) đó là câu chuyện của chị Bạch Hoàng Châu sinh năm 1988.

Đôi nét về cô chủ shop quần áo Queen Shop

Cô chủ shop tên là Bạch Hoàng Châu sinh năm 1988.

Là cô gái sinh ra và lớn lên ở Huế cổ kính. Nhưng cô gái ấy vẫn luôn ấp ủ giấc mơ kinh doanh.

Bỏ ngoài tai công việc ổn định ở thành phố Huế, Châu một mình lặn lội ra Vinh lập nghiệp. Những ngày đầu Châu chỉ nhập từng đơn hàng nhỏ về bán online. Sau này, khi cưới xong, 2 vợ chồng có một khoản vốn quyết định nhập lô hàng lớn và mở shop.

Có những ngày đầu hàng bán chậm. Chồng Châu thường lo lắng, bồn chồn vì số tiền gom góp bấy lâu dễ bị thất thu, có lúc suy nghĩ tiêu cực mất trắng. Đã có lúc màn đêm buông xuống nhưng 2 vợ chồng vẫn còn lo lắng đến mất ngủ. Nhưng Châu chỉ nghĩ một điều ‘thất bại là mẹ thành công’…”, Châu cười lớn.

kinh doanh shop quần áo
shop quần áo

>>>Xem thêm câu chuyện kinh doanh: Kinh doanh tiệm bánh ngọt thành công của chàng trai trẻ

Khó khăn khi kinh doanh

Sau thời gian dài kinh doanh, shop bắt đầu có lượng khách ổn định. 2 vợ chộng quyết định mở rộng quy mô shop liên kết với các tỉnh thành khác để mở rộng thị trường.

Tuy nhiên vấn đề lúc này là khi mở rộng quy mô kéo theo lượng hàng hóa tăng lên. Đặc thù thời trang thì mẫu mã luôn thay đổi và thay mới nhiều, nhân viên cũng tăng lên.

Khó khăn khi kinh doanh shop quần áo
khó khăn trong quá trình kinh doanh

Một bài toán đặt ra với hai vợ chồng là hàng tuần lúc nào:

  • Nhân viên kiểm kho đều phải ngồi đếm đầu hàng bằng phương pháp thủ công.
  • Các quản lý ở các shop cũng mất 1 đến 2 ngày để kiểm hàng tại chi nhanh. Rồi sau đó đối chiếu với nhau, nếu chệnh lệch về số lượng thì các chi nhánh phải kiểm lại để tìm lỗi.

Những công việc này mất rất nhiều thời gian và công sức. Nghiêm trọng hơn, chị Châu không thể kiểm soát được con số chính xác các mặt hàng. Không có cơ sở từ báo cáo bằng con số  mẫu nào bán chạy mà phải đánh giá bằng mắt thường nên nhiều khi ảnh hưởng đến khâu dự toán nhập hàng.

>>>Xem thêm: Những kinh nghiệm kinh doanh shop quần áo năm 2018

Sử dụng phần mềm trong việc quản lý shop quần áo

Khi shop ở quy mô nhỏ chị Châu có thể sử dụng cách quản lý thủ công, sử dụng file excel để xem báo cáo. Nhưng từ khi mở rộng quy mô, đòi hỏi chị Châu tìm một phương pháp quản lý mới hiệu quả hơn.

Quản lý hàng hóa

Và chị đã tìm đến Jobchat – phần mềm quản lý công việc doanh nghiệp 4.0. Công việc quản lý trở nên dễ dàng hơn kể từ khi sử dụng Jobchat. Tất cả các mẫu quần áo đều được đánh mã số, phần mềm tự động cập nhật số lượng hàng hóa mỗi khi có đơn hàng hoặc hàng về kho.

phần mềm quản lý công việc kinh doanh shop quần áo
phần mềm quản lý công việc

Vì vậy chỉ cần kích vào nút báo cáo, chị Châu hoàn toàn nắm được số lượng hàng còn và hàng bán, mẫu bán chạy việc mà trước đây tuần nào chị cũng mất 2-3 ngày cho nhân viên làm.

Quản lý chăm sóc khách hàng

Phần mềm Jobchat còn tích hợp quản lý chăm sóc khách hàng. Chị nhập thông tin khách hàng, thực hiện các chương trình tích điểm, giảm giá ngày sinh nhật, gửi SMS chúc mừng sinh nhật khách, vì vậy nên khách hàng ngày một quay trở lại mua hàng nhiều hơn.

Sau hơn 6 tháng sử dụng Jobchat chị Châu hoàn toàn hài lòng với phần mềm quản lý này. Chị khẳng định sẽ áp dụng phần mềm này trên toàn bộ chi nhanh của shop.

Phần mềm Jobchat là phần mềm quản lý doanh nghiệp hiện đại nhất hiện nay. Phần mềm cam kết với những tính năng mà doanh nghiệp nhận được thì  mức chi phí bỏ ra là thấp nhất trên thị trường. Tích hợp 4 tính năng ưu việt: chat, email, quản lý công việc, quản lý nhân sự. Giảm thiểu thời gian quản lý công việc lên đến 250%.

Download ứng dụng tại: